TP.HCM tìm giải pháp xác minh tên cho hàng ngàn mộ liệt sĩ vô danh

2021-11-19 06:30:00
Đó là phát biểu của ông Hùynh Thanh Khiết (Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh) tại buổi làm việc với Thường trực Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh (Hội) về kế hoạch, nội dung, công việc trọng tâm từ nay đến hết năm 2021 và Tết Nhâm Dần 2022.

Sau khi nghe Đại tá Lê Thanh Song - Phó Chủ tịch Hội báo cáo về kế hoạch, nội dung trọng tâm thực hiện công tác tri ân gia đình Liệt sĩ, trong đó có cuộc Tọa đàm về việc tìm kiếm quy tập hài cốt Liệt sĩ trên địa bàn Miền Đông Nam Bộ, ông Hùynh Thanh Khiết (Phó Giám đốc Sở) đánh giá cao về những kết quả đạt được của Hội năm 2021, đặc biệt là Hội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt hoạt động thiện nguyện trong suốt mùa dịch đã giúp hàng chục ngàn gia đình (trong đó hàng ngàn gia đình chính sách trên địa bàn TP. HCM) vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong đợt dịch thứ tư rất khốc liệt. 

Phó giám đốc cũng ghi nhận và chúc mừng tập thể Hội và các cá nhân thuộc Hội được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và UBND TP. Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thiện nguyện hỗ trợ nhân dân Thành phố và các bếp ăn từ thiện ở các Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid trên địa bàn TP. HCM.

Về kế hoạch, nội dung hoạt động từ nay đến hết năm và Tết Nhâm Dần (2022). Ông Hùynh Thanh Khiết hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Hội, nhất là cần tổ chức tốt việc tổng kết năm 2021 và tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao nhà tình nghĩa ... cho các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ, cần chú ý đến các thương- bệnh binh nặng bị nhiễm chất độc da cam, các bà mẹ VNAH đã mất nhưng còn chồng sinh sống trên địa bàn TP.HCM, đồng thời Lãnh đạo Sở cũng sẽ tham gia các hoạt động tri ân vào dịp 22/12 và mừng xuân Nhâm Dần (2022) do Hội tổ chức.

Thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh.

Về cuộc Tọa đàm đầu tháng 12/2021, Lãnh đạo Sở nhất trí cao với các nội dung mà Đại tá Lê Thanh Song và Đại tá Trần Đại Ngoạn - Phó Chủ tịch Hội cũng trăn trở và chia sẻ niềm mong mỏi với các gia đình Liệt sĩ chưa tìm được phần mộ và mộ đã quy tập về nghĩa trang nhưng Liệt sĩ chưa xác định được tên, quê quán, nhất là 16 mộ tập thể và 2.478 phần mộ Liệt sĩ đã quy tập về Nghĩa trang Liệt sĩ TP. HCM nhưng chưa xác định được tên, quê quán...

Do vậy, cuộc Tọa đàm sắp tới cần tìm ra nhiều giải pháp và đề xuất nhiều cách làm để phát huy tinh thần của các tổ chức, cá nhân, cựu chiến binh cùng tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ, đồng thời khẩn trương tìm kiếm thông tin, xác định tên tuổi quê quán các Liệt sĩ. Đây là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả và nhân văn mà mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã làm và đang làm nhằm góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa với gia đình Liệt sĩ, gia đình chính sách và người có công với đất nước. 

Với việc tổng kết cuối năm, Phó Giám đốc Sở chỉ đạo cần tổ chức chu đáo, an toàn và triển khai cụ thể phương hướng, kế hoạch hoạt động tri ân năm 2022, đặc biệt cần chú trọng chăm lo, nâng mức sống cho hộ gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách còn nhiều khó khăn trên địa bàn TP. HCM.

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...