TP. Hạ Long: Mở lớp dạy nghề cho người khuyết tật

2022-04-21 14:16:01
Việc làm và giải quyết việc làm đối với lực lượng lao động là người khuyết tật, phụ nữ yếu thế có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp họ cải thiện cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Sáng ngày 21/4, Ban thường vụ Hội LHPN phường Hà Lầm (TP. Hạ Long) phối hợp cùng Công ty CP Hợp tác thương mại và Dạy nghề Bảo Chung tổ chức lớp Đan móc thủ công cho người khuyết tật trên địa bàn.

Lễ khai giảng lớp Đan móc thủ công cho người khuyết tật trên địa bàn phường Hà Lầm

15 trường hợp khuyết tật sinh sống tại địa bàn phường Hà Lầm, cũng là những người có hoàn cảnh khó khăn đã được tham gia lớp dạy nghề. Trong 15 ngày đào tạo, các học viên sẽ được các giáo viên, thợ lành nghề có kinh nghiệm truyền đạt những kiến thức, hướng dẫn làm quen với dụng cụ đan móc len, tạo các sản phẩm mỹ nghệ, trang trí, vật dụng thiết yếu trong gia đình, công sở... Đặc biệt, sau khóa đào tạo, các thành phẩm của các hội viên sẽ được thu mua và tiêu thụ toàn bộ.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Giám đốc Công ty CP Hợp tác thương mại và Dạy nghề Bảo Chung tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Khóa học không chỉ giúp cho người khuyết tật được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, có việc làm tự nuôi sống bản thân mà còn tạo điều kiện để họ được giao lưu học tập, hòa nhập cộng đồng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, trưởng phòng GD nghề nghiệp Sở LĐ - TB và XH tỉnh QN phát biểu ghi nhận tại buổi lễ.

Tại Lễ khai giảng lớp dạy nghề cho người khuyết tật phường Hà Lầm (TP Hạ Long), bà Võ Thị Ánh Hồng- Giám đốc Công ty CP Hợp tác thương mại và Dạy nghề Bảo Chung, đơn vị tổ chức lớp học Đan móc thủ công cho người khuyết tật trên địa bàn phường Hà Lầm cho biết: Cùng với phương châm “Tạo việc làm ổn định, phát triển bền vững, giúp người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn có nghề nghiệp tự nuôi sống bản thân, qua đó mang lại giá trị cho đời sống và sự phát triển nhân cách của họ, tự khẳng định được vai trò trong cuộc sống gia đình và cộng đồng xã hội gần nhất, xóa đi mặc cảm tự ti, tự tin hơn trong giao tiếp vào hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, Công ty Bảo Chung cũng hướng tới mục tiêu xóa bỏ định kiến về tiêu thụ sản phẩm của người khuyết tật từ trước đến nay phần lớn chỉ là mang tính ủng hộ từ thiện”.

 Đại diện Công ty TNHH MTV thương mại điện tử An Dương trao tài trợ cho lớp học

 Bà Võ Thị Hồng Ánh cũng cam kết, hướng dẫn kỹ thuật nghề, đồng thời bao tiêu luôn đầu ra các sản phẩm đạt chuẩn do học viên làm ra. Với mong muốn mô hình đạt hiệu quả và được nhân rộng ra các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thiết thực đem đến những cơ hội việc làm mới cho những người khuyết tật, giúp họ trở lên mạnh mẽ, sống có ích cho bản thân, gia đình và chia sẻ bớt gánh nặng cho toàn xã hội.

Cũng tại Lễ khai giảng lớp dạy nghề cho người khuyết tật phường Hà Lầm thành phố Hạ Long, công cty TNHH MTV thương mại điện tử An Dương,  nhà tài trợ chính và cũng là đối tác chiến lược của Công ty cổ phần hợp tác thương mại và dạy nghề Bảo Chung về phát triển mô hình dạy nghề móc len tại quảng ninh đã trao số tiền 45 triệu đồng, tài trợ cho các học viên trong toàn khóa học.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00

Thanh tra Chính phủ: Cấm cán bộ giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
2022-12-04 15:00:00
Đang tải...