TTDN và Tạo việc làm cho người mù (Thừa Thiên - Huế): Tập huấn kỹ năng cho người mù

2020-07-20 10:27:06
Được sự giúp đỡ của Trung tâm hỗ trợ và phát triển công nghệ cho người mù tại thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng cơ bản sử dụng điện thoại thông minh dành cho người mù.

Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức 04 lớp tập huấn kỹ năng cơ bản sử dụng điện thoại thông minh cho 80 cán bộ, hội viên người mù hiện đang công tác, sinh hoạt tại các cấp hội trên địa bàn.

Đại diện nhà tài trợ trao giấy chứng nhận và điện thoại thông minh cho các học viên tham gia tập huấn.

Tuy mỗi khóa tập huấn chỉ kéo dài trong vòng 03 ngày nhưng đây là các lớp tập huấn rất bổ ích dành cho cán bộ, hội viên bởi sau khi học xong 06 bài học cơ bản  về các thao tác trên điện thoại thông minh nhằm phục vụ cho công việc và nhu cầu của cuộc sống hàng ngày.

Các học viên tham gia lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi hoàn tất chương trình các khóa tập huấn, Trung tâm đã tổ chức bế giảng các lớp tập huấn, trao chứng nhận đã hoàn thành chương trình tập huấn và quà tặng gồm 80  chiếc điện thoại thông minh Vsmart Joy 3 cho 80 học viên.Các học viên tham gia các lớp tập huấn rất phấn khởi vì hiện nay đã có thể sử dụng một số thao tác cơ bản trên điện thoại thông minh để phục vụ nhu cầu của công việc và cuộc sống hàng ngày một cách thuận tiện nhất.Nhà tài trợ đánh giá rất cao công tác tổ chức các khóa tập huấn của Hội người mù tỉnh TT - Huế và sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tiếp theo trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện giúp cán bộ, hội viên trên địa bàn vươn lên hòa nhập cuộc sống cùng gia đình và xã hội về mọi mặt.

Chưa xong việc giải phóng mặt bằng, dự án Hamubay đã được rao bán rầm rộ

Dù đã có quyết định chủ trương đầu tư vào năm 2017, nhưng đến nay, việc đền bù và giải phóng mặt bằng cho hàng chục hộ dân vẫn chưa được giải quyết khiến nhiều hộ dân sinh sống ở phường Đức Long, 2 xã Tiến Thành và Tiến Lợi cảm thấy vô cùng bất an.
2021-05-16 19:25:42

Ford Ranger và Ford Everest giữ vững phong độ quý I và tiếp tục dẫn đầu phân khúc tương ứng trong tháng 4/2021

Ford Việt Nam công bố doanh số bán lẻ tháng 4 tiếp tục tăng trưởng bền vững với 2.564 xe được giao tới tay khách hàng, đưa tổng số lượng xe bán ra cộng dồn từ đầu năm đến nay lên 8.478 xe - tăng gần 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả doanh số ấn tượng này là minh chứng cho sự phục hồi nhanh chóng của hãng bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời khẳng định sức hút mạnh mẽ trên toàn bộ phổ sản phẩm của Ford tại thị trường Việt Nam
2021-05-16 14:01:30

5 tính năng của Ford Everest giúp gia đình có trẻ nhỏ

Những người mẹ chính là “siêu nhân” thầm lặng khi có thể lo lắng chu toàn cho mọi công việc trong cuộc sống, từ sự nghiệp, gia đình cho đến những đứa trẻ. Tuy nhiên, các “siêu nhân” đôi khi cũng cần tới sự hỗ trợ từ “trợ thủ đắc lực” như Ford Everest để có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống
2021-05-16 13:53:26

Trường THCS Lý Tự Trọng nỗ lực vượt khó, tạo dựng thương hiệu dạy tốt, học tốt

Là cơ sở giáo dục trước đây còn gặp nhiều khó khăn, những năm gần đây Trường THCS Lý Tự Trọng (Số 1/100 Tô Hiến Thành, phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã nỗ lực phấn đấu tạo nên sự bứt phá cả về chất lượng giáo dục, nền nếp học sinh, xây dựng đội ngũ nhà giáo và sức thu hút học sinh trong khu vực.
2021-05-16 12:37:22

Thủ tục và làm bảo hiểm thất nghiệp, sau khi chấm dứt hợp đồng lao động

Rất nhiều người sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với các công ty, do thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm đã không biết cách làm thế nào để nhận được bảo hiểm thất nghiệp. Đây là một giải pháp giúp người lao động giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi nghỉ việc.
2021-05-16 12:10:00

Bốn lần dũng sỹ diệt Mỹ, diệt xe cơ giới

Vào giữa năm Mậu Thân 1968, chàng thanh niên Nguyễn Xuân Hiện vừa tròn 18 tuổi, quê ở xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương xung phong lên đường nhập ngũ với ước mơ được trực tiếp cầm súng chiến đấu chống quân thù. Nguyễn Xuân Hiện cùng bao đồng đội háo hức mang ba lô, khẩu súng trên vai vượt Trường Sơn vào chiến trường cùng quân và dân chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến tranh đã qua đi, người chiến sĩ 4 lần đạt danh hiệu "Dũng sỹ diệt Mỹ, diệt xe cơ giới" vẫn còn nhớ như in những gì mà ông và đồng đội đã trải qua biết bao gian khổ, hy sinh và chiến thắng.
2021-05-16 12:05:00
Đang tải...