Trường Tiểu học Yên Dương (Ý Yên, Nam Định): Nỗ lực phấn đấu, xứng danh “Trường 4 chuẩn”

2020-05-06 09:15:22 0 Bình luận
Sau 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, cùng với hơn 22 triệu học sinh trong cả nước, từ ngày 4/5/2020 Trường Tiểu học Yên Dương (xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã cho học sinh đến trường đi học trở lại. Đây là trường học đã đạt 4 chuẩn (Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Xanh-Sạch- Đẹp-An toàn, Thư viện tiên tiến, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3).

Cô giáo Đinh Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương (Ý Yên, Nam Định).

Trong câu chuyện trao đổi với nhà báo, cô giáo Đinh Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương bộc bạch: Thầy trò nhà trường rất vui mừng, phấn khởi khi được tiếp tục đến lớp, tới trường. Các em học sinh đều rất náo nức, tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định bắt buộc về phòng tránh dịch Covid-19. Trong ngày nghỉ cuối cùng của đợt nghỉ lễ 4 ngày vừa qua, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tổ chức kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu chuẩn bị, tiếp tục lau chùi, khử khuẩn phòng học, khu vực vệ sinh, kê lại bàn ghế để giữ khoảng cách an toàn cho học sinh theo đúng quy định. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm sức khỏe cho học sinh trước khi vào lớp như đo thân nhiệt, xịt tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách chỗ ngồi và không tụ tập nói chuyện.

Một góc khuôn viên Trường Tiểu học Yên Dương trong giờ ra chơi của học sinh.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, năm học này nhà trường đang có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 763 học sinh tại 21 lớp học. Đây cũng là trường có tới 9 học sinh khuyết tật, trong đó có 6 học sinh nam và 3 học sinh nữ. Các lớp học ở đây đều chia đôi sĩ số, chia làm hai ca học buổi sáng và buổi chiều. Trong mỗi lớp chỉ có khoảng 17 - 18 học sinh, giữ khoảng cách 1,5 m. Nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung, chào cờ sáng thứ hai đầu tuần tổ chức tại từng lớp học. Tuy nhiên, đối với học sinh tiểu học ở độ tuổi hiếu động, việc giữ khoảng cách chỉ thực hiện được khi ở trong lớp, còn khi ra chơi thật khó có thể thực hiện được…

Điều ghi nhận nhất ở đây chính là sự quan tâm đầu tư cho giáo dục của lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Để đạt được danh hiệu “Trường 4 chuẩn”, ngoài sự nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường Tiểu học Yên Dương đã được UBND xã đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất trị giá tổng cộng gần 10 tỷ đồng.

Cổng ra vào Trường Tiểu học Yên Dương được đầu tư xây dựng khang trang.

Năm học 2018-2019  Trường Tiểu học Yên Dương có 100% số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học và 99,6% tổng số học sinh hoàn thành nhiệm vụ lớp học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Nổi bật nhất là học sinh Bùi Thị Thúy Mai, lớp 5A2 đã đạt giải Nhì về thành tích bật xa nữ tại cuộc thi Thể dục thể thao cấp tỉnh.  Cô giáo Phạm Thị Thu Trang, chủ nhiệm lớp 2A1 đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” (giải Nhì) tại Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” tỉnh Nam Định.

Cô giáo Bùi Thị Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Mặc dù còn gặp khó khăn, thầy trò nhà trường đã xác định rõ mục tiêu vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 vừa tổ chức dạy và học thật tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trước ngày 15/7.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39

"Hành quân về chiến trường xưa…"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam, Tạp chí Điện tử Hòa nhập, Tạp chí Phổ biến và Tham vấn pháp luật VN cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2025-07-08 20:15:00

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngày 7/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 28 để thảo luận, cho ý kiến về Báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2025 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm cùng một số nội dung quan trọng khác.
2025-07-08 10:06:48

Người sưu tầm 63 tờ báo đưa tin về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của các tỉnh, thành

Ngày 08/07/2025 (tức 14/06/2025 Âm lịch) là ngày giỗ đầu của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Khắp nơi trên dải đất hình chữ S đều tưởng nhớ về người chiến sĩ cộng sản kiên trung theo những cách riêng. Còn với nhà sưu tầm Nguyễn Phi Dũng, ông lựa chọn gìn giữ những trang báo giấy đưa tin về Lễ tang cố Tổng Bí thư của 63 tỉnh, thành cũ để tỏ lòng thương tiếc người lãnh tụ lỗi lạc của dân tộc, cũng là để thế hệ sau biết được thông tin và hình ảnh về Lễ Quốc tang.
2025-07-08 07:49:50

Giải mã nỏ thần Cổ Loa: Góc nhìn mới từ khảo cổ và khoa học quân sự

Truyền thuyết dân gian Việt Nam từ bao đời nay vẫn kể về nỏ thần – một vũ khí kỳ diệu do thần Kim Quy ban tặng, có thể bắn một phát tiêu diệt vạn quân xâm lược. Thời gian qua, những phát hiện khảo cổ học kết hợp với các phân tích lý luận từ vật lý và kỹ thuật quân sự hiện đại đang mở ra một hướng tiếp cận mới: nỏ thần có thể là vũ khí có thật, phản ánh trình độ tổ chức và tư duy quân sự đặc biệt của người Việt cổ.
2025-07-06 21:00:00

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
2025-07-06 15:28:43
Đang tải...