Truy điệu và an táng trọng thể 28 hài cốt liệt sỹ Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác

2022-04-27 20:54:40 0 Bình luận
Sáng 27/4/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dự lễ truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sỹ Đoàn 10, Đặc công Rừng Sác tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Đây là nhóm cán bộ chiến sỹ Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác hy sinh được an táng tập thể trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được tìm thấy hài cốt tại khu Gò Cát, ấp Bàu Bông, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham gia nghi thức hạ quan liệt sỹ.

Trước khi làm lễ truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sỹ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện các sở, ngành; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và lãnh đạo Quân khu 7... đã làm lễ dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nhơn Trạch.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Lê Thành Mỹ - Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch đọc điếu văn tưởng nhớ công lao của các liệt sỹ, đồng thời bày tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Bà Thân Thị Tuyết Vân, cựu binh Rừng Sác-Cần Giờ khóc thương đồng đội tại lễ truy điệu.

Các đại biểu tham dự lễ cũng đã dành phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ. Sau đó tiến hành các nghi thức di quách hài cốt liệt sỹ và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, từ ngày 12 đến 20/3/2022, từ phát hiện của người dân, các lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch đã mở rộng tìm kiếm, cất bốc được 28 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đưa về thờ cúng tại Đền thờ liệt sỹ huyện. Qua xác minh và những thông tin cung cấp ban đầu, các ý kiến đều khẳng định, những hài cốt liệt sỹ vừa tìm thấy đều là cán bộ, chiến sỹ của Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác anh hùng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...