Triển khai xây dựng Trung tâm dạy nghề và giới thiệu sản phẩm của thương binh và NKT

2021-11-23 20:30:29
Ngày 23/11, Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã đến thực địa và kiểm tra hồ sơ dự án xây dựng Trung tâm dạy nghề và giới thiệu sản phẩm do Thương binh và người khuyết tật sản xuất, tại phường Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội.

 Đoàn công tác của Hiệp hôi Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đến kiểm tra thực địa dự án 

Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội; ông Trần Thanh Bình, Ủy viên Thường trực, Chánh văn phòng Hiệp hội; ông Nguyễn Ngọc Quyết, Ủy viên Thường trực, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập và một số nhà tư vấn đã thực địa tại dự án, kiểm tra hồ sơ pháp lý và thống nhất một số nội dung phân công công việc để sớm đưa dự án vào hoạt động. Với tổng diện tích trên 6.000 m2, dự kiến, đây sẽ là điểm trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của trên 1000 doanh nghiệp hội viên trên cả nước. 

Bên cạnh việc trưng bày, xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên ký kết các đơn hàng,  xuất khẩu hàng ra nước ngoài. Trung tâm còn là điểm dạy nghề kỹ thuật cao, nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật. Hiệp hội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hội viên phát triển. 

Hiện nay, vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội đang nỗ lực tạo nhiều việc làm và có mức tăng trưởng ổn định. Điển hình như Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh, Hải Phòng do Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng làm Tổng giám đốc luôn có mức tăng trưởng cao, tạo việc làm ổn định cho trên 300 lao động là thương binh và con em gia đình chính sách. Đóng góp vào ngân sách của nhiều địa phương hàng tỷ đồng tiền thuế, phí... Các đơn vị như Công ty cổ phần Thành Luân, Công ty Cơ khí 27/7 Hà Nội... cũng không ngừng mở rộng sản xuất, duy trì tăng trưởng, tạo việc và thu nhập làm ổn định cho thương binh và con em cá gia đình chính sách ở nhiều địa phương.

Dự án xây dựng Trung tâm dạy nghề và giới thiệu sản phẩm của Thương binh và NKT được đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm động lực cho các doanh nghiệp hội viên mở rộng sản xuất và thúc đẩy phát triển, tạo nhiều việc làm mới. An sinh xã hội ở nhiều địa phương sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...