TP HCM sẽ gắn đèn, tấm phản quang hỗ trợ người khuyết tật tham gia giao thông

2021-01-26 07:40:00 0 Bình luận
Sở GTVT TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp cảnh báo giúp người đi bộ, người khuyết tật nhận dạng các thanh chắn ngăn xe cơ giới lưu thông trên vỉa hè.

Ngày 25.1, Sở GTVT TPHCM có văn bản về tăng cường các biện pháp cảnh báo giúp người đi bộ nhận dạng các thanh chắn ngăn xe cơ giới lưu thông trên vỉa hè, quản lý và khai thác tốt kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Theo Sở GTVT TPHCM, hiện nay nhiều địa phương, khu vực đã và đang triển khai các giải pháp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ, người khuyết tật lưu thông trên vỉa hè thông qua việc lắp đặt các thanh chắn, khung lan can bằng kim loại ngăn xe cơ giới lưu thông trên vỉa hè, góp phần hạn chế các hành vi lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè.

Sở GTVT TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp cảnh báo giúp người đi bộ, người khuyết tật nhận dạng các thanh chắn (đặc biệt vào ban đêm) như dán các tấm phản quang, đèn cảnh báo,…Ảnh: Hữu Huy

Về vấn đề này, Sở GTVT nhận thấy, các giải pháp này đang phát huy hiệu quả tích cực và ủng hộ việc mở rộng phạm vi thực hiện nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ, người khuyết tật khi tham gia giao thông trên vỉa hè.

Tuy nhiên, nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, Sở GTVT TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp cảnh báo giúp người đi bộ, người khuyết tật nhận dạng các thanh chắn này (đặc biệt vào ban đêm) như dán các tấm phản quang, đèn cảnh báo…

Bên cạnh đó, các đơn vị lưu ý đảm bảo chiều rộng khoảng hở, chiều cao các thanh chắn, gờ dẫn hướng trên gạch lát vỉa hè phải đảm bảo điều kiện tối thiểu cho người khuyết tật tham gia giao thông.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các khung lan can lắp đặt trên vỉa hè, không để xảy ra tình trạng các đơn vị trông, giữ xe 2 bánh lợi dụng các khung lan can này chiếm dụng toàn bộ vỉa hè, không chừa lối dành cho người đi bộ, người khuyết tật (đặc biệt tại các cơ sở y tế, giáo dục, hành chính công,…).

Sở GTVT TPHCM giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, phối hợp các cơ quan, đơn vị tại địa phương hỗ trợ triển khai các giải pháp đã nêu và kịp thời báo cáo và đề xuất các giải pháp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tình trạng lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...