TP.HCM: Hội Nông dân tặng công cụ sản xuất cho hàng trăm hộ nghèo

2022-12-13 14:55:31 0 Bình luận
Ngày 13/12, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 223 bộ công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế và sửa chữa ghe lưới cho 200 hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo năm 2022. Kinh phí được trích từ nguồn vận động của chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần năm 2022”.

 Bà Dương Thị Huyền Trâm - Trưởng ban phong trào UBMTTQVN TP.HCM trao hỗ trợ đến các hộ nông dân. 

Với quyết tâm “không để người dân tái nghèo sau dịch COVID-19”, Hội Nông dân Thành phố phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố thông qua các hình thức: xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, tặng học bổng Lương Định Của, sổ tiết kiệm, công cụ sản xuất và quà tết để góp phần giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần thành công vào Chương trình “Giảm nghèo bền vững” và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Khoảng 223 bộ công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế và sửa chữa ghe lưới với tổng số tiền 3 tỷ 269 triệu đồng được trao tặng cho cho 200 hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Trong đó, trao tặng 58 hộ tại huyện Củ Chi; 1 hộ tại huyện Hóc Môn; 12 hộ tại huyện Bình Chánh; 11 hộ tại huyện Nhà Bè; 115 hộ tại huyện Cần Giờ; 3 hộ tại TP Thủ Đức.

Bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố phát biểu. 

Từ năm 2017 đến nay, Hội Nông dân Thành phố đã tích cực khảo sát, tìm hiểu đời sống của từng hộ hội viên nghèo, cận nghèo, từ đó đã hỗ trợ 657 bộ công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế trị giá 9 tỷ 570 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu mưu sinh của 659 hộ hội viên nông dân. Qua khai thác sử dụng các công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế được hỗ trợ, nhiều hội viên nông dân đã phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, bình quân hàng năm có trên 500 hộ hội viên nông dân được Hội trực tiếp hỗ trợ thoát nghèo, đóng góp vào Chương trình giảm nghèo bền vững của Thành phố với những kết quả tích cực…” - Bà Nguyễn Thanh Xuân cho biết. 

Năm 2022, mặc dù dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố đã cơ bản được kiểm soát, tạo điều kiện cho người dân từng bước khôi phục đời sống. Việc đối mặt với nhiều thách thức trong việc sản xuất khiến một bộ phận hội viên nông dân vẫn còn trong diện hộ nghèo, cận nghèo gặp tình trạng khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Từ đầu năm 2022 đến nay, trích từ nguồn quỹ ủng hộ Chương trình “Tết Nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022”, Hội Nông dân Thành phố đã trao tặng 6 căn nhà tình thương, 2.434 phần quà Tết, 126 sổ tiết kiệm, 20 suất học bổng toàn phần, 1.007 suất học bổng Lương Định Của, bảo trợ cho 30 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 đến tuổi trưởng thành với tổng số tiền hơn 9,2 tỷ đồng.

Nhiều vỏ lãi, máy sản xuất, lưới cá được trao tặng đến tận tay các hộ nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố. 

Thông qua Chương trình “Tết Nghĩa tình”, Hội Nông dân đã và đang tiếp sức cho hội viên nông dân phát huy mạnh mẽ ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, phấn đấu xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bản thân và gia đình như lời Bác Hồ đã dạy “làm cho người nghèo đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì khá giàu hơn nữa”.

Được biết, hoạt động trao tặng nhằm hưởng ứng phong của cán bộ, hội viên nông dân Thành phố đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và thiết thực hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 do UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh phát động.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam

Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
2023-12-05 19:46:23

Người khuyết tật vùng vẫy

Đó là lần thứ ba trong tuần, khu nội trú đón thêm một người bị trói tay chân, vùng vẫy trên chiếc giường sắt.
2023-12-05 19:40:41

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38
Đang tải...