TP.HCM tuyên dương 157 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2023

2023-11-25 09:50:00 0 Bình luận
Sáng 25/11, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1), Thành đoàn, Hội sinh viên Việt Nam Thành phố tổ chức chương trình dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện Thành phố Hồ Chí Minh” năm học 2022 - 2023 và “Vinh danh thủ khoa năm” lần X - năm 2023.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tham dự cùng cùng Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phước Lộc cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, HĐND, Thành đoàn, Hội sinh viên Việt Nam Thành phố, 157 các học sinh, sinh viên được tuyên dương.

Đoàn tiến hành dâng hoa, báo công trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1).

Tân cử nhân Nguyễn Đình Thắng - Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Học viện Hàng không Việt Nam, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương phát biểu báo công: “Cháu rất xúc động, biết ơn và tự hào khi là con của Nghệ An của Bác, dân tộc ta, đất nước ta. Lớn lên, cháu đã may mắn có cơ hội lựa chọn thành phố mang tên Bác là nơi học tập, theo đổi hoài bảo. Cũng chính từ đây, chúng cháu sẽ tiếp tục hành chính đóng góp sức cho con đường tương lai của mình, sự phát triển của thành phố, đất nước. Trước tượng đài của Người, chúng cháu thầm kính tưởng nhớ, biết ơn, khắc ghi những lời dạy và báo công với Bác".

Dưới sự chăm lo, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Thành phố, sự quan tâm, hỗ trợ của gia đình, nhà trường và xã hội, chúng cháu quyết tâm học tập, rèn luyện, phát huy năng lực của bản thân, đóng góp cho cộng đồng, xã hội...” – Tân thủ khoa Nguyễn Đình Thắng bày tỏ. 

Sau khi thực hiện nghi thức dâng hoa, báo công trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã tuyên dương 80 học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TP. Hồ Chí Minh”, 76 sinh viên tiêu biểu là những thủ khoa trúng tuyển và thủ khoa tốt nghiệp Đại học, Học viện, Cao đẳng đại diện cho học sinh, sinh viên thành phố.

 

Các học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện TP Hồ Chí Minh đón nhận bằng khen.

Năm học 2022 - 2023, Hội đồng xét trao danh hiệu cấp Thành đã nhận được 87 hồ sơ đề cử do 12 đơn vị giới thiệu. Hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 80 gương “Học sinh 3 rèn luyện TP Hồ Chí Minh”. Mỗi gương tuyên dương được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn, biểu trưng danh hiệu và hiện kim.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang cùng ông Nguyễn Phước Lộc trao bằng khen đến các thủ khoa tốt nghiệp năm 2023.  

Chương trình “Vinh Danh thủ khoa” năm 2023, xét chọn, tuyên dương 77 thủ khoa. Trong đó, 36 thủ khoa trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 26 điểm trở lên (25 điểm trở lên đối với sinh viên trường Cao đẳng), nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp; là học sinh tiêu biểu, học sinh 3 tốt của trường và thành phố; có bạn có khả năng tổ chức hoặc tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn tại trường THPT và hoạt động xã hội tại địa phương cư trú.

Mỗi gương thủ khoa được vinh danh sẽ nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và hiện kim.

Trong số 41 gương thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc, có 31 cử nhân tốt nghiệp loại Xuất sắc, 4 bạn là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa trúng tuyển, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), 19 gương thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội từ cấp Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên, một số bạn là Thường trực Đoàn - Hội trường; 15 cử nhân từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp hoặc giải thưởng Sao tháng Giêng, tham gia các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế, tham gia các bài báo khoa học, các diễn đàn sinh viên quốc tế...

Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên và Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh Trần Thu Hà trao bằng khen đến các tân thủ khoa đầu vào năm 2023.

Chị Phạm Thị Thanh Phương – Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố rất vui và đánh giá cao nỗ lực tự thân của mỗi bạn đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên để đạt được những thành tích được trong năm học vừa qua. Các bạn là những tấm gương sáng cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thiết thực xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh...”.

Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang trong tiến trình phát triển nhanh, bền vững, văn minh, hiện đại với phương châm: “TP Hồ Chí Minh vì cả nước, cả nước vì Thành phố Hồ Chí Minh”. Để hiện thực hóa mục tiêu trên, rất cần những “người chủ tương lai” đóng góp bàn tay, khối óc, tình cảm, bằng chính tri thức, sức trẻ và sức sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, biết làm thúc đẩy sự phát triển đột phá của thành phố năng động, sáng tạo bậc nhất cả nước.

Chị Phạm Thị Thanh Phương bày tỏ mong muốn các thủ khoa vừa trúng tuyển, các thủ khoa vừa tốt nghiệp, các học sinh trung cấp đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, tiếp tục nỗ lực, vươn lên, chinh phục tri thức... là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Năm 2023 là năm thứ 10 liên tiếp Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Qua 10 năm thực hiện, chương trình đã vinh danh 781 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc được vinh danh. Trong đó, có 384 thủ khoa trúng tuyển, 397 thủ khoa tốt nghiệp (trong đó có 129 sinh viên xếp loại xuất sắc, chiếm tỉ lệ 32,5%).

Xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc tiếp tục phát triển TP Hồ Chí Minh trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.
 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...