Trường Tiểu học Yên Dương (Ý Yên, Nam Định): Nỗ lực phấn đấu, xứng danh “Trường 4 chuẩn”

2020-05-06 09:15:22
Sau 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, cùng với hơn 22 triệu học sinh trong cả nước, từ ngày 4/5/2020 Trường Tiểu học Yên Dương (xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã cho học sinh đến trường đi học trở lại. Đây là trường học đã đạt 4 chuẩn (Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Xanh-Sạch- Đẹp-An toàn, Thư viện tiên tiến, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3).

Cô giáo Đinh Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương (Ý Yên, Nam Định).

Trong câu chuyện trao đổi với nhà báo, cô giáo Đinh Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương bộc bạch: Thầy trò nhà trường rất vui mừng, phấn khởi khi được tiếp tục đến lớp, tới trường. Các em học sinh đều rất náo nức, tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định bắt buộc về phòng tránh dịch Covid-19. Trong ngày nghỉ cuối cùng của đợt nghỉ lễ 4 ngày vừa qua, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tổ chức kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu chuẩn bị, tiếp tục lau chùi, khử khuẩn phòng học, khu vực vệ sinh, kê lại bàn ghế để giữ khoảng cách an toàn cho học sinh theo đúng quy định. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm sức khỏe cho học sinh trước khi vào lớp như đo thân nhiệt, xịt tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách chỗ ngồi và không tụ tập nói chuyện.

Một góc khuôn viên Trường Tiểu học Yên Dương trong giờ ra chơi của học sinh.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, năm học này nhà trường đang có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 763 học sinh tại 21 lớp học. Đây cũng là trường có tới 9 học sinh khuyết tật, trong đó có 6 học sinh nam và 3 học sinh nữ. Các lớp học ở đây đều chia đôi sĩ số, chia làm hai ca học buổi sáng và buổi chiều. Trong mỗi lớp chỉ có khoảng 17 - 18 học sinh, giữ khoảng cách 1,5 m. Nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung, chào cờ sáng thứ hai đầu tuần tổ chức tại từng lớp học. Tuy nhiên, đối với học sinh tiểu học ở độ tuổi hiếu động, việc giữ khoảng cách chỉ thực hiện được khi ở trong lớp, còn khi ra chơi thật khó có thể thực hiện được…

Điều ghi nhận nhất ở đây chính là sự quan tâm đầu tư cho giáo dục của lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Để đạt được danh hiệu “Trường 4 chuẩn”, ngoài sự nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường Tiểu học Yên Dương đã được UBND xã đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất trị giá tổng cộng gần 10 tỷ đồng.

Cổng ra vào Trường Tiểu học Yên Dương được đầu tư xây dựng khang trang.

Năm học 2018-2019  Trường Tiểu học Yên Dương có 100% số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học và 99,6% tổng số học sinh hoàn thành nhiệm vụ lớp học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Nổi bật nhất là học sinh Bùi Thị Thúy Mai, lớp 5A2 đã đạt giải Nhì về thành tích bật xa nữ tại cuộc thi Thể dục thể thao cấp tỉnh.  Cô giáo Phạm Thị Thu Trang, chủ nhiệm lớp 2A1 đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” (giải Nhì) tại Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” tỉnh Nam Định.

Cô giáo Bùi Thị Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Mặc dù còn gặp khó khăn, thầy trò nhà trường đã xác định rõ mục tiêu vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 vừa tổ chức dạy và học thật tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trước ngày 15/7.

Chàng trai tật nguyền giàu lòng nhân ái gom ve chai giúp người nghèo

Tìm đến con hẻm trên đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) hỏi nhà Đỗ Văn Thịnh, ai cũng vui vẻ chỉ đường và kèm theo lời khen trìu mến dành cho Thịnh. Đó là một cậu bé bị khiếm khuyết về trí tuệ nhưng lại có một trái tim giàu lòng nhân ái, cống hiến hết mình vì cộng đồng.
2020-10-30 19:19:21

Bán đấu giá trái bóng có chữ ký HLV Park Hang-seo ủng hộ đồng bào lũ lụt

Đại diện Ban Đối ngoại Trung ương trao tặng BTC Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 trái bóng có chữ ký của HLV Park Hang-seo. Trái bóng này sẽ được bán đấu giá để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ lụt.
2020-10-30 18:51:47

Ông Lê Duy Thành được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 30/10, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 18 để xem xét, giải quyết một số công việc phát sinh đột xuất thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.Với số phiếu tuyệt đối, đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được HĐND tỉnh Vĩnh Phúc bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.
2020-10-30 17:45:05

Xã Châu Nhân (Nghệ An): Nỗ lực trong công tác phòng, chống thiên tai, lũ lụt

Năm 2020 được dự báo là năm nắng nóng, thiên tai, lũ lụt diễn ra khốc liệt và phức tạp do ảnh hưởng của hiện tượng ENSO nghiêng về pha nóng. Chính vì vậy, cán bộ và toàn thể nhân dân xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã chủ động các biện pháp để có thể ứng phó kịp thời trước những thiên tai có thể xảy ra.
2020-10-30 15:24:05

Giảm 15% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng do dịch Covid 19

Ngày 10/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
2020-10-30 10:41:06

Mưa như trút nước, hàng loạt nhà máy thủy điện ở Nghệ An tiến hành xả lũ, nhiều hộ dân bị cô lập

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa rất to, mưa lớn không dứt và nước từ thượng nguồn đổ về nhiều, các hồ thủy điện, thủy lợi vượt mức phải tiến hành xả lũ khiến nhiều huyện, xã ở Nghệ An ngập sâu và bị cô lập hoàn toàn. Nhiều nhà dân bị ngập sâu hoặc có dấu hiệu sạt lở phải sơ tán đến nơi an toàn.
2020-10-30 10:02:51
Đang tải...