Trường Sinh Group: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc điều trị COVID-19?

2022-03-18 18:07:09
Dịch COVID-19 với biến chủng Omicron đang có nhiều diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh chóng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trước sự quan ngại của người dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, xuất hiện một số trang mạng xã hội cùng sàn thương mại điện tử quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng như thuốc điều trị COVID-19.

Dịch COVID-19 với biến chủng Delta và Omicron đã và đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong nhiều ngày qua, theo con số thống kê từ bản tin Bộ Y tế số trường hợp nhiễm COVID-19 đều rất cao. Điển hình ngày 17/3, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 178.112 ca nhiễm mới (16h00 ngày 16/3 – 16h00 ngày 17/3). Các Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và Hải Dương đăng ký bổ sung 180.853 ca nhiễm. Tổng số ca được công bố là 385. 965 ca.

Trước tình hình trên, người dân hết sức quan ngại về tốc độ lây lan và mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19, đặc biệt với biến chủng mới Omicron. Trên thị trường xuất hiện nhiều thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được “thổi phồng” có công dụng như thuốc điều trị COVID-19: trị hiệu quả hết bệnh 100% cho F0, kháng virus tiềm năng trong và phòng chống COVID-19… Thông qua các sàn thương mại điện tử hoặc một số trang mạng xã hội, các sản phẩm này, được bày bán tràn lan. Tiêu biểu như các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu mang tên: TS Xuyên Tâm Liên, TS ANCO, Trường Sinh Thảo của Công ty TNHH khoa học quốc tế Trường Sinh (Trường Sinh Group).

 Các bộ sản phẩm chức nặng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo như thuốc điều trị COVID-19. 

Theo quảng cáo, các sản phẩm nêu trên được giới thiệu đã hỗ trợ điều trị hết bệnh 100% cho bệnh nhân F0 tại các bệnh viện dã chiến, thậm chí còn có thể “trị” luôn cả hậu COVID-19. Không những thế, trong các quãng cảo về sản phẩm còn đưa ra phát đồ điều trị COVID-19 theo thời gian cụ thể: Chỉ sau từ 3 – 7 ngày, đối với F0 chưa có triệu chứng, dùng TS ANCO uống ngày 4 lần (sáng, trưa, chiều và tối), mỗi lần 20ml, dùng liên tục trong vòng 3 ngày sẽ khỏi bệnh; đối với F0 có triệu chứng và bệnh nền thì dùng TS ANCO uống ngày 4 lần (sáng, trưa, chiều và tối) mỗi lần 20ml. Kết hợp viên uống Trường Sinh Thảo sáng 2 viên chiều 2 viên. Sau 5 - 7 ngày bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh.

Ngoài ra, đối với trường hợp là F1 sử dụng TS ANCO 3 lần mỗi ngày (vào sáng, trưa, chiều), mỗi lần 10ml; hoặc Trường Sinh Thảo sáng 2 viên, chiều 2 viên trong 2 ngày sẽ không mắc COVID-19. Còn người thường xuyên ra ngoài muốn phòng bệnh sử dụng TS ANCO 3 lần mỗi ngày (vào sáng, trưa, chiều), mỗi lần 5 - 10ml; hoặc Trường Sinh Thảo sáng 1 viên, chiều 1 viên, dùng 1 ngày nghỉ 2 ngày sẽ không mắc COVID-19.

Qua tìm hiểu, được biết các sản phẩm TS ANCO, TS Xuyên Tâm Liên, Trường Sinh Thảo của Trường Sinh Group được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp nhận công bố đăng ký sản phẩm vào tháng 9/2021 dành cho nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Một số phản hồi về sản phẩm nhằm tạo lòng tin với người tiêu dùng. 

Trên thực tế, các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng chỉ có công dụng hỗ trợ, không phải thuốc điều trị bệnh. Tuy nhiên, theo Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường đang có một số sản phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được quảng cáo không đúng công dụng, quảng cáo như thuốc chữa bệnh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Cục An toàn thực phẩm cũng khẳng định không có bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào chữa được bệnh, thay thế được thuốc chữa hay kháng được COVID-19.

Hàng loạt nội dung xoay quanh việc quảng cáo các bộ sản phẩm bảo vệ sức khỏe TS Xuyên Tâm Liên, TS ANCO, Trường Sinh Thảo như thuốc điều trị Covid-19 có phải Trường Sinh Group đã chủ động? Hay một “thế lực” nào đó đã mạo danh đơn vị (nếu có) để trục lợi bất chính, quảng bá thông tin sai sự thật về sản phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, hoang mang với người tiêu dùng. Để làm rõ các vấn đề liên quan, Phóng viên Hòa Nhập Online sẽ liên hệ với đại diện của Trường Sinh Group để tìm hiểu cụ thể, đồng thời thông tin đến độc giả trong bài viết tiếp theo. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM: Hơn 74.000 camera giám sát an ninh đường phố, công cộng

Chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 478/CTr -CA-MTTQ về đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2023.
2023-05-31 20:55:37

Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...
2023-05-31 20:00:00

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.
2023-05-31 19:05:00

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
2023-05-31 17:40:42

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi công tác hay nơi ở

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
2023-05-31 11:00:00

Kiểu hợp tác kinh doanh mới của cựu chiến binh xã Ngọc Tố

Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
2023-05-31 11:00:00
Đang tải...