Tumolung - Giải pháp “vàng” cho người bị ung thư phổi

2020-03-11 09:57:56
HOANHAP.VN - Hiện nay, việc điều trị ung thư phổi vẫn còn là một “bài toán nan giải” với y học. Bởi bệnh khó phát hiện sớm, tiến triển nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn trạng của người mắc, đặc biệt là bên cạnh những mặt tích cực thì các phương pháp điều trị hiện nay vẫn còn tồn tại không ít hạn chế. Do vậy, gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công giải pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh từ thảo dược mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung.

Những con số báo động về tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư phổi

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, ba khu vực có tỷ lệ mắc ung thư phổi cao nhất lần lượt là Bắc Mỹ, châu Âu và Đông Á. Trong đó, vùng Đông Âu là nơi có tỷ lệ người tử vong do ung thư phổi cao nhất, còn Bắc Âu và Bắc Mỹ là hai nơi có tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư phổi cao hàng đầu thế giới.

Số liệu thống kê năm 2015 tại Trung Quốc cũng cho thấy, nước này hiện đang có 4 triệu người mắc ung thư phổi, chiếm tỷ lệ là 17,1% và có tới 21,1% trong số đó đã tử vong. Một báo cáo của đại học Harvard ở Mỹ chỉ ra rằng, chỉ trong vòng 30 năm kể từ năm 2003 đến năm 2033, số người thiệt mạng do ung thư phổi ở Trung Quốc lên đến 18 triệu người.

Còn tại Việt Nam, theo công bố của Hội Y tế công cộng, mỗi năm nước ta có khoảng 40.000 trường hợp tử vong do thuốc lá, trong đó phần lớn các trường hợp bị ung thư phổi. 

Như vậy có thể thấy rằng, ung thư phổi là một trong những loại ung thư “đứng top” gây tử vong cao nhất trong các bệnh ung thư.

 

Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi

Ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là bệnh lý hình thành do sự tăng sinh bất thường của tế bào mô phổi. Theo các chuyên gia, ung thư phổi thường có các triệu chứng sau: Ho kéo dài, ho ra máu, đau ngực, đau lưng, cảm giác hụt hơi, khó thở, thở khò khè,… Tuy nhiên, các triệu chứng này rất giống với một số bệnh lý hô hấp nên thường bị bỏ qua.

 

Các triệu chứng của bệnh ung thư phổi thường không điển hình

>>> Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về tình trạng mắc u phổi ác tính hiện nay TẠI ĐÂY!

Nguyên nhân gây ung thư phổi

Chuyên gia nhận định rằng, những tác nhân bên ngoài như lối sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, tính chất nghề nghiệp, hóa chất độc hại,... có thể làm tăng nguy cơ hình thành các bệnh u bướu nói chung và ung thư phổi nói riêng. Một số yếu tố nguy cơ có thể kể đến như:

Hút thuốc lá: Theo các chuyên gia, khi hút thuốc lá, phần cháy của điếu thuốc có nhiệt độ lên tới 900 độ C, cùng với đó là hàng triệu loại chất vô cùng độc hại được hít vào trong phổi, phế quản. Bởi vậy, những người nghiện thuốc hoặc hút thuốc lá trong thời gian dài thường dẫn đến tình trạng tổn thương, sinh vảy ở tế bào biểu mô phế quản. Theo thời gian, những vảy này phát triển dần lên và tạo thành khối u phổi. Nhiều thống kê của tổ chức y tế đã chỉ ra rằng, hút thuốc là nguyên nhân chính gây ung thư

Tiếp xúc, hít phải khói thuốc lá: Không chỉ trực tiếp hút thuốc mới gây ung thư phổi, mà việc tiếp xúc, hít khói thuốc lá thường xuyên cũng là một yếu tố khiến phổi có những biến đổi nguy hiểm. Khói thuốc không gây ảnh hưởng tức thì, theo thời gian, chúng sẽ khiến các tế bào hoạt động bất thường và trở thành nguyên nhân hình thành khối u.

Tiếp xúc với hóa chất độc hại (amiăng, radon,...) thường xuyên: Những người tiếp xúc với hóa chất độc hại thường xuyên, đặc biệt là môi trường có nhiều nhựa, khí đốt, amiăng, radon,... sẽ có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn so với bình thường.

Ô nhiễm không khí: Hiện nay, các khu vực đô thị ngày càng xuất hiện nhiều phương tiện giao thông, xí nghiệp và ý thức người dân chưa tốt nên ô nhiễm không khí từ động cơ, khí đốt ngày càng gia tăng. Đây cũng là lý do tại sao bệnh ung thư phổi xuất hiện nhiều hơn.

