Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi kỹ năng nghề năm 2021

2021-05-30 21:07:38
Tại kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021 có 33 thí sinh đến từ 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham dự. Trong đó, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An có 5 thí sinh với 5 nghành nghề khác nhau. Qua thời gian 6 ngày diễn ra kỳ thi, nhà trường đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, đạt nhiều thành tích xuất sắc và được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen.

Theo đó, thực hiện thông báo số 1558/TB - BTC của Sở LĐ - TB&XH tỉnh Nghệ An, ngày 18 tháng 5 năm 2021. Kỳ thi kỹ năng nghề được diễn ra từ ngày 21 - 27/5/2021, có 33 thí sinh đến từ 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham dự tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An. Với các nghành nghề: Hàn; Lắp đặt điện; Công nghệ ô tô; Điện lạnh; Cơ điện tử; Ốp lát tường và sàn; Điện tử; Xây gạch; Mộc mỹ nghệ; Phay CNC; Công nghiệp thời trang và nấu ăn.  

Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An - “Địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khởi nghiệp”

Tham dự kỳ thi, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có 5 thí sinh tham gia dự thi ở 5 nghề khác nhau bao gồm Hàn; Lắp đặt điện; Công nghệ ô tô; Ốp lát tường và sàn; Xây gạch. Trong số các em dự thi, có thí sinh Lương Văn Toàn, sinh viên Khoa Cơ khí đạt giải nhất nghề Hàn; thí sinh Vũ Đức Trọng, sinh viên Khoa Điện đạt giải Ba nghề Lắp đặt điện và thí sinh Hà Văn Bảo, sinh viên Khoa Công nghệ ô tô đạt giải Khuyến khích nghề Công nghệ ô tô. Riêng nghành Ốp lát tường và sàn; Xây gạch các thí sinh tham dự chỉ việc trình diễn bởi các em đã đạt các điều kiện tham dự thi cấp Quốc gia vào dịp cuối năm. Với những kết quả nổi bật này đoàn dự thi của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021 và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Ban tổ chức đã đánh giá cao về kết quả của kỳ thi, đây là một kỳ thi quan trọng, đề thi năm nay có độ khó, phức tạp và khối lượng bài thi nhiều đòi hỏi các em phải có trình độ kỹ năng nghề cao. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm của thí sinh đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các em đều hoàn thành tốt nội dung thi của mình. Kỳ thi đạt được các yêu cầu, mục đích đề ra, đảm bảo an toàn, an ninh và để lại nhiều những ấn tượng và thành công tốt đẹp cho Ban tổ chức, các thí sinh, các chuyên gia đến từ các đoàn dự thi.

Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các đơn vị đạt giải

Trong suốt gần 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận. Năm học 2020 – 2021, thực hiện kế hoạch công tác, nhà trường đã đón nhận 728 tân học sinh, sinh viên, khóa 14 từ các địa phương về để học tập và rèn luyện.  Hiện nay, nhà trường không ngừng đổi mới trong việc dạy và học; Tuyển sinh, đào tạo nhiều nghành nghề, loại hình và các đối tượng khác nhau.

Hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo là 3 năm gồm các nghề Điện Công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Điện tử công nghiệp; Công nghệ hàn; Công nghệ ô tô; Kỷ thuật xây dựng. Đối tượng tuyển sinh là các em học sinh đã Tốt nghiệp THPT và tương đương.

Hệ Trung cấp, thời gian đào tạo là 2 năm gồm các nghành nghề Điện Công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Điện tử công nghiệp; Công nghệ hàn; Công nghệ ô tô; Kỷ thuật xây dựng; Vận hành máy thi công nền; Cấp thoát nước; Kỷ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Tin học văn phòng. Đối tượng tuyển sinh là các em tốt nghiệp THCS trở lên.

Hệ Sơ cấp, dành cho các đối tượng (trong độ tuổi lao động), thời gian đào tạo từ 3 tháng đến dưới 1 năm. Gồm các nghề Lái xe mô tô và ô tô các hạng B1, B2, C; Điều khiển phương tiện thủy nội địa và các nghành nghề trên. Sau khi ra trường các em được cấp bằng hệ đào tạo chính quy.

Với bề dày về công tác đào tạo nghề chất lượng, uy tín nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp

Ngoài ra Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An còn liên kết với Trường Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Vinh đào tạo các nghành: Ngôn ngữ anh; Luật; Tài chính - Ngân hàng; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế; Báo chí; Điện tử viễn thông. Đồng thời giới thiệu đi xuất khẩu lao đông và tu nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan...

Siêu thị mini 0 đồng – Lan tỏa yêu thương đến người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách

Tại TP Hà Nội, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của những người dân có hoàn cảnh đặc biệt, những người lao động tự do…Việc "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều việc làm ý nghĩa, chung tay cùng Thành phố tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
2021-08-01 18:17:37

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Nhà báo Phạm Quốc Cường - Tổng Thư ký tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) sinh năm 1980, quê quán ở Nam Đàn - Nghệ An, anh là một người đàn ông cá tính, đa di năng trong cuộc sống đời thường. Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác đã khẳng định được cái tâm - tài của nhà báo Quốc Cường.
2021-08-01 15:39:12

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0h00 ngày 2/8

UBND TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0h00 ngày 2/8/2021. Theo đó, người dân không di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP.HCM phối hợp với các tỉnh/thành đưa về quê theo nhu cầu.
2021-08-01 13:45:24

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

Phó thủ tướng đánh giá ổ dịch ở TP HCM là “nguy hiểm như các ổ dịch nguy hiểm trên thế giới”, và lưu ý các địa phương, đặc biệt là các địa phương lân cận giữ bằng được và mở rộng dần các “vùng xanh”.
2021-08-01 13:01:17

Tin tức kinh tế, tài chính ngày 1/8/2021: Giá vàng vẫn chưa chịu dừng lại

Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 10 tỷ đồng. Bất động sản chờ “sóng” cuối năm
2021-08-01 12:01:35

Quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

Tại Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề.
2021-08-01 08:00:00
Đang tải...