Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa

2023-10-07 09:45:00 0 Bình luận
Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa là một trong số những hội viên của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật thành phố Hà Nội từ nhiều năm nay. Sáng 6/10, Hội đã tới thăm hỏi động viên và cấp lại giấy chứng nhận hội viên cho trung tâm.

Tới thăm Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa có ông Dương Minh Đỗ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE; ông Vũ Văn Bính - Chánh văn phòng Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội. Cũng nhân tại buổi tới thăm này, Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội tiến hành trao Giấy chứng nhận hội viên mới cho trung tâm này.

Ông Dương Minh Đỗ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE tới thăm hỏi, động viên Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa.

Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa thành lập ngày 4/4/2010 theo quyết định số 04/QĐ – GDTE của Tổ Chức Hỗ Trợ Giáo Dục Trẻ Em Thiệt Thòi (OSEDC) Việt Nam, (tiền thân là cơ sở dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa hoạt động từ ngày 28 tháng 8 năm 2007). Bà Đoàn Thị Hoa là người sáng lập đồng thời là giám đốc của trung tâm cho tới nay. Năm 2009, Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa đã trở thành hội viên của Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội. Với chức năng dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật, đến với trung tâm, người khuyết tật được hỗ trợ ăn ở, được học miễn phí nghề may công nghiệp, nghề thủ công giấy cuộn. Sau thời gian học nghề, NKT đã có thể làm ra các sản phẩm như quần áo thời trang, túi môi trường, tranh nghệ thuật, thiệp và sản phẩm thủ công khác bằng giấy cuộn. Các sản phẩm đã được giới thiệu ra thị trường và được khách hàng yêu thích, giúp người khuyết tật có thu nhập và nuôi sống bản thân. Trải qua 16 năm hoạt động, trung tâm đã giúp cho trên 500 người khuyết tật có công ăn việc làm cũng như một cuộc sống ổn định. Nhiều người khuyết tật trong số đó đã được giới thiệu đi làm ở các doanh nghiệp, mở được cửa hàng riêng và rất thành đạt. Trung tâm cũng đã kết duyên cho 23 đôi bạn thành vợ thành chồng, có một gia đình đầm ấm hạnh phúc, sinh con cái phát triển hoàn toàn bình thường. Đó là điều vô cùng vui mừng đối với trung tâm nói riêng và Hội nói chung.

Ông Dương Minh Đỗ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE trao giấy chứng nhận hội viên mới cho Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa.

Bà Hoa tâm sự: “Trong suốt nhiều năm qua gắn bó với Hội, tôi cùng với trung tâm này đã được Hội dìu dắt, động viên và giúp đỡ rất nhiều. Chính vì lẽ đó tôi tự nhủ chính bản thân mình phải cố gắng hơn. Nhìn thấy từng người khuyết tật trong trung tâm này trưởng thành lên mỗi ngày tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Sâu sa hơn tôi cũng chỉ mong muốn không chỉ riêng Trung tâm dạy nghề Quỳnh Hoa mà cả những trung tâm dạy nghề người khuyết tật trên cả nước sẽ được nhiều các hội, ban ngành nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa. Bởi lẽ, các trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật đều rất khó khăn. Ở trung tâm có những người bị khuyết tật trí tuệ, người bị khuyết tật vận động nên mặc dù tôi dạy cho các em rất nhiều nghề nhưng tích lại nghề thủ công là phù hợp hơn cả.”

Hầu hết năm nào trung tâm cũng nhận được rất nhiều bằng khen, kỷ niệm chương công nhận là công việc nhân đạo dành cho người khuyết tật từ các cấp chính quyền trung ương cho tới địa phương, từ hội chữ thập đỏ Việt Nam cho tới hội chữ thập đỏ của huyện. Năm 2010, 30 học viên của trung tâm cùng xúm vào làm một bức tranh “Con Rồng Thời Nhà Lý” để tặng thủ đô Hà Nội để mừng kỉ niệm 1000 năm Thăng Long góp phần tri ân làm đẹp cho thành phố. Tại trung tâm có một học viên nữ tên là Ngô Thị Phương đến từ Lai Châu đã nhận được rất nhiều huân chương cả trong nước và quốc tế về lĩnh vực thể thao. Đó là những niềm tự hào lớn của Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa.

Những sản phẩm thủ công được làm bởi những khuyết tật ở tại trung tâm đều rất tỉ mẩn, chỉn chu.

Bước sang năm thứ 17 hoạt động, bà Hoa nhìn lại cả một chặng đường dài mà chính bản thân mình cùng trung tâm đã đi qua và cảm thấy rất xúc động. Đã có lúc trung tâm khó khăn vất vả vô cùng làm cho bà cảm thấy rất nản lòng nhưng với sự động viên và quan tâm sâu sắc của Hội bà như được tiếp lửa trên quãng đường đi của mình gắn liền bao năm tháng với trung tâm.

Tới thăm trung tâm ông Dương Minh Đỗ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội VAIDE bày tỏ sự cảm phục vượt lên số phận của từng học viên trong trung tâm. Họ sinh ra khiếm khuyết và không được lành lặn như bao người bình thường khác nhưng luôn nghị lực vượt lên số phận để ổn định đời sống. Khác với những doanh nghiệp sản xuất, trung tâm từ thiện sẽ khó khăn hơn cả nhất là sau khi xảy ra đại dịch Covid-19 kéo dài suốt hai năm. Để giữ gìn và duy trì được trung tâm từ thiện này bà Hoa cùng toàn thể trung tâm thật sự đã rất tâm huyết. Trong tương lai gần ông có nguyện vọng tập hợp một số trung tâm dành cho người khuyết tật lại cùng kêu gọi tài trợ để hỗ trợ giúp cho Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa giải quyết được khó khăn trước mắt, chăm lo đời sống vật chất cho các học viên ở đây có được cuộc sống tốt hơn bởi vốn dĩ những học viên nơi đây đã vô cùng thiệt thòi. Toàn bộ hội viên trong Hội doanh nghiệp của TB và NKT thành phố Hà Nội sẽ luôn song hành và gắn bó sẻ chia với Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa. Khó khăn mấy cũng sẽ vượt qua để từ đó tiếp thêm nguồn sức mạnh lớn lao, một trái tim ấm áp đến cho những người khuyết tật nơi đây.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc giáo dục thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là 'kiến trúc sư' của Nhà nước Việt Nam độc lập. Với tầm nhìn của một vĩ nhân cùng trải nghiệm thực tiễn của lãnh tụ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của thanh niên và tầm quan trọng của việc giáo dục thanh niên.
2024-05-19 09:30:58

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53
Đang tải...