Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

2022-09-29 18:50:00
Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay đã và đang là chủ đề được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ngày càng đặc biệt quan tâm. Nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016). 

Hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp
do Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức.

Trên cơ sở đó, ngày 29/9, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức Hội nghị “Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.

Với mục đích mang đến cơ hội để startup tham gia gọi vốn trong nước và lắng nghe chia sẻ các xu hướng, kinh nghiệm thúc đẩy đầu tư khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam; tiếp cận sự hỗ trợ của các cố vấn, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tập đoàn doanh nghiệp, hiệp hội và mạng lưới chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

TS. Trần Xuân Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phát biểu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Trần Xuân Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cho biết: Từ những định hướng, chủ trương của Đảng và Chính phủ về phát triển hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo trong thời kỳ Công nghiệp 4.0 nhằm tiếp cận nhanh với những tiến bộ mới nhất của KHCN, phát huy vai trò trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và cung cấp các kết quả nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục Đại học và giáo dục Nghề nghiệp trong cả nước. 

“Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội luôn xác định công tác NCKH và đổi mới sáng tạo là một nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển nhà trường; hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN&KNÐMST) của nhà trường cũng được tổ chức thường niên trong 5 năm qua và luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Bộ, ngành”. - TS. Trần Xuân Ngọc nhấn mạnh.

TS. Trần Xuân Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, 
"công tác NCKH và đổi mới sáng tạo là một nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển nhà trường".

Trong thời gian qua, Trường đã tổ chức thành công các sự kiện phục vụ cho hoạt động này như: phối hợp với Cục PTTT và DN KH&CN tổ chức các Triển lãm sản phẩm KH&CN, các Hội nghị khoa học cấp Bộ và Quốc gia; tổ chức Techfest Vùng Đồng bằng Sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc; phối hợp với TW Đoàn và Thành đoàn Hà Nội tổ chức tọa đàm Sinh viên và thanh niên thủ đô với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và các nhiệm vụ KH&CN khác của cấp Quốc gia, Bộ KH&CN và Thành phố Hà Nội,…

Ông Đàm Quang Thắng – Chủ tịch Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc gia (áo hồng);
 ông Nguyễn Trung Dũng – Trưởng phòng Quản lý khoa học  Trường (áo trắng) tham dự hội nghị.

Nhằm phát triển Hệ sinh thái KNĐMST quốc gia nói chung và hoạt động khởi nghiệp ĐMST trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói riêng, Bộ KH&CN đã giao cho Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội thực hiện nhiệm vụ “Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, thuộc Đề án 844.

Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 8/2022, nhà trường đã tổ chức được: 03 khoá đào tạo nâng cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; 02 khoá huấn luyện kêu gọi vốn cho cán bộ, giảng viên và HSSV (của gần 60 cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trong cả nước); và đã lựa chọn được 15 nhóm/dự án tiêu biểu tham gia gọi vốn đầu tư.

Nhà đầu tư Lê Thái Dương - Founder Vietnam Startup Insider phát biểu tại hội nghị.

Với sự nỗ lực trong vai trò tiên phong của Nhà trường khi triển khai nhiệm vụ này tại các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp nên đã không tránh khỏi những sơ suất trong quá trình thực hiện. Vì vậy, Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, quan tâm và đồng hành của quý vị đại biểu, quý chuyên gia, nhà đầu tư, các Nhà trường và thầy, cô cùng các em HSSV trong hoạt động Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Ban giám hiệu nhà trường, các vị đại biểu, khách mời, nhà đầu tư, cùng các nhóm/dự án và các em sinh viên tại hội nghị.

Tại hội nghị, TS. Trần Xuân Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã gửi lời chúc các em HSSV, các nhóm/dự án kêu gọi vốn được thành công và học tập sáng tạo thật tốt để xây dựng và phát triển Hệ sinh thái KNĐMST trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp nói riêng và Quốc gia nói chung, góp phần xây dựng nên một Việt Nam ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại.

Các nhóm/dự án Starup được các bạn sinh viên thuyết trình tại phần Live Pitching rất sáng tạo và sôi nổi.

Ông Phạm Tuấn Hiệp – GĐ Ươm tạo, Quản lý Quỹ BK FUND – BK Holdings,
cùng với các đại biểu đặt câu hỏi đối với các Starup của sinh viên.

