Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bế giảng các lớp dạy nghề năm 2023

2023-05-13 16:09:46 0 Bình luận
Sau 03 tháng triển khai các lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm và kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn, từ ngày 9 đến 12/5/2023, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bế giảng các lớp dạy nghề năm 2023.

Tham dự các buổi lễ bế giảng lớp dạy nghề được tổ chức lưu động tại các huyện hội Phong Điền, Quảng Điền và Phú Lộc vừa qua có ông Lê Văn Lộc- Uỷ viên BTV TW HNM Việt Nam, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các cơ quan ban ngành cấp huyện, BCH huyện hội Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, quý thầy cô giáo và đầy đủ 47 học viên của 03 lớp học nghề.

Ông Lê Văn Lộc - Uỷ viên BTVTW HNM Việt Nam,  Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tặng giấy

Phát biểu tham luận tại các buổi lễ bế giảng, đại diện học viên tham gia các lớp dạy nghề cảm thấy rất vui mừng vì đã được các cấp hội quan tâm tạo điều kiện được học nghề phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân, nhất là những học viên tuổi đã khá cao thì việc học nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm hoặc kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn thật sự phù hợp với điều kiện, khả năng để từ đây họ có thể cùng với gia đình tổ chức chăn nuôi nhỏ, nhằm tạo sinh kế và thu nhập cho gia đình và bản thân. Cũng từ các lớp dạy nghề chăn nuôi, cộng với sự giúp đỡ cho vay vốn của các cấp hội đã xuất hiện nhiều tấm gương giỏi trong làm ăn kinh tế để giúp bản thân và gia đình vượt qua cảnh đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương của mình.

Tại các buổi lễ bế giảng, ông Lê Văn Lộc đã trao giấy khen và phần thưởng cho các học viên đạt loại giỏi của các lớp học nghề nhằm động viên các anh chị em học viên đã có nhiều cố gắng và đạt thành tích tốt, đồng thời khuyến khích các anh chị em học viên tiếp tục áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế nhằm phát triển kinh tế cho gia đình và vươn lên hòa nhập vào cộng đồng./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Dự án Bất Động Sản nghìn tỷ "phá bỏ" định kiến du lịch Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn – Siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí được kỳ vọng là dự án thay đổi diện mạo cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ?
2024-05-23 13:38:02

CLB Tennis báo chí Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trước giải đấu

Để bước vào giải Tennis báo chí Nghệ An lần thứ 5, chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) được lan toả. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về nguồn, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trao quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47
Đang tải...