TP.HCM: Còn nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào đại học

2016-08-20 10:55:35 0 Bình luận
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 của các trường sẽ kéo dài từ ngày 21 đến hết ngày 31/8.
Chiều nay (19/8), nhiều trường đại học tại TP.HCM công bố danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 đến xác nhận nhập học và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung.


Trường Đại học Tài chính - Marketing thông báo cần xét tuyển bổ sung thêm hơn 1.000 chỉ tiêu.

Theo số liệu từ phía Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, đến chiều nay, 65% thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường này đã đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia để xác nhận nhập học.

Như vậy, nhà trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 đối với 35% chỉ tiêu còn lại. Tỷ lệ này tương đương với 550 chỉ tiêu cho 12 ngành đào tạo đại học, cao đẳng chính quy. Mức điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 của trường này là từ điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 trở lên cho tất cả các ngành và tổ hợp môn.

Cũng trong chiều nay, Trường Đại học Tài chính - Marketing thông báo cần xét tuyển bổ sung thêm hơn 1.000 chỉ tiêu với mức điểm sàn xét tuyển giảm khá sâu. Điểm nhận hồ xét tuyển bổ sung đợt 1 ngành Bất động sản và Hệ thống thông tin quản lý là 15, các ngành còn lại 16 điểm. Như vậy, so với điểm chuẩn đợt 1, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1 của trường giảm từ 3,5 - 5,75 điểm, tùy ngành.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết sẽ xét tuyển thêm tổng cộng 660 chỉ tiêu trong đợt xét tuyển bổ sung. Cụ thể, nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung 17 ngành bậc đại học với 400 chỉ tiêu và 60 chỉ tiêu cho hai chương trình quốc tế. Đối với bậc cao đẳng, nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung thêm 200 chỉ tiêu cho tất cả các ngành với mức điểm bằng mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.


Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng vừa thông báo nhận xét tuyển bổ sung đợt 1.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng vừa thông báo nhận xét tuyển bổ sung đợt 1. Cụ thể, nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung thêm nhiều chỉ tiêu đối với 21 ngành học thuộc bậc đại học và 13 ngành thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao cho cơ sở tại Q.7, TP.HCM. Mức điểm xét tuyển đợt này bằng ngưỡng điểm trúng tuyển của đợt 1. Tại cơ sở ở thành phố Nha Trang, trường cũng xét tuyển bổ sung 6 ngành với mức điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 của các trường sẽ kéo dài từ ngày 21 đến hết ngày 31/8. Đợt này, mỗi thí sinh được đăng ký vào 3 trường, mỗi trường 2 ngành và không được rút hồ sơ cũng như thay đổi nguyện vọng./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành lập đội cứu hộ cứu nạn-116 Chi nhánh Quảng Ninh

Vừa qua, phường Bãi Cháy đã thành lập đội thiện nguyện cứu hộ cứu nạn miễn phí trên sông nước-116, Chi nhánh tại Quảng Ninh.
2025-09-15 20:55:00

Chung kết “Theo bước di sản cộng đồng”: Sáng tạo trẻ thổi hồn vào di sản

Ngày 15/9/2025, sau hơn ba tháng phát động, cuộc thi thiết kế sản phẩm văn hoá “Theo bước di sản cộng đồng” đã khép lại bằng vòng chung kết, lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm xuất sắc, diễn ra trong hai ngày 15-16/9 tại Trung tâm Điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội – Bảo tàng Hà Nội.
2025-09-15 20:20:42

Chiến lược truyền thông kết nối tiếng nói của hơn 7 triệu người khuyết tật Việt Nam

Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) đang xây dựng Chiến lược truyền thông giai đoạn 2025 - 2030, với kỳ vọng kết nối tiếng nói của hơn 7 triệu người khuyết tật trên cả nước. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) về lộ trình, thách thức cũng như những kỳ vọng mà chiến lược mới này mang lại.
2025-09-15 16:13:55

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng theo hướng chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại

Sáng 15/9, tại Hà Nội, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (15/9/1945-15/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (lần thứ hai).
2025-09-15 14:41:34

Hiện thực hóa giấc mơ an cư tại T&T Millennia City với gói tài chính linh hoạt

Với nhiều gói tài chính linh hoạt hỗ trợ, khách hàng muốn sở hữu các sản phẩm của Dự án T&T Millennia City (Tây Ninh) nói riêng và các bất động sản tầm trung và cao cấp tại các dự án của chủ đầu tư T&T Group có thể giảm áp lực tài chính để hiện thực hóa mong ước “an cư lạc nghiệp”.
2025-09-15 12:06:56

Trang trọng lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An, 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030 - 2025), 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025)
2025-09-13 08:00:00
Đang tải...