Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bế giảng các lớp dạy nghề năm 2023

2023-05-13 16:09:46
Sau 03 tháng triển khai các lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm và kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn, từ ngày 9 đến 12/5/2023, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bế giảng các lớp dạy nghề năm 2023.

Tham dự các buổi lễ bế giảng lớp dạy nghề được tổ chức lưu động tại các huyện hội Phong Điền, Quảng Điền và Phú Lộc vừa qua có ông Lê Văn Lộc- Uỷ viên BTV TW HNM Việt Nam, Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các cơ quan ban ngành cấp huyện, BCH huyện hội Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, quý thầy cô giáo và đầy đủ 47 học viên của 03 lớp học nghề.

Ông Lê Văn Lộc - Uỷ viên BTVTW HNM Việt Nam,  Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tặng giấy

Phát biểu tham luận tại các buổi lễ bế giảng, đại diện học viên tham gia các lớp dạy nghề cảm thấy rất vui mừng vì đã được các cấp hội quan tâm tạo điều kiện được học nghề phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân, nhất là những học viên tuổi đã khá cao thì việc học nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm hoặc kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn thật sự phù hợp với điều kiện, khả năng để từ đây họ có thể cùng với gia đình tổ chức chăn nuôi nhỏ, nhằm tạo sinh kế và thu nhập cho gia đình và bản thân. Cũng từ các lớp dạy nghề chăn nuôi, cộng với sự giúp đỡ cho vay vốn của các cấp hội đã xuất hiện nhiều tấm gương giỏi trong làm ăn kinh tế để giúp bản thân và gia đình vượt qua cảnh đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương của mình.

Tại các buổi lễ bế giảng, ông Lê Văn Lộc đã trao giấy khen và phần thưởng cho các học viên đạt loại giỏi của các lớp học nghề nhằm động viên các anh chị em học viên đã có nhiều cố gắng và đạt thành tích tốt, đồng thời khuyến khích các anh chị em học viên tiếp tục áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế nhằm phát triển kinh tế cho gia đình và vươn lên hòa nhập vào cộng đồng./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56
Đang tải...