Tiền sử gia đình có người bị ung thư phổi: Mặc dù chưa có kết luận rõ ràng, nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy, di truyền đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hình thành ung thư phổi. Nếu gia đình từng có người bị bệnh thì khả năng mắc ung thư phổi của bạn cũng cao hơn bình thường.

Viêm phổi, viêm phế quản kéo dài: Đây là những bệnh lý hô hấp thường gặp ở mọi đối tượng do vi khuẩn, virus. Nếu không được điều trị kịp thời, quá trình viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn tới tái cấu trúc, xơ hóa đường thở, tổn thương phế nang, lâu dần hình thành khối u.

Tuy nhiên, những yếu tố kể trên chỉ là tác nhân gián tiếp, làm tăng nguy cơ hình thành khối ung thư phổi. Vậy đâu mới là nguyên nhân gốc rễ? Trả lời về câu hỏi này, các chuyên gia cho biết, quá trình hình thành ung thư phổi rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn.

Bình thường, để cơ thể có thể phát triển toàn diện thì phải có sự cân bằng giữa quá trình sinh mới và chết tế bào, được gọi là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Tuy nhiên, khi cơ thể tiếp xúc với những tác nhân hoặc bị viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn đến tăng cường quá trình oxy hóa gây mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào mô phổi bị tổn thương, mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào. Từ đó, việc truyền thông tin bị gián đoạn dẫn tới những tế bào mô phổi già, lỗi không bị tiêu diệt. Do vậy, quá trình chết tế bào theo chương trình bị rối loạn, cơ thể sản sinh vô số những tế bào mới không được biệt hóa, không có chức năng. Nếu sự tăng sinh tế bào này không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sản và loạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền ung thư. Đó cũng chính là các bước mầm mống dẫn đến căn bệnh ung thư phổi “quái ác”.

>>> Mời bạn đọc xem thêm chuyên gia phân tích về các triệu chứng của ung thư phổi TẠI ĐÂY!

Các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay

Trong điều trị ung thư phổi, y học hiện đại chủ yếu sử dụng 3 phương pháp truyền thống đó là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Bên cạnh những ưu điểm giúp người bệnh có thêm cơ hội sống, chúng cũng gây không ít tác dụng phụ, cụ thể như:

Phẫu thuật

Phẫu thuật được dùng để cắt bỏ một phần phổi chứa tế bào ung thư. Phương pháp này thường được sử dụng ở giai đoạn đầu và đem lại hiệu quả khả quan vì khi đó các tế bào ung thư mới phát triển. Tuy nhiên ở nước ta, số trường hợp phát hiện được bệnh sớm là rất ít nên phương pháp phẫu thuật vẫn chưa mang lại hiệu quả tốt như kỳ vọng.

Xạ trị

Đây là phương pháp dùng tia phóng xạ để bắn phá khối u, từ đó giúp tiêu diệt và hạn chế khả năng nhân lên của tế bào ung thư. Tuy nhiên, khi điều trị bằng phương pháp này đa số người bệnh đều gặp phải tác dụng phụ như: Mệt mỏi, ăn không ngon, khô miệng, suy giảm nhận thức,…

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng một lượng hóa chất nhằm ức chế tế bào ung thư, thường được kết hợp với xạ trị và phẫu thuật. Phương pháp này cũng được dùng để kéo dài tuổi thọ khi tế bào ung thư đã di căn, giúp giảm đau đớn cho người bệnh.

Có thể thấy rằng, bên cạnh những ưu điểm thì các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như: Hầu hết chỉ can thiệp khi bệnh ở giai đoạn muộn, không phân biệt rạch ròi được tế bào ung thư với tế bào lành, gây nhiều tác dụng phụ với cơ thể bao gồm chán ăn, buồn nôn, nôn, rụng tóc, rối loạn tiêu hóa, thiếu máu...; Không can thiệp được vào mầm mống sinh ra tế bào khối u, bởi vậy tỷ lệ tử vong và tái phát cao. Do đó, vấn đề đặt ra là cần một giải pháp an toàn, hiệu quả, có thể sử dụng phối hợp và khắc phục được tác dụng phụ của các biện pháp tây y.

>>> Mời bạn đọc cùng tìm hiểu quá trình cải thiện bệnh ung thư phổi của cô Lưu TẠI ĐÂY!

