Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức: Điểm nhấn trong Hội báo Xuân Canh Tý - Hà Nội 2020

2020-01-14 09:35:40
Như đã thành thông lệ cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hội nhà báo Thành phố Hà Nội lại cùng Sở Thông tin- Truyền thông và Ban thi đua khen thưởng Thành phố lại  tổ chức Hội Báo Xuân. Đây luôn là sự kiện chính trị, văn hóa của giới Báo chí Thủ đô và của các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội.

Hội báo xuân Canh Tý-Hà Nội 2020 năm nay với sự có mặt của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Ông Hồ Quang Lợi, phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam và nhiều lãnh đạo các ban, ngành của Thành phố  được tổ chức sáng 13/01/2020 tại Cung văn hóa lao động Hữu nghị Việt -Xô càng minh chứng cho sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố không chỉ đối với  giới báo chí Thủ đô mà còn là sự cổ vũ đối với báo chí Trung ương, báo Ngành, báo các tỉnh thành phố trong việc tiếp tục tuyên truyền những thành tựu của Hà Nội và cả nước trên các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế xã hội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Năm nay, tham dự Hội báo Xuân Canh Tý- Hà Nội 2020 có 25 gian trưng bày báo của 23 cơ quan báo chí Trung ương, ngành  và các cơ quan báo chí, bản tin Hà Nội, với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động, thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng sâu sắc. Trong số 25 gian trưng bày trên, ngoài các gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết truyền thống, khách tham quan còn đặc biệt chú ý bởi không  gian trưng bày của Trung tâm Truyền thông-Truyền hinh Việt - Đức. Người xem chú ý bởi không những không gian trưng bày tại đây  sinh động đẹp, hấp dẫn mà còn bởi  đây là một kênh thông tin mới, lạ lần đầu ra mắt công chúng Thủ đô với nhiều nội dung phong phú, thiết thực hấp dẫn.

Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày của Trung tâm.

Trả lời về sự quan tâm của công chúng đối với việc lần đầu tiên góp mặt tham gia Hội báo Xuân Canh Tý 2020, Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng, nguyên Trưởng ban Biên tập Đài Phát thanh- Truyền hình Hà Nội, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức, kiêm Giám đốc Trung tâm-Truyền thông-Truyền hình Việt- Đức cho biết: Trong xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, một số tòa soạn đã tổ chức theo mô hình đa phương tiện, coi báo điện tử, phát thanh có hình ảnh là trung tâm để bắt kịp xu thế để phát triển thì bản thân tôi cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Từng trãi qua nhiều năm công tác trong lĩnh vực Phát thanh- Truyền hình, sau khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, với lòng yêu nghề, Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng cùng nhiều bạn bè đồng nghiệp lại có tâm huyết thành lập Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp của Báo chí. Với nguyệt vọng đó, sau một thời gian làm thủ tục cần thiết, ngày 19 tháng 11 vừa qua, các cơ quan chức năng đã cấp phép hoạt động cho Trung tâm với các nhiệm vụ, như: Sản xuất tin, bài; Làm phim phóng sự, phim tài liệu; Tổ chức sự kiện; Xúc tiến thương mại đầu tư Việt- Đức; Giới thiệu và tư vấn du học, việc làm tại Đức; Xuất khẩu lao động, đào tạo tiếng Đức... Đây  thực sự là một kênh thông tin hấp dẫn, bổ ích đối với người lao động hiện nay.

Không gian trưng bày sản phẩm của Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt -Đức tại Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng chia sẻ thêm: "Tuy trung tâm mới đi vào hoạt động khoảng gần 3 tháng nhưng mang lại những kết quả đáng mừng. Ông hy vọng, qua tham dự Hội báo Xuân Canh Tý- Hà Nội 2020 này, không những các cơ quan báo chí bạn mà  người dân Thủ đô, các doanh nghiệp, công ty trong nước còn biết thêm một kênh thông tin bổ ích trong việc quảng cáo sản phẩm, giới thiệu hàng hóa mang thương hiệu Việt đến với bạn bè quốc tế".

Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức phát biểu trong Lễ ra mắt Trung tâm.

Dù sao đi nữa thì kết quả trên chỉ là bước đầu, nhưng với việc lần đầu trình làng báo giới Thủ đô một kênh truyền thông hấp dẫn, thu hút khách tham quan cùng với những ý tưởng mới lạ, độc đáo  mở ra trong nền kinh tế hòa nhập với thế giới cũng là một điểm nhấn đáng trân trọng trong Hội báo Xuân Canh Tý Hà Nội 2020.

Niềm vui chia sẻ cùng trẻ em nghèo vượt khó khắp Việt Nam

Năm 2019 là năm thứ 12 trong hành trình trao tặng hơn 35 triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk. Từ khi mới bắt đầu thành lập, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam đã mang một sứ mệnh lớn là “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, với mong muốn thế hệ tương lai của đất nước sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.
2020-01-28 17:58:08

Những ngôi nhà hoang bí ẩn trên đỉnh Mẫu Sơn

Những ngôi nhà bị bỏ hoang từ thời Pháp thuộc trên đỉnh núi Mẫu Sơn phủ đầy rêu, nay trở thành điểm đến lôi cuốn của những ai ưa mạo hiểm, thích khám phá.
2020-01-28 16:14:09

Giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội

Việc kiên định, đấu tranh bảo vệ trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội luôn được Tổng cục Chính trị chỉ đạo sát sao, bằng những giải pháp căn cơ và đạt được kết quả quan trọng
2020-01-28 12:05:00

Mùa Xuân của Đảng-Những mốc son không thể phai mờ

Ra đời vào một mùa Xuân, Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua 90 năm xây dựng, trưởng thành mà trong đó có nhiều mùa Xuân trở thành mốc son không thể phai mờ.
2020-01-28 12:07:42

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng viên

Trong rất nhiều bài nói, bài viết, Bác đã chỉ ra những tiêu chuẩn của người đảng viên và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên coi rèn luyện đạo đức cách mạng là nhu cầu nội tại, thường xuyên và liên tục.
2020-01-28 11:59:07

Chính phủ Canada đối mặt với hai cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Chính phủ thiểu số của Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ đối mặt với 2 cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, với trọng tâm xoay quanh Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ phiên bản mới NAFTA 2.0.
2020-01-28 11:21:28
Đang tải...