Ra mắt cuốn sách Trái tim Người lính Thủ đô

2023-10-05 19:20:00 0 Bình luận
Sáng ngày 4/10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Tổ chức Trái tim Người lính Việt Nam (TTNLVN), Bảo tàng PNVN, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội đồng họ Đặng Việt Nam và CLB Mãi mãi tuổi 20, tổ chức Lễ ra mắt CLB “Trái tim Người lính Thủ đô”; giới thiệu ra mắt cuốn sách cùng tên, đồng thời Tiếp nhận Kỷ vật “Tình yêu qua chiến tranh” và trao tặng tượng trưng “Tủ sách Đặng Thuỳ Trâm”.

Tổ chức này không chỉ kết nối cựu chiến binh, cựu CAND, cựu TNXP mà còn truyền cảm hứng về lịch sử và truyền thống đấu tranh cho thế hệ trẻ. Diễn đàn trực tuyến trên Facebook của "Trái tim người lính" có hơn 200 ngàn thành viên và là nơi chia sẻ tác phẩm về người lính với tính nhân văn cao. Sự kiện này cũng bổ sung tư liệu cho việc xuất bản sách về lịch sử và kháng chiến của Việt Nam. Tổ chức "Trái tim người lính" hợp tác với các đối tác để sưu tầm tư liệu như sổ tay, nhật ký, thư viết tay từ thời chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo của Tổ quốc.

Sự kiện cũng trao tặng kỷ vật "Tình yêu qua chiến tranh" và tựa sách "Trái tim người lính thủ đô". Cuốn sách này là một phần của sự kiện và có mục tiêu tôn vinh và kết nối người Hà Nội đang mang trong mình "Trái tim tim người lính".

Ảnh: Trang nghiêm làm lễ chào cờ lễ ra mắt  trái tim người lính Thủ Đô.

Những tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lịch sử và đoàn kết cộng đồng xã hội cũng là một phần quan trọng trong hoạt động của tổ chức này. Sự kiện được thực hiện dưới tinh thần "từ trái tim đến trái tim" với mong muốn kết nối các thành phần trong xã hội, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, và tiếp tục tôn vinh truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc. Ngoài ra, sự kiện cũng có sự tham gia của các phóng viên và đại diện từ gần 50 cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình, và phát thanh cả trung ương và địa phương. Việc này giúp truyền thông về sự kiện này đến cộng đồng rộng hơn và nâng cao ý nghĩa của nó trong việc tôn vinh và giữ gìn lịch sử truyền thống của Việt Nam.

Bản thảo cuốn sách "Trái tim người lính thủ đô" là một phần quan trọng của sự kiện này và được sáng tác bởi nhiều tác giả, nhằm tặng một phần của lịch sử và truyền thống của Thủ đô Hà Nội cho những người đang yêu quý nó. Cuốn sách này sẽ được giới thiệu bởi Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng.

Sự kiện cũng trao tặng các tư liệu lịch sử, như sổ tay, nhật ký, thư viết tay, và bút tích, để bổ sung vào bộ sách "Những lá thư thời chiến Việt Nam" và "Nhật ký thời chiến Việt Nam" và để lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và "Không gian tư liệu Trái tim Người lính" tại Hà Nội. Nó có ý nghĩa lớn trong việc tôn vinh lịch sử và truyền thống của Việt Nam, cũng như kết nối và góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng xã hội.

Ảnh: Đại tá nhà văn Đặng Vương Hưng phát biểu khai mạc.

Bên cạnh việc tôn vinh và tri ân những người lính và cá nhân đã cống hiến cho đất nước, tổ chức "Trái tim người lính" còn nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hà Nội trong lịch sử và trong thời bình. Hà Nội không chỉ là Thủ đô mà còn là Trung tâm kinh tế, chính trị của Việt Nam, luôn đóng vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh và trong thời bình.

Cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cùng với các cuộc chiến tranh vệ quốc và bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo, đã để lại dấu ấn đậm nét của người lính Thủ đô trên khắp quê hương. Và hình ảnh của họ luôn in đậm trong trái tim của người dân Thủ đô và cả nước.

Tựa sách "Trái tim người lính thủ đô" là một phần của sự kiện, nhằm kết nối những người Hà Nội mang trong mình "Trái tim người lính," và gửi đi thông điệp về sự kết nối và tôn vinh truyền thống quý báu này.

Cuộc sưu tầm tư liệu lịch sử và kỷ vật "Tình yêu qua chiến tranh" là một nỗ lực quan trọng để bổ sung cho việc tài liệu hóa và lưu giữ các giai đoạn quan trọng trong lịch sử kháng chiến của Việt Nam. Các tư liệu này sẽ không chỉ được chọn lọc và xuất bản thành sách, mà còn được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và "Không gian tư liệu Trái tim Người lính," để các thế hệ sau có thể khám phá và hiểu sâu hơn về quá khứ của đất nước.

Cuối cùng, sự kiện còn trao tặng tượng trưng "Tủ sách Đặng Thùy Trâm," thể hiện tôn vinh cho những người có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực văn học và nghệ thuật.

Tất cả những hoạt động và ý nghĩa của sự kiện này góp phần quan trọng vào việc tôn vinh và bảo tồn lịch sử và truyền thống quý báu của Việt Nam.

Cựu chiến binh đại diện các khu vực Bắc Trung Nam về tham dự buổi lễ.

Cuối cùng, sự kiện ra mắt tổ chức "Trái tim người lính" là một dịp quan trọng để tôn vinh lịch sử và truyền thống quý báu của Việt Nam, đặc biệt là những người lính và cá nhân đã cống hiến, hy sinh cho đất nước. Sự kết hợp của nhiều tổ chức và cá nhân đang cùng nhau góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng xã hội và giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam.

Việc sưu tầm tư liệu lịch sử và kỷ vật "Tình yêu qua chiến tranh," cùng việc trao tặng tượng trưng "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" là các biểu hiện rõ ràng của tình yêu và tôn trọng đối với quá khứ và người đã góp phần tạo nên nền văn hóa và lịch sử của đất nước.

Sự kiện này cũng thể hiện sự đoàn kết và tình thần quốc gia trong việc bảo tồn và truyền dạy những giá trị này cho thế hệ tương lai. Chúng ta hy vọng rằng sự kiện này sẽ tiếp tục tỏa sáng và truyền cảm hứng cho những hoạt động tương tự trong tương lai, để lịch sử và truyền thống của Việt Nam mãi mãi được tôn vinh và giữ gìn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bạn đọc với Tạp chí - Tạp chí với bạn đọc

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), 18 năm ra số Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập đầu tiên, và hơn 7 năm ra mắt Tạp chí điện tử Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - sau đây gọi tắt là Tạp chí), Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều đóng góp quý báu, những tình cảm chân thành của đơn vị chủ quản, thành viên của Hiệp hội, cộng tác viên, bạn đọc gần xa gửi về Tạp chí. Ban bạn đọc xin giới thiệu cùng độc giả.
2024-06-19 16:12:56

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00
Đang tải...