TP.HCM: Đụng độ đổ máu tại chung cư của Công ty Thành Trường Lộc

2015-12-12 18:12:24
Chiều 11/12, một cuộc đụng độ đổ máu đã xảy ra tại chung cư 4S Riverside (Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM). Vụ đụng độ được cho là người của chủ đầu tư (Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc) với cư dân nơi đây.

Hành hung cư dân

Theo lời kể của ông Trương Nhật Quang – Trưởng Ban Quản trị Chung cư 4S Riverside, vào chiều 11/12 bổng dưng xuất hiện một nhóm khoảng 6 người lạ mặt đến cắt cửa phụ bên hông chung cư rồi ngang nhiên xông vào. Ông Phan Thế Tú (người dân ngụ ở chung cư) đến hỏi nhóm người này vào chung cư làm gì thì bị một người trong nhóm dùng hung khí đánh chảy máu đầu.

Ông Phan Thế Tú bị nhóm người xông vào chung cư đánh gây thương tích.

Trông bộ dạng hung dữ của nhóm người này, người dân chung cư ai nấy đều hoảng sợ, không dám vào can ngăn. Vụ việc ngay sau đó được trình báo công an địa phương. Có mặt tại hiện trường, Công an Phường Hiệp Bình Chánh đã đưa nhóm người này về trụ sở để làm rõ sự việc.

Theo ông Quang, nhóm người lạ mặt này được đại diện chủ đầu tư đưa đến để phá dỡ hồ bơi xây trái phép trên đất hành lang bảo vệ kênh rạch. Công trình xây dựng trái phép này bị ban quản trị và cư dân phản ánh từ lâu nhưng đến nay chủ đầu tư chưa đưa ra phương án xử lý. Đến chiều 11/12 nhóm người lạ đã cắt khóa cửa phụ và hành hung cư dân.

 
 

 

Trung tá Nguyễn Mai Chức – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận Thủ Đức cho biết, hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng được cho là có hành vi hành hung người dân tại Chung cư 4S Riverside như nói trên.

Xây dựng nhiều công trình trái phép, sai thiết kế

Trước đó, vào cuối tháng 10/2015, Ban Quản trị Chung cư 4S Riverside gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ các vấn đề liên quan đến việc triển khai biện pháp khắc phục hậu quả đối với hàng loạt công trình được chủ đầu tư xây dựng trái phép, xây dựng sai thiết kế phê duyệt.

Theo tài liệu đại diện ban quản trị chung cư cung cấp, trong Quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả số 351/QĐ – KPHQ ngày 26/8/2015 của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã chỉ ra Công ty Thành Trường Lộc đã thi công sai thiết kế được phê duyệt, sai với kết quả thẩm định thiết kế cơ sở, xây dựng hồ bơi sai vị trí, xây dựng trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông, bố trí khu vui chơi trẻ em trên bãi đất đổ xe hai bánh…

Ngoài ra, theo phản ánh của ban quản trị chung cư, Công ty Thành Trường Lộc còn có những vi phạm khác nhưng đến nay chưa được xử lý, như: Không có hai cầu thang tại sảnh chung cư để đi lên tầng lửng, không có đoạn nối tầng lửng chạy sang sảnh chung cư, văn phòng ban quản lý chung cư được bố trí tại tầng lửng nhưng hiện nay nơi này đang được một công ty quản lý và sử dụng…

Trên cơ sở đó, Công ty Thành Trường Lộc đã có hướng khắc phục là sẽ bố trí lại hồ bơi, khu vui chơi trẻ em và khu thể thao tại sân vườn theo đúng vị trí được phê duyệt từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016. Việc xây dựng lại hồ bơi mới và bố trí bãi giữ xe hai bánh tại sân vườn từ tháng 3 – 6/2016. Ngoài ra chủ đầu tư sẽ thực hiện tháo dỡ trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông.

Một phần công trình hồ bơi bị nhóm người "lạ" kéo đến đập phá.

Tuy nhiên, các biện pháp khắc phục nói trên của Công ty Thành Trường Lộc không được ban quản trị chung cư và người dân đồng tình. Bởi theo giải thích của ban quản trị, như phương án PCCC tại Chung cư 4S Riverside được cơ quan chức năng phê duyệt, hồ bơi hiện hữu sẽ là nguồn cung cấp nước phục vụ cho công tác chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Người dân cho rằng Công ty Thành Trường Lộc sẽ lấp hồ bơi hiện hữu rồi sau đó mới xây hồ bơi mới, nếu không may xảy ra cháy thì sẽ như thế nào?

Chưa kể bên dưới khu vực sân vườn có hạ tầng kỹ thuật như hồ chứa nước sinh hoạt, hệ thống thoát nước và hệ thống điện sân vườn, quá trình xây dựng hồ bơi mới và bãi đổ xe hai bánh sẽ ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật này. 

Theo cư dân, Chung cư 4S Riverside đã được đưa vào sử dụng từ 6 năm nay, hiện có khoảng 1000 cư dân cư ngụ tại đây. Việc khắc phục những công trình xây dựng trái phép của chủ đầu tư sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Vì vậy ban quản trị chung cư rất cần sự thẩm định của cơ quan chức năng để tránh làm xáo trộn cuộc sống cư dân tại đây.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xảy ra xung đột giữa bản quản trị Chung cư 4S Riverside với chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc liên quan đến các vấn đề tranh chấp phần sở hữu chung, sở hữu riêng và phí bảo trì. 

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...