TP Thủ Đức phát động hiến máu tình nguyện năm 2023

2023-04-07 13:38:37 0 Bình luận
Ngày 7/4, UBND TP Thủ Đức phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2023.

Theo ghi nhận, tại Nhà thiếu nhi TP Thủ Đức, có khoảng 150 cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận, huyện hưởng ứng chương trình hiến máu. Nhiều người đã tham gia hiến máu hàng chục lần vẫn vui vẻ, phấn khởi hưởng ứng cùng cộng đồng.

Đây là lần thứ 22 tôi tham gia hiến máu, việc làm vì cộng đồng, xã hội thì mình tích cực tham gia. Chỉ cần nghĩ, máu mình hiến sẽ đem đi cứu người, giúp đời là đủ, thế là nhân văn và ý nghĩa...” - Ông Huỳnh Thái Hà (sinh năm 1964, ngụ Quận 4) cho biết.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện.

Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh cho biết: “Mỗi năm tại TP.HCM cần trung bình 200.000 túi máu để điều trị, cấp cứu, dự trữ nhằm đảm bảo an toàn về chất lượng, số lượng máu và thực hiện đúng quy trình cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài thành phố...”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu, đơn vị đã phối hợp cùng Hội Tin học TP Hồ Chí Minh thực hiện chuyển đổi số trong quy trình vận động, tiếp nhận và xử lý phân phối máu. Hoạt động này thật sự hiệu quả khi đã giảm tải các khâu thủ công không cần thiết, giúp người hiến máu thuận lợi hơn trong đăng ký hiến máu.

“Các đơn vị tiếp nhận có cơ sở, lịch sử người hiến máu để bảo đảm máu an toàn. Giải quyết được tình trạng thiếu máu, thừa máu mà nhiều năm trước thường xảy ra, gây ra tình trạng thiếu an toàn trong dự trữ máu. Chất lượng máu được bảo đảm do ngành y tế, Bệnh viện truyền máu và huyết học đã đầu tư quy trình, công nghệ kết hợp đào tạo, bồi dưỡng để duy trì chuẩn hóa quốc tế chất lượng máu...” - ông Trần Trường Sơn cho biết thêm.

Nhiều bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cũng có mặt hưởng ứng hoạt động hiến máu. 

Được biết, trong năm 2022, TP Thủ Đức đã tuyên truyền, thực hiện đạt hiệu quả 2 chiến dịch hiến máu: Chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng” đã vận động được 2.290/2.239 túi máu, đạt 103%; Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè đã vận động được 5.612/4.605 túi máu, đạt 122% so với chỉ tiêu.

Trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền của các quận, huyện, TP.Thủ Đức thực hiện 3 nhiệm vụ chính. Trong đó có nhiệm vận động tiếp nhận đủ 220.000 túi máu/năm; vận động có tỷ lệ túi máu 350 - 450ml trên 80%; máu sạch đạt trên 95%.

Đồng thời duy trì thành tích đạt được; cải tiến, đổi mới công tác vận động, phục vụ, chăm lo người hiến máu. Tiếp tục tổ chức công tác nghiên cứu, ứng dụng chuyển đổi số vào quá trình nâng cao chất lượng hiến máu tình nguyện; bảo đảm nghiêm ngặt quy trình tiếp nhận máu một cách an toàn.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đề xuất ngành y tế có đề án quy hoạch, thành lập các điểm hiến máu cố định, có lộ trình giảm các tua hiến máu cố định từ đây đến năm 2025 và các năm tiếp theo. Đặt mục tiêu thành lập mỗi năm từ 4-5 điểm hiến máu Chữ thập đỏ; phổ biến thông tin cần thiết cho người hiến máu.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trang tặng 32 phần quà cho các công dân tiêu biểu, có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã tích cực tham gia hiến máu nhiều năm liền. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...