Trường Tiểu học Yên Dương (Ý Yên, Nam Định): Nỗ lực phấn đấu, xứng danh “Trường 4 chuẩn”

2020-05-06 09:15:22 0 Bình luận
Sau 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, cùng với hơn 22 triệu học sinh trong cả nước, từ ngày 4/5/2020 Trường Tiểu học Yên Dương (xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã cho học sinh đến trường đi học trở lại. Đây là trường học đã đạt 4 chuẩn (Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Xanh-Sạch- Đẹp-An toàn, Thư viện tiên tiến, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3).

Cô giáo Đinh Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương (Ý Yên, Nam Định).

Trong câu chuyện trao đổi với nhà báo, cô giáo Đinh Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương bộc bạch: Thầy trò nhà trường rất vui mừng, phấn khởi khi được tiếp tục đến lớp, tới trường. Các em học sinh đều rất náo nức, tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định bắt buộc về phòng tránh dịch Covid-19. Trong ngày nghỉ cuối cùng của đợt nghỉ lễ 4 ngày vừa qua, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tổ chức kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu chuẩn bị, tiếp tục lau chùi, khử khuẩn phòng học, khu vực vệ sinh, kê lại bàn ghế để giữ khoảng cách an toàn cho học sinh theo đúng quy định. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm sức khỏe cho học sinh trước khi vào lớp như đo thân nhiệt, xịt tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách chỗ ngồi và không tụ tập nói chuyện.

Một góc khuôn viên Trường Tiểu học Yên Dương trong giờ ra chơi của học sinh.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, năm học này nhà trường đang có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 763 học sinh tại 21 lớp học. Đây cũng là trường có tới 9 học sinh khuyết tật, trong đó có 6 học sinh nam và 3 học sinh nữ. Các lớp học ở đây đều chia đôi sĩ số, chia làm hai ca học buổi sáng và buổi chiều. Trong mỗi lớp chỉ có khoảng 17 - 18 học sinh, giữ khoảng cách 1,5 m. Nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung, chào cờ sáng thứ hai đầu tuần tổ chức tại từng lớp học. Tuy nhiên, đối với học sinh tiểu học ở độ tuổi hiếu động, việc giữ khoảng cách chỉ thực hiện được khi ở trong lớp, còn khi ra chơi thật khó có thể thực hiện được…

Điều ghi nhận nhất ở đây chính là sự quan tâm đầu tư cho giáo dục của lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Để đạt được danh hiệu “Trường 4 chuẩn”, ngoài sự nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường Tiểu học Yên Dương đã được UBND xã đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất trị giá tổng cộng gần 10 tỷ đồng.

Cổng ra vào Trường Tiểu học Yên Dương được đầu tư xây dựng khang trang.

Năm học 2018-2019  Trường Tiểu học Yên Dương có 100% số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học và 99,6% tổng số học sinh hoàn thành nhiệm vụ lớp học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Nổi bật nhất là học sinh Bùi Thị Thúy Mai, lớp 5A2 đã đạt giải Nhì về thành tích bật xa nữ tại cuộc thi Thể dục thể thao cấp tỉnh.  Cô giáo Phạm Thị Thu Trang, chủ nhiệm lớp 2A1 đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” (giải Nhì) tại Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” tỉnh Nam Định.

Cô giáo Bùi Thị Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Mặc dù còn gặp khó khăn, thầy trò nhà trường đã xác định rõ mục tiêu vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 vừa tổ chức dạy và học thật tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trước ngày 15/7.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Động lực tăng trưởng và thách thức trên thị trường tiếp thị và tiêu dùng Việt Nam 2025

Ngày 11/9/2025, tại Hà Nội, hơn 200 đại biểu từ cơ quan quản lý, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp đã cùng tham dự Diễn đàn Tiếp thị và Tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI) tổ chức.
2025-09-11 14:25:00

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” để khuyến khích lối sống năng động lành mạnh

Hà Nội, ngày 9 tháng 9 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống, Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế, tổ chức cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” lần thứ tư. Thông qua các thử thách hấp dẫn về kiến thức và tập luyện, cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn 2025” hướng tới mục tiêu lan tỏa những lợi ích của lối sống năng động lành mạnh để truyền cảm hứng cho các ứng viên và cộng đồng thực hiện những thay đổi tích cực nhằm nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của bản thân.
2025-09-11 08:31:53

Tin giả – Hậu quả thật: Doanh nghiệp khốn đốn vì tin đồn thất thiệt

Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, mạng xã hội trở thành kênh lan truyền thông tin nhanh chóng, song cũng là môi trường màu mỡ cho tin giả, tin sai sự thật nảy sinh. Hậu quả mà chúng để lại cho xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, không chỉ dừng lại ở sự hiểu lầm mà còn có thể gây ra những thiệt hại khôn lường, đẩy nhiều doanh nghiệp vào cảnh điêu đứng.
2025-09-10 18:07:49

Bệ phóng thiết thực cho ngành công nghiệp ô tô trong nước

Bức tranh ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước với nhiều điểm sáng song cũng đi kèm thách thức không nhỏ từ cả nội lực và thị trường bên ngoài. Siết chặt kết nối trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng được coi là một trong những giải pháp nhằm gia tăng lợi thế cho ngành ô tô trong nước và thúc đẩy phát triển kinh tế.
2025-09-09 18:09:57

Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân thông tin sai sự thật về tập đoàn

Tập đoàn Vingroup vừa khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet.
2025-09-09 12:41:04

Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội: Công trình hạ tầng trọng điểm, động lực phát triển mới

Ngày 6/9/2025, tại xã Nội Bài (Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đường cao tốc Vành đai 4 Hà Nội và các nhà đầu tư, nhà thầu đã tổ chức lễ khởi công.
2025-09-06 15:20:00
Đang tải...