Trường Sinh Group: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc điều trị COVID-19?

2022-03-18 18:07:09 0 Bình luận
Dịch COVID-19 với biến chủng Omicron đang có nhiều diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh chóng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trước sự quan ngại của người dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, xuất hiện một số trang mạng xã hội cùng sàn thương mại điện tử quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng như thuốc điều trị COVID-19.

Dịch COVID-19 với biến chủng Delta và Omicron đã và đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong nhiều ngày qua, theo con số thống kê từ bản tin Bộ Y tế số trường hợp nhiễm COVID-19 đều rất cao. Điển hình ngày 17/3, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 178.112 ca nhiễm mới (16h00 ngày 16/3 – 16h00 ngày 17/3). Các Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và Hải Dương đăng ký bổ sung 180.853 ca nhiễm. Tổng số ca được công bố là 385. 965 ca.

Trước tình hình trên, người dân hết sức quan ngại về tốc độ lây lan và mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19, đặc biệt với biến chủng mới Omicron. Trên thị trường xuất hiện nhiều thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được “thổi phồng” có công dụng như thuốc điều trị COVID-19: trị hiệu quả hết bệnh 100% cho F0, kháng virus tiềm năng trong và phòng chống COVID-19… Thông qua các sàn thương mại điện tử hoặc một số trang mạng xã hội, các sản phẩm này, được bày bán tràn lan. Tiêu biểu như các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu mang tên: TS Xuyên Tâm Liên, TS ANCO, Trường Sinh Thảo của Công ty TNHH khoa học quốc tế Trường Sinh (Trường Sinh Group).

 Các bộ sản phẩm chức nặng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo như thuốc điều trị COVID-19. 

Theo quảng cáo, các sản phẩm nêu trên được giới thiệu đã hỗ trợ điều trị hết bệnh 100% cho bệnh nhân F0 tại các bệnh viện dã chiến, thậm chí còn có thể “trị” luôn cả hậu COVID-19. Không những thế, trong các quãng cảo về sản phẩm còn đưa ra phát đồ điều trị COVID-19 theo thời gian cụ thể: Chỉ sau từ 3 – 7 ngày, đối với F0 chưa có triệu chứng, dùng TS ANCO uống ngày 4 lần (sáng, trưa, chiều và tối), mỗi lần 20ml, dùng liên tục trong vòng 3 ngày sẽ khỏi bệnh; đối với F0 có triệu chứng và bệnh nền thì dùng TS ANCO uống ngày 4 lần (sáng, trưa, chiều và tối) mỗi lần 20ml. Kết hợp viên uống Trường Sinh Thảo sáng 2 viên chiều 2 viên. Sau 5 - 7 ngày bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh.

Ngoài ra, đối với trường hợp là F1 sử dụng TS ANCO 3 lần mỗi ngày (vào sáng, trưa, chiều), mỗi lần 10ml; hoặc Trường Sinh Thảo sáng 2 viên, chiều 2 viên trong 2 ngày sẽ không mắc COVID-19. Còn người thường xuyên ra ngoài muốn phòng bệnh sử dụng TS ANCO 3 lần mỗi ngày (vào sáng, trưa, chiều), mỗi lần 5 - 10ml; hoặc Trường Sinh Thảo sáng 1 viên, chiều 1 viên, dùng 1 ngày nghỉ 2 ngày sẽ không mắc COVID-19.

Qua tìm hiểu, được biết các sản phẩm TS ANCO, TS Xuyên Tâm Liên, Trường Sinh Thảo của Trường Sinh Group được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp nhận công bố đăng ký sản phẩm vào tháng 9/2021 dành cho nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Một số phản hồi về sản phẩm nhằm tạo lòng tin với người tiêu dùng. 

Trên thực tế, các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng chỉ có công dụng hỗ trợ, không phải thuốc điều trị bệnh. Tuy nhiên, theo Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường đang có một số sản phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được quảng cáo không đúng công dụng, quảng cáo như thuốc chữa bệnh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Cục An toàn thực phẩm cũng khẳng định không có bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào chữa được bệnh, thay thế được thuốc chữa hay kháng được COVID-19.

Hàng loạt nội dung xoay quanh việc quảng cáo các bộ sản phẩm bảo vệ sức khỏe TS Xuyên Tâm Liên, TS ANCO, Trường Sinh Thảo như thuốc điều trị Covid-19 có phải Trường Sinh Group đã chủ động? Hay một “thế lực” nào đó đã mạo danh đơn vị (nếu có) để trục lợi bất chính, quảng bá thông tin sai sự thật về sản phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, hoang mang với người tiêu dùng. Để làm rõ các vấn đề liên quan, Phóng viên Hòa Nhập Online sẽ liên hệ với đại diện của Trường Sinh Group để tìm hiểu cụ thể, đồng thời thông tin đến độc giả trong bài viết tiếp theo. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bạn đọc với Tạp chí - Tạp chí với bạn đọc

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), 18 năm ra số Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập đầu tiên, và hơn 7 năm ra mắt Tạp chí điện tử Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - sau đây gọi tắt là Tạp chí), Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều đóng góp quý báu, những tình cảm chân thành của đơn vị chủ quản, thành viên của Hiệp hội, cộng tác viên, bạn đọc gần xa gửi về Tạp chí. Ban bạn đọc xin giới thiệu cùng độc giả.
2024-06-19 16:12:56

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00
Đang tải...