Trường ĐH Cần Thơ yêu cầu sinh viên quay lại học tập từ ngày 16/3

2020-03-14 15:21:04
Ông Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ vừa ký quyết định yêu cầu sinh viên của trường bắt đầu học tập trung từ ngày 16/3.

Sau khoảng thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Trường ĐH Cần Thơ vừa chính thức ra quyết định về việc yêu cầu sinh viên quay trở lại trường. Theo đó, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học sinh tại các trung tâm của trường bắt đầu học tập trung từ ngày 16/3.

Ban lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ yêu cầu Phòng Quản trị thiết bị phối hợp cùng Phòng đào tạo, Phòng Công tác sinh viên và các đơn vị có liên quan tiếp tục tổ chức rà soát tổng thể và vệ sinh phòng học, ký túc xá, bố trí nhân viên phục vụ… đảm bảo công tác dạy và học. Phòng Công tác sinh viên chỉ đạo Trạm Y tế, phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương thực hiện  hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong trường, đồng thời chuẩn bị ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Nhà trường cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc trường tiếp tục quan tâm, theo sát chỉ đạo việc phòng, chống dịch bệnh trong đơn bị, khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho Ban Giám hiệu để có biện pháp xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong Trường.

Sinh viên Trường ĐH Cần Thơ chính thức quay lại trường vào ngày 16/3 tới. 

Đối với Công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường cần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, cộng đồng để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Chế độ ưu đãi đối với thân nhân liệt sỹ

Chế độ ưu đãi với thân nhân liệt sỹ được quy định như thế nào?
2020-07-07 09:42:09

Bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam: Hai phần ba tác giả mãi mãi ra đi

Các cựu chiến binh của quỹ Mãi mãi tuổi 20 vừa phối hợp cùng với CLB Trái tim người lính và các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt các tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam.
2020-07-06 14:17:42

Dự kiến tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Năm nay sẽ tổ chức gặp mặt trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân và gia đình liệt sĩ; đồng thời, tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.
2020-07-06 10:46:33

Đấu tranh làm thất bại âm mưu "Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

“Phi chính trị hóa” Quân đội là một âm mưu, thủ đoạn nham hiểm trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, với mục đích tách Quân đội nhân dân Việt Nam ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho Quân đội biến chất, không còn là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị tin cậy của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.
2020-07-06 10:12:11

Tài chính hệ thống ngân hàng mạnh lên sau tái cơ cấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Đề án 1058 về tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, đồng thời xây dựng đề án mới về tái cơ cấu các TCTD.
2020-07-06 08:52:51

Giao thông cho người khuyết tật: Cần có sự công bằng hơn

Thực tế lâu nay, pháp luật về giao thông cho NKT không chỉ thiếu các quy tắc riêng để hướng dẫn, điều chỉnh hành vi cho an toàn, mà còn rất thiếu chế tài để đảm bảo thực thi các quyền chính đáng của họ. Điều này khiến NKT vẫn gặp nhiều rào cản khi tiếp cận giao thông...
2020-07-05 09:40:51
Đang tải...