Giới thiệu một số 'rau ăn quả' mới thích nghi khí hậu TP. Hồ Chí Minh

2022-12-20 17:30:09 0 Bình luận
Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Giới thiệu một số giống rau ăn quả thích nghi khí hậu tại Thành phố Hồ Chí Minh”

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh và xu thế phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhằm tiếp tục là cầu nối giữa các đơn vị hoạt động nghiên cứu khoa học có liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp với các công ty kinh doanh, sản xuất giống rau ăn quả của Thành phố, tạo điều kiện cho các nhà khoa học công bố các kết quả nghiên cứu của mình trên các diễn đàn khoa học có uy tín và góp phần đưa nhanh những kết quả nghiên cứu mới phục vụ đào tạo và nghiên cứu cũng như thực tiễn sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mục tiêu hội thảo là giới thiệu một số giống rau ăn quả mới thích nghi với khí hậu tại Thành phố, đồng thời nhằm gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm ra hướng đi phù hợp và phục vụ tốt hơn cho thực tiễn sản xuất, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu - ứng dụng trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh giống cây trồng.

Hội thảo khoa học chủ đề “Giới thiệu một số giống rau ăn quả thích nghi khí hậu tại Thành phố Hồ Chí Minh” vào ngày 19 tháng 12 năm 2022 do Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội thảo khoa học chủ đề “Giới thiệu một số giống rau ăn quả thích nghi khí hậu tại Thành phố Hồ Chí Minh”. Ảnh : Nhân Trí 

Chương trình Hội thảo dưới sự chủ trì của TS. Hà Thị Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học. Thư ký: ThS. Cù Phương Thuận, Phòng Quản lý Khoa học – Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Công nghệ Sinh học.

Hội thảo có các báo cáo tham luận: Giới thiệu một số giống rau, hoa được sản xuất tại Trung tâm. Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản phù hợp với điều kiện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản giới thiệu một số giống dưa lưới, dưa lê F1 có triển vọng được tạo ra tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh. ThS. Đoàn Hữu Cường - Trung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu một số tổ hợp lai cà chua bi F1 chịu nhiệt thích hợp với canh tác trong nhà màng tại Thành phố Hồ Chí Minh. CN. Trần Văn Hoàn - Trung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chọn tạo giống rau, hoa kiểng. ThS. Hoàng Đắc Hiệt – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao giới thiệu đặc tính các giống lúa, bắp, rau, hoa của SSC. Đại diện Công Ty CP Giống Cây Trồng Miền Nam (SSC), TS. Hà Thị Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh. Và các vị khách quý./. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26

Hải Phòng khai mạc hoạt động hè ‘Vui hè an toàn - học ngàn điều hay’

Sáng 23/5, TP.Hải Phòng phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “vui hè an toàn - học ngàn điều hay”.
2024-05-23 20:25:10
Đang tải...