TP.HCM: 161 công dân trẻ Quận 3 lên đường nhập ngũ

2024-02-27 12:53:47 0 Bình luận
Sáng 27/2, Hội đồng NVQS Quận 3 tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. 161 công dân trẻ ưu tú của Quận 3 chính thức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.

Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên, Thiếu tướng Phạm Văn Rậm – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố, Bí thư Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Quận 3 Huỳnh Gia Giang, Thượng tá Nguyễn Duy Trung – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 3, Thượng tá Tạ Đình Chiến – Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn Phòng không 367...

Thượng tá Nguyễn Duy Trung – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 3 công bố quyết định chỉ tiêu giao, nhận quân năm 2024 đối với địa phương.

Năm 2024, cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Hồ Chí Minh giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân cho UBND Quận 3 là 161 công dân. Trong đó, chỉ tiêu quân sự là 135 công dân, chỉ tiêu công an là 26 công dân.

Về chỉ tiêu quân sự đối với Quận 3, Sư đoàn Phòng không 367 nhận 65 công dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hồ Chí Minh nhận 1 công dân, Sư đoàn Bộ binh 9 (Quân đoàn 4) nhận 40 công dân, Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh) nhận 29 công dân (Tổng số 135 công dân).

Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức thắp lửa truyền thống, đánh trống trong ngày hội giao, nhận quân 2024. 

“Tôi tin rằng, các công dân ưu tú của địa phương mãi xứng đáng với truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang, vùng lõm chính trị, căn cứ cách mạng của địa phương đã được Đảng, Nhà nước phong tặng. Năm 2024, 161 công dân ưu tú đã được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Quận 3 tuyển trọn, trao gửi đến các đơn vị quân đội, công an để huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Sẵn sàng tiếp nối truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, tiếp tục nôi gương các thế hệ đi trước đã hy sinh thân mình vì quê hương, đất nước. Tôi mong rằng các bạn thanh niên quận nhà tiếp tục nuôi dưỡng lý tưởng, ý chí cao đẹp, rèn luyện bản lĩnh, trách nhiệm của bản thân, thực hiện nghiêm kỷ luật của quân đội “nhiệm vụ nào cũng phải hoàn thành, khó khăn nào cũng phải vượt qua" và nỗ lực phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ của người chiến sĩ...” – Chủ tịch UBND 3 Võ Văn Đức phát biểu.

Công dân Huỳnh Quốc Huy đại diện 161 công dân Quận 3 phát biểu trước giờ lên đường nhập ngũ.

“... Hôm nay, chúng tôi được khoác lên mình màu áo lính, lần đầu tiên xa gia đình, bước vào môi trường mới sẽ có nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi tin rằng Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ là trường học lớn, nơi đã giáo dục, rèn luyện biết bao thế hệ thanh niên trưởng thành và lớp Thanh niên chúng tôi cũng sẽ trưởng thành như vậy. Qua lời nhắn nhủ của lãnh đạo Quận 3, chúng tôi xin ghi nhớ và xác định tốt trách nhiệm, yên tâm phấn khởi lên đường nhập ngũ. Xin hứa với quý lãnh đạo và gia đình, chúng tôi sẽ khắc phục mọi khó khăn, tự giác học tập, rèn luyện và tu dưỡng những phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, kỷ luật của quân đội... xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” – Công dân Huỳnh Quốc Huy chia sẻ.

Với chất lượng chính trị cao, trong tổng số 161 công dân Quận 3 trúng tuyển nhập ngũ  có 3 Đảng viên, 158 Đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 71 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học.
 

Có 29/161 công dân Quận 3 được tuyển trọng thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. 

Công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân được thực hiện từ sáng sớm, đảm bảo chương trình thực hiện đảm bảo an ninh, theo đúng kế hoạch đề ra. 

Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên gửi lời chúc, thăm hỏi sức khỏe, động viên đến các tân binh. 

Thiếu tướng Phạm Văn Rậm – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh chỉnh trang quân phục cho các tân binh trước giờ lên xe đến đến đơn vị huấn luyện.

Bí thư Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thanh Xuân trao quà hỗ trợ đến các chiến sĩ. 

Thượng tá Nguyễn Duy Trung – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 3 động viên tân binh lên đường nhập ngũ. 

 

Sau lễ giao quân, các tân binh sẽ di chuyển đến các đơn vị nhận quân để tham gia huấn luyện theo quy định. 

Nhiều phụ huynh đã có mặt từ sớm, chờ để tiễn con mình lên đường nhập ngũ. 

Sau 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, các chiến sĩ có năng lực, phẩm chất sẽ được tạo điều kiện tiếp tục học tập, rèn luyện để phục vụ trong môi trường quân đội nhân dân, công an nhân dân lâu dài. Các chiến sĩ còn lại sẽ được hỗ trợ kinh phí, hỗ trợ đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm để hòa nhập cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...