Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên): Chất lượng nâng cao mỗi ngày

2021-01-25 08:53:05
HOANHAP.VN - Đã từng chịu cảnh khốn khó, từng thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ nhân sự, thế nhưng với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào đã dần vươn lên và lấy được lòng tin của nhân dân.

Đứng lên sau vấp ngã

Tới thăm Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào vào một ngày đầu năm 2021, thời tiết rất lạnh nhưng tại sảnh Trung tâm vẫn rất đông người tới khám. Trước mắt chúng tôi một cơ sở y tế chuyên nghiệp hiện ra, sự chuyên nghiệp ấy được thể hiện ngay từ sự chỉnh trang trong khuôn viên, từng cây xanh được trồng theo hàng lối, bãi gửi xe rộng và thuận tiện, có nhà thuốc để phục vụ bệnh nhân, hệ thống biển báo được bố trí khoa học giúp người bệnh dễ dàng tìm được nơi mình muốn...

Trước đây đã có lúc, người ta ngỡ như Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào không thể gượng dậy được để có ngày hôm nay, khi những tiêu cực gây bức xúc dư luận trong một thời gian dài xảy ra tại đây, khiến Trung tâm thường xuyên rơi vào tình trạng vắng vẻ. Tuy nhiên, với ban lãnh đạo mới về nhận nhiệm vụ từ cuối năm 2018, họ đã mang theo niềm hy vọng về một cuộc hồi sinh.

Ông Bùi Quang Trọng – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào chia sẻ rằng: “Trong thời gian gần đây, cụ thể là trong năm 2020 Trung tâm đã có rất nhiều tiến bộ mặc dù đây là năm đại dịch Covid-19 hoành hành tại nước ta. Tôi cũng như ban lãnh đạo bệnh viện, cùng toàn thể cán bộ đã nỗ lực thay đổi, thay đổi ở thái độ phục vụ, thay đổi ở việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Chúng tôi đã tạo được niềm tin cho người dân trong khu vực”.

Đổi mới phong cách, đổi mới thái độ phục vụ của đội ngũ bác sĩ, y tá với bệnh nhân. Tất cả đều hướng tới sự hài lòng của người bệnh, sự hài lòng của người bệnh là đích đến, đây là giải pháp cấp thiết đã được ông Bùi Quang Trọng cũng như ban lãnh đạo đề ra để giúp Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào đứng lên sau vấp ngã, để Trung tâm vẫn tấp nập người bệnh tin tưởng và đến khám như chúng tôi thấy ngày hôm nay.

Giữ vững phong độ và hướng tới những mục tiêu trong tương lai

Theo báo cáo kết quả hoạt động năm 2020, công tác đào tạo tại Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu và được đưa vào kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm. Hiện tại Trung tâm có 15 đồng chí học Đại học, Cao đẳng; 2 đồng chí học Bác sĩ chuyên tu, 3 đồng chí học Trung cấp chính trị, 1 đồng chí học Cao cấp chính trị. Trung tâm cũng duy trì thường xuyên các buổi bình bệnh án, bình kế hoạch chăm sóc. Các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của Tỉnh và Trung ương tổ chức đều tham dự nghiêm túc.

Một người dân tới khám cho biết rằng, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào đã cải thiện rất nhiều ở khoa khám bệnh so với trước, quy trình làm thủ tục giấy tờ khi người bệnh tới khám cũng được tổ chức khoa học hơn, nhanh chóng hơn...

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 năm qua, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào đã phối hợp có hiệu quả với các ban ngành đoàn thể để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện dự phòng chủ động và tích cực giám sát dịch bệnh chặt chẽ, báo dịch đúng quy định; thực hiện tốt chiến dịch vệ sinh môi trường tại các xã, phường. Quản lý tốt việc cách ly tại cộng đồng, tham gia thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, ban lãnh đạo Trung tâm vẫn tiếp tục đưa ra phương án chủ động giám sát dịch bệnh, hướng dẫn đôn đốc các xã nêu cao ý thức chủ động phòng chống dịch trong thời gian tới.

Theo giám đốc Bùi Quang Trọng, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào trong thời gian tới sẽ đầu tư xây dựng khu nhà chống nhiễm khuẩn, căng tin, nhà xe, cải tạo sân vườn, giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao trên địa bàn.

Bên cạnh hoạt động thăm khám, Trung tâm còn hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu y học, Trung tâm hướng tới trở thành địa chỉ vàng trong thăm khám và điều trị tại tỉnh Hưng Yên và giúp giảm áp lực đáng kể công việc cho các bệnh viện tuyến trên.

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...