Trường Tiểu học Yên Dương (Ý Yên, Nam Định): Nỗ lực phấn đấu, xứng danh “Trường 4 chuẩn”

2020-05-06 09:15:22
Sau 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, cùng với hơn 22 triệu học sinh trong cả nước, từ ngày 4/5/2020 Trường Tiểu học Yên Dương (xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã cho học sinh đến trường đi học trở lại. Đây là trường học đã đạt 4 chuẩn (Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Xanh-Sạch- Đẹp-An toàn, Thư viện tiên tiến, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3).

Cô giáo Đinh Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương (Ý Yên, Nam Định).

Trong câu chuyện trao đổi với nhà báo, cô giáo Đinh Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương bộc bạch: Thầy trò nhà trường rất vui mừng, phấn khởi khi được tiếp tục đến lớp, tới trường. Các em học sinh đều rất náo nức, tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định bắt buộc về phòng tránh dịch Covid-19. Trong ngày nghỉ cuối cùng của đợt nghỉ lễ 4 ngày vừa qua, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tổ chức kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu chuẩn bị, tiếp tục lau chùi, khử khuẩn phòng học, khu vực vệ sinh, kê lại bàn ghế để giữ khoảng cách an toàn cho học sinh theo đúng quy định. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm sức khỏe cho học sinh trước khi vào lớp như đo thân nhiệt, xịt tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách chỗ ngồi và không tụ tập nói chuyện.

Một góc khuôn viên Trường Tiểu học Yên Dương trong giờ ra chơi của học sinh.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, năm học này nhà trường đang có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 763 học sinh tại 21 lớp học. Đây cũng là trường có tới 9 học sinh khuyết tật, trong đó có 6 học sinh nam và 3 học sinh nữ. Các lớp học ở đây đều chia đôi sĩ số, chia làm hai ca học buổi sáng và buổi chiều. Trong mỗi lớp chỉ có khoảng 17 - 18 học sinh, giữ khoảng cách 1,5 m. Nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung, chào cờ sáng thứ hai đầu tuần tổ chức tại từng lớp học. Tuy nhiên, đối với học sinh tiểu học ở độ tuổi hiếu động, việc giữ khoảng cách chỉ thực hiện được khi ở trong lớp, còn khi ra chơi thật khó có thể thực hiện được…

Điều ghi nhận nhất ở đây chính là sự quan tâm đầu tư cho giáo dục của lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Để đạt được danh hiệu “Trường 4 chuẩn”, ngoài sự nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường Tiểu học Yên Dương đã được UBND xã đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất trị giá tổng cộng gần 10 tỷ đồng.

Cổng ra vào Trường Tiểu học Yên Dương được đầu tư xây dựng khang trang.

Năm học 2018-2019  Trường Tiểu học Yên Dương có 100% số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học và 99,6% tổng số học sinh hoàn thành nhiệm vụ lớp học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Nổi bật nhất là học sinh Bùi Thị Thúy Mai, lớp 5A2 đã đạt giải Nhì về thành tích bật xa nữ tại cuộc thi Thể dục thể thao cấp tỉnh.  Cô giáo Phạm Thị Thu Trang, chủ nhiệm lớp 2A1 đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” (giải Nhì) tại Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” tỉnh Nam Định.

Cô giáo Bùi Thị Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Mặc dù còn gặp khó khăn, thầy trò nhà trường đã xác định rõ mục tiêu vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 vừa tổ chức dạy và học thật tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trước ngày 15/7.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57

Phú Quốc lên thành phố: Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam đến từ ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển vượt trội.
2020-08-11 08:00:00
Đang tải...