Tổ chức chương trình quyên góp “Chung tay góp sức phòng, chống COVID – 19” trên Đường hoa Nguyễn Huệ 2022

2022-01-26 13:59:26
Chương trình “Chung tay góp sức phòng, chống COVID - 19” trên Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là một trong các chương trình do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm góp sức chăm lo cho tuyến đầu, các hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID - 19 tại Thành phố. Chương trình đặt mục tiêu quyên góp chăm lo cho 200 người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Đơn vị tổ chức đang gấp rút hoàn thành Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 theo đúng tiến độ - Ảnh: Thuận Văn 

Ngày 25/1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) - Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 vừa thông báo kêu gọi người dân, khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ sắp tới cùng chung sức chung tay góp sức phòng chống dịch COVID-19. Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước.

Hòa chung với thiết kế Đường hoa thể hiện sự tri ân đồng bào cả nước đã dành tình cảm tương thân, tương ái, những lực lượng tuyến đầu chống dịch đã dành trọn tâm nguyện, sự hi sinh, sát cánh cùng thành phố trong giai đoạn khó khăn nhất, Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh giao Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động, tổ chức chương trình quyên góp “Chung tay góp sức phòng, chống COVID - 19” trên Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 với mục tiêu chăm lo cho người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Có 3 Cách thức đóng góp cho Chương trình “Chung tay góp sức phòng, chống COVID - 19” trên Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022:

Cách 1: dành cho khách tham quan/mạnh thường quân có ứng dụng (app) của Ngân hàng trên điện thoại (Ngân hàng có hỗ trợ tính năng QR Pay): Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại và Chọn chức năng quét mã QR Pay; Bước 2: Di chuyển camera điện thoại và quét mã QR ứng với ngân hàng trên standee của chương trình. (Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin tài khoản của THANH DOAN TP.HCM): Bước 3: Nhập số tiền muốn quyên góp và thực hiện xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Cách 2: Dành cho khách tham quan/mạnh thường quân không có ứng dụng (app) của Ngân hàng hoặc Ứng dụng (app) của Ngân hàng không hỗ trợ chức năng QR Pay hoặc Khách tham quan/mạnh thường quân không muốn thực hiện quét mã QR

Khách tham quan/mạnh thường quân chuyển khoản quyên góp theo thông tin tại Ngân hàng Vietcombank: Số tài khoản: 1025698015; Chủ tài khoản: THANH DOAN TP.HCM; Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, du khách có thể chuyển khoản quyên góp theo thông tin tại Ngân hàng SCB: Số tài khoản: 47107770001; Chủ tài khoản: THANH DOAN THANH PHO HO CHI MINH; Ngân hàng TMCP Sai gon.

Cách 3: Dành cho khách tham quan/mạnh thường quân không muốn thực hiện quét mã QR hoặc chuyển khoản: thực hiện đóng góp qua chú hổ đất cao 1.82m, đường kính 2.2m gần 02 màn hình Led trên Đường hoa (hướng di chuyển từ cổng Đường hoa đến khu vực trước Sunwah).


Chú hổ đất cao 1.82m, đường kính 2.2m tại đường hoa - Ảnh: Thuận Văn 

Chương trình “Chung tay góp sức phòng, chống COVID - 19” trên Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là một trong các chương trình do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm góp sức chăm lo cho tuyến đầu, các hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID - 19 tại Thành phố. Chương trình đặt mục tiêu quyên góp chăm lo cho 200 người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ khách tham quan thực hiện quyên góp thông qua mã QR hoặc chuyển khoản.

Thực hiện khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 khuyến nghị khách thưởng ngoạn tuân thủ biện pháp 5K an toàn phòng chống dịch, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tham quan Đường hoa và ở nơi công cộng.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là Đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Qua 19 năm thực hiện, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên Đán được mong chờ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2030, được Lãnh đạo Thành phố chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các Sở Ban ngành tổ chức thực hiện, với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...