Lunasin - Một polypeptide từ đậu tương “đầy hứa hẹn” có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Trước những tồn tại trong điều trị ung thư phổi hiện nay, vấn đề cấp bách là làm sao để tìm ra được một biện pháp vừa khắc phục được những tồn tại, vừa có thể phát huy ưu điểm của phương pháp điều trị hiện đại, hướng đến đích cuối cùng là kéo dài tuổi thọ cho người đã bị ung thư phổi, đồng thời phòng ngừa cho người có nguy cơ cao mắc bệnh.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra nhiều hoạt chất từ tự nhiên có tác dụng ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Đặc biệt nhất phải kể đến công trình của bác sĩ Alfredo Galvez năm 1996 khi nghiên cứu về tác dụng dinh dưỡng của protein đậu tương (tại phòng thí nghiệm của TS. Lumen’s – University of California, Berkeley). Ở nghiên cứu này, Alfredo Galvez đã ngẫu nhiên phát hiện ra một hoạt chất trong hạt đậu tương, có khả năng chống phân chia tế bào bằng cách ức chế protein của nhiễm sắc thể (chromosome) “hypoacetylated histone” và đặt tên là LUNASIN.

Kể từ đó, lunasin được thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khắp nơi trên thế giới và được coi như là một phương pháp mới từ thiên nhiên có thể ngăn chặn sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư. Cơ chế tác dụng của lunasin được công bố trên các tạp chí danh tiếng như Nature Biotechnology, Journal of Cancer Research.

Bởi những tác dụng nổi trội và quý giá của lunasin, nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Philippin, Việt Nam… đều mong muốn sở hữu lunasin để tạo ra một phương pháp mới cho người bị u bướu nói chung cũng như ung thư phổi nói riêng. Và thật may mắn là sau nhiều năm hợp tác, các nhà khoa học Việt Nam đã vinh dự chuyển giao được công nghệ chiết xuất lunasin peptide từ đậu tương về Việt Nam theo dự án DA 17/09 cấp Nhà nước của Bộ Y tế. Công nghệ này được chính thức chuyển giao từ Công ty Narra Biosciences (Mỹ) sang Công ty Hồng Bàng - đại diện của Việt Nam năm 2018.

Dựa trên cơ sở đó, các nhà khoa học Việt Nam đã tiếp tục thực hiện nhiều nghiên cứu để sớm ứng dụng lunasin vào thực tế cho người bị ung thư phổi. Và một tin vui là tại hội thảo ở BV K Tân Triều, Hà Nội tháng 12/2019, các chuyên gia đã công bố đề tài nghiên cứu về hoạt chất lunasin chiết xuất từ soy protein trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi. Tại đây các chuyên gia đã chỉ ra rằng, lunasin là hoạt chất có tác dụng đặc biệt hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống các loại ung thư, bao gồm ung thư phổi với các đặc tính nổi trội sau:

+ Lunasin là hoạt chất sinh học tự nhiên ĐẦU TIÊN có khả năng ức chế sự nhân lên và phân chia vô độ của tế bào ung thư. Trước đây chỉ có thuốc hóa trị ung thư mới có tác dụng này.

+ Lunasin có thể dùng đường uống, rất tiện lợi. Mặc dù là protein nhưng lunasin bền vững với các enzyme đường tiêu hóa nên có mặt ở các mô đích dưới dạng có hoạt tính. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của lunasin, so với các thuốc hóa trị. Như chúng ta đã biết thì thuốc hóa trị thường phải sử dụng đường tiêm truyền, phải có sự tham gia của các nhân viên y tế, tại cơ sở khám chữa bệnh uy tín, gây phiền phức không nhỏ cho người bệnh.

+ Lunasin có tính CHỌN LỌC cao, chỉ tác động vào tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành. Chính tác dụng này khiến cho lunasin trở thành hoạt chất ưu việt hơn hẳn so với các thuốc hóa trị, xạ trị bởi chúng có tính chọn lọc kém, bên cạnh tác dụng lên tế bào ung thư thì cũng ảnh hưởng lên những tế bào lành trong cơ thể (như tế bào hồng cầu, tế bào tóc, tế bào tủy xương,...).

+ Lunasin làm tăng cường quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình).

+ Lunasin có tính AN TOÀN cao, có thể sử dụng lâu dài trong phác đồ điều trị ung thư phổi, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Còn các phương pháp điều trị hiện đại chỉ được sử dụng theo từng đợt giới hạn do có độc tính cao và tiềm ẩn tác dụng phụ. Nhiều người bệnh không thể theo hết liệu trình điều trị, phải bỏ thuốc vì gặp các tác dụng phụ như nôn, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, đau đầu, chán ăn,... Do đó, tế bào ung thư càng phát triển mạnh mẽ hơn, bệnh trở nên trầm trọng hơn.

+ Hoạt chất lunasin sau khi được đưa vào cơ thể đã nằm sẵn trong nhân tế bào dưới dạng có hoạt tính và giữ vai trò như một “vệ sĩ” tham gia ức chế ngay lập tức nếu tế bào có dấu hiệu tăng sinh bất thường. Nhờ vậy, lunasin đã làm gián đoạn các bước trong giai đoạn sớm của quá trình hình