Chiều cùng ngày (29/9), sau khi hội nghị và phần Live Pitching diễn ra, với tinh thần làm việc hết sức tích cực, trách nhiệm và hiệu quả của các chuyên gia, nhà đầu tư và các Startup. 15 nhóm/dự án với những ý tưởng độc đáo và xuất sắc trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp đã được các chuyên gia, các nhà đầu tư đánh giá cao, thực sự quan tâm để đồng hành và đầu tư.

BGH và BTC nhà trường, các vị đại biểu, nhà đầu tư chụp ảnh lưu niệm với các nhóm/dự án Starup của các em sinh viên.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Nhà giáo ưu tú - TS. Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội bày tỏ, trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Cục PTTT và DN KH&CN, Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Văn phòng Các Chương trình KH&CN Quốc gia đã dành cho Nhà trường và Ban tổ chức. Cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ tổ chức Hội nghị từ phía Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV; tập thể BGH nhà trường, thầy cô và các em HSSV; cùng quý doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí. Đặc biệt là các nhà đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp ĐMST đã tích cực hợp tác và đến tham dự để làm nên thành công của hội nghị hôm nay

Nhà giáo ưu tú-TS. Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phát biểu bế mạc hội nghị.

“Thay mặt BTC hội nghị, tôi xin trân trọng cảm ơn Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN và VietNam Startup TV đã đồng hành cùng với nhà trường tổ chức sự kiện này; xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp; các nhà đầu tư, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp cùng toàn thể quý thầy, cô, các em HSSV đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ và tham gia hội nghị và góp phần cho sự thành công của Hội nghị này.

Tôi cũng hy vọng rằng các chuyên gia, các nhà đầu tư lần này cũng tìm thấy cho mình những ý tưởng và dự án có tính khả thi cao, những bài học kinh nghiệm về những lĩnh vực, vấn đề quan tâm chung; các bạn HSSV sẽ được truyền thêm nhiệt huyết sáng tạo và khởi nghiệp thành công”. - NGƯT-TS. Phạm Xuân Khánh nhấn mạnh.

Qua đây cho thấy rằng, Hội nghị còn là một cơ hội cho toàn thể đội ngũ cán bộ, lãnh đạo và HSSV trong các Nhà trường được giao lưu học hỏi những kinh nghiệm quý báu, nắm bắt cơ hội từ sự chia sẻ, định hướng của các chuyên gia, nhà đầu tư trong lĩnh vực khởi nghiệp để vận dụng vào dự án của các cá nhân, đơn vị. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHỆ CAO HÀ NỘI

Địa chỉ: Phường Tây Mỗ – Quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội
Website:  https://hht.edu.vn
Email: contact@hht.edu.vn
Hotline: 024.3765.3568

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
2022-12-07 10:27:44

Nữ nghệ sỹ guitar Bokyung Byun sẽ tham gia show của dàn nhạc SSO ở Nhà Hát Lớn

Mùa diễn “Mặt trời trở lại” của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ tiếp tục “hâm nóng” bầu không khí âm nhạc của thủ đô bằng sự sôi động của buổi hòa nhạc Latin tối 11/12/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự góp mặt của một tài năng đang lên - nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Hàn Quốc Bokyung Byun.
2022-12-07 10:23:09

Ford Việt Nam đạt doanh số kỷ lục trong 2 tháng cuối năm

Ford Việt Nam đã ghi nhận tổng số lượng xe được bán ra trong tháng 11/2022 đạt 4.506 chiếc, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021.
2022-12-07 08:36:38

Hải Phòng: Ra quân 'Ngày Thanh niên hành động vì đại dương xanh'

Sáng 4/12, tại huyện đảo Cát Hải, gần 500 đại biểu là đại diện UNESCO tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) Việt Nam cùng nhóm các nhà Khoa học trẻ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên một số trường Đại học và người dân trên thị trấn Cát Bà đã tham gia sự kiện “Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh”.
2022-12-05 20:19:00

Nhà thoáng, sáng “thuận tự nhiên” - Sự khác biệt của chủ đầu tư Văn Phú - Invest

Gió, không khí, nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, hệ sinh thái, v.v… luôn là một trong những vấn đề được các kiến trúc sư, kỹ sư tại Văn Phú - Invest nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ khi hình thành bản vẽ, từ đó tạo nên những sản phẩm đặc trưng, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng.
2022-12-05 18:41:12

Hội nhà báo Việt Nam và Belarus ký kết hợp tác trao đổi

Chiều 5/12, Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) và Tổ chức xã hội “Hội Nhà báo Belarus” đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí.
2022-12-05 17:40:54
Đang tải...