Trải nghiệm kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn

2023-07-17 11:26:01 0 Bình luận
Tham gia Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2023 (Secutech Vietnam), người dân sẽ được trải nghiệm các kỹ năng PCCC và CNCH trên các phương tiện chuyên dụng.

Triển lãm do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) phối hợp cùng VietFair và Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam (VFRA) tổ chức từ ngày 19-21/7. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Ngoài việc giới thiệu các công nghệ, phương tiện, thiết bị hiện đại nhất trong lĩnh vực PCCC và CNCH, triển lãm năm nay có thêm nhiều hoạt động bổ trợ, như các buổi phổ biến kiến thức, kỹ năng và hướng dẫn trải nghiệm kỹ năng cho cộng đồng, người dân, học sinh, sinh viên; các chương trình trải nghiệm vận hành thực tế cho các lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp, cũng như các đội PCCC và CNCH chuyên trách, cơ sở, cho các tổ chức và các doanh nghiệp. 

Tại triển lãm, người dân có thể tham gia trải nghiệm các kỹ năng PCCC và CNCH trên các phương tiện chuyên dụng.

Đặc biệt, tại triển lãm, Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam sẽ hỗ trợ tổ chức cho người dân đến triển lãm trải nghiệm thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; trải nghiệm thoát nạn bằng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành cứu người bị kẹt dưới gầm ô tô; trải nghiệm trò chơi rải vòi chữa cháy; trải nghiệm sử dụng máy leo dây; trải nghiệm kéo người bị nạn sử dụng bộ thiết bị cứu nạn trên cao, dưới sâu…

Đây là dịp để người dân, học sinh, sinh viên... đến tham quan triển lãm và có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, thoát nạn trên các phương tiện chuyên dụng của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH. 

Các tổ chức, doanh nghiệp, các đội PCCC và CNCH chuyên ngành và cơ sở, người dân, học sinh, sinh viên... có thể đăng ký tham gia trải nghiệm qua đường link: https://link.bizfly.vn/dangkythamgiahoatdongtrainghiem

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Viện Thông tin Khoa học xã hội

Ngày 8/5, tại Hà Nội, Viện Thông tin Khoa học xã hội (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (1975-2025)
2025-05-09 13:46:16

Vị tướng lớn lên từ "Thép đã tôi thế đấy"

Vị Tướng Quân đội nhân dân Việt Nam - Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có nhiều mối nhân duyên với xứ sở Bạch Dương. Ý chí, khát vọng bỏng cháy được cống hiến cho dân tộc, Tổ quốc trong ông được nuôi lớn bởi những trang sách, văn học Nga. Tình cảm với nước Nga theo ông suốt sự nghiệp và cuộc đời.
2025-05-09 08:39:37

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số 4.0

Xác định việc bảo vệ “Nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam là thường xuyên, suốt đời và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong mỗi người đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và toàn dân nên dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, tôi cũng ra sức rèn luyện và cố gắng, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
2025-05-08 14:13:03

Thống nhất về giao thông, nhà ở khi cán bộ Hải Dương về Hải Phòng làm việc

TP.Hải Phòng và tỉnh Hải Dương vừa tổ chức cuộc họp, nghe báo cáo việc triển khai kết luận các nhiệm vụ về tổ chức giao thông kết nối giữa hai địa phương; quy hoạch, chương trình; tình hình thực hiện một số dự án khu đô thị nhà ở lớn trên địa bàn Thành phố
2025-05-08 13:54:52

Tập đoàn Mường Thanh Khai trương khách sạn thứ 62 tại Điện Biên

Hôm nay, thành phố Điện Biên Phủ chào đón một công trình nghỉ dưỡng mới – Khách sạn Mường Thanh Luxury Điện Biên. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, đây không chỉ là khách sạn thứ 62 trong hệ thống danh tiếng của Tập đoàn Mường Thanh, mà còn là biểu tượng mới của sự sang trọng, tiện nghi bậc nhất giữa núi rừng Tây Bắc.
2025-05-07 14:35:07

Hiệp hội VAIDE: Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ

Thực hiện chương trình công tác năm 2025 của Hiệp hội, sáng ngày 07/5 Ban Thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
2025-05-07 13:25:00
Đang tải...