TP. Hạ Long: Mở lớp dạy nghề cho người khuyết tật

2022-04-21 14:16:01
Việc làm và giải quyết việc làm đối với lực lượng lao động là người khuyết tật, phụ nữ yếu thế có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp họ cải thiện cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Sáng ngày 21/4, Ban thường vụ Hội LHPN phường Hà Lầm (TP. Hạ Long) phối hợp cùng Công ty CP Hợp tác thương mại và Dạy nghề Bảo Chung tổ chức lớp Đan móc thủ công cho người khuyết tật trên địa bàn.

Lễ khai giảng lớp Đan móc thủ công cho người khuyết tật trên địa bàn phường Hà Lầm

15 trường hợp khuyết tật sinh sống tại địa bàn phường Hà Lầm, cũng là những người có hoàn cảnh khó khăn đã được tham gia lớp dạy nghề. Trong 15 ngày đào tạo, các học viên sẽ được các giáo viên, thợ lành nghề có kinh nghiệm truyền đạt những kiến thức, hướng dẫn làm quen với dụng cụ đan móc len, tạo các sản phẩm mỹ nghệ, trang trí, vật dụng thiết yếu trong gia đình, công sở... Đặc biệt, sau khóa đào tạo, các thành phẩm của các hội viên sẽ được thu mua và tiêu thụ toàn bộ.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Giám đốc Công ty CP Hợp tác thương mại và Dạy nghề Bảo Chung tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Khóa học không chỉ giúp cho người khuyết tật được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, có việc làm tự nuôi sống bản thân mà còn tạo điều kiện để họ được giao lưu học tập, hòa nhập cộng đồng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, trưởng phòng GD nghề nghiệp Sở LĐ - TB và XH tỉnh QN phát biểu ghi nhận tại buổi lễ.

Tại Lễ khai giảng lớp dạy nghề cho người khuyết tật phường Hà Lầm (TP Hạ Long), bà Võ Thị Ánh Hồng- Giám đốc Công ty CP Hợp tác thương mại và Dạy nghề Bảo Chung, đơn vị tổ chức lớp học Đan móc thủ công cho người khuyết tật trên địa bàn phường Hà Lầm cho biết: Cùng với phương châm “Tạo việc làm ổn định, phát triển bền vững, giúp người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn có nghề nghiệp tự nuôi sống bản thân, qua đó mang lại giá trị cho đời sống và sự phát triển nhân cách của họ, tự khẳng định được vai trò trong cuộc sống gia đình và cộng đồng xã hội gần nhất, xóa đi mặc cảm tự ti, tự tin hơn trong giao tiếp vào hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, Công ty Bảo Chung cũng hướng tới mục tiêu xóa bỏ định kiến về tiêu thụ sản phẩm của người khuyết tật từ trước đến nay phần lớn chỉ là mang tính ủng hộ từ thiện”.

 Đại diện Công ty TNHH MTV thương mại điện tử An Dương trao tài trợ cho lớp học

 Bà Võ Thị Hồng Ánh cũng cam kết, hướng dẫn kỹ thuật nghề, đồng thời bao tiêu luôn đầu ra các sản phẩm đạt chuẩn do học viên làm ra. Với mong muốn mô hình đạt hiệu quả và được nhân rộng ra các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thiết thực đem đến những cơ hội việc làm mới cho những người khuyết tật, giúp họ trở lên mạnh mẽ, sống có ích cho bản thân, gia đình và chia sẻ bớt gánh nặng cho toàn xã hội.

Cũng tại Lễ khai giảng lớp dạy nghề cho người khuyết tật phường Hà Lầm thành phố Hạ Long, công cty TNHH MTV thương mại điện tử An Dương,  nhà tài trợ chính và cũng là đối tác chiến lược của Công ty cổ phần hợp tác thương mại và dạy nghề Bảo Chung về phát triển mô hình dạy nghề móc len tại quảng ninh đã trao số tiền 45 triệu đồng, tài trợ cho các học viên trong toàn khóa học.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bỏ phiếu tín nhiệm: Giúp cán bộ 'tự soi', 'tự sửa' mình

Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi) quy định người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đánh giá "tín nhiệm thấp" thì có thể xin từ chức.
2023-05-30 17:36:48

Xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới

Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Công tác đối ngoại đã góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố.
2023-05-30 13:14:54

Điều kiện làm việc cho người khuyết tật: Vẫn còn mơ hồ

Trong những năm qua, vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật có ý nghĩa quan trọng, giúp họ vươn lên và tự tin hòa nhập xã hội.
2023-05-30 09:00:00

SHB tích cực đồng hành cùng Bộ Công thương và World Bank thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) tiếp tục cùng Bộ Công thương và Ngân hàng Thế giới (WB) thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp với việc tổ chức Hội nghị "Tập huấn kỹ thuật về xác định và thẩm định dự án đầu tư hiệu quả năng lượng và ESCO cho các ngân hàng thương mại”.
2023-05-30 08:46:50

Bật mí những chuyện ly kỳ về hầm rượu 100 tuổi của Bà Nà Hills

Debay là tên gọi của một hầm rượu được xây dựng sâu trong lòng núi, từ năm 1923 dưới thời Pháp thuộc trên đỉnh Bà Nà. Và nếu đến Bà Nà Hills mà chưa nghe những câu chuyện bí ẩn từ lòng núi, về nơi lưu giữ cả một quá khứ vàng son của giới quý tộc Pháp một thế kỷ trước, thì đó là cả một sự đáng tiếc.
2023-05-30 08:41:00

Hải Phòng: Mỗi gia đình có một người học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Trước những diễn biến phức tạp về tình trạng cháy, nổ trên cả nước và địa bàn hiện nay, thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy.
2023-05-30 06:19:19
Đang tải...