TTDN và Tạo việc làm cho người mù (Thừa Thiên - Huế): Tập huấn kỹ năng cho người mù

2020-07-20 10:27:06
Được sự giúp đỡ của Trung tâm hỗ trợ và phát triển công nghệ cho người mù tại thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng cơ bản sử dụng điện thoại thông minh dành cho người mù.

Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức 04 lớp tập huấn kỹ năng cơ bản sử dụng điện thoại thông minh cho 80 cán bộ, hội viên người mù hiện đang công tác, sinh hoạt tại các cấp hội trên địa bàn.

Đại diện nhà tài trợ trao giấy chứng nhận và điện thoại thông minh cho các học viên tham gia tập huấn.

Tuy mỗi khóa tập huấn chỉ kéo dài trong vòng 03 ngày nhưng đây là các lớp tập huấn rất bổ ích dành cho cán bộ, hội viên bởi sau khi học xong 06 bài học cơ bản  về các thao tác trên điện thoại thông minh nhằm phục vụ cho công việc và nhu cầu của cuộc sống hàng ngày.

Các học viên tham gia lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi hoàn tất chương trình các khóa tập huấn, Trung tâm đã tổ chức bế giảng các lớp tập huấn, trao chứng nhận đã hoàn thành chương trình tập huấn và quà tặng gồm 80  chiếc điện thoại thông minh Vsmart Joy 3 cho 80 học viên.Các học viên tham gia các lớp tập huấn rất phấn khởi vì hiện nay đã có thể sử dụng một số thao tác cơ bản trên điện thoại thông minh để phục vụ nhu cầu của công việc và cuộc sống hàng ngày một cách thuận tiện nhất.Nhà tài trợ đánh giá rất cao công tác tổ chức các khóa tập huấn của Hội người mù tỉnh TT - Huế và sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tiếp theo trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện giúp cán bộ, hội viên trên địa bàn vươn lên hòa nhập cuộc sống cùng gia đình và xã hội về mọi mặt.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Đồng chí Trần Đức Hoạt được bầu làm Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm

Chiều 11-8, Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bế mạc. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự đại hội.
2020-08-13 14:25:00

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57
Đang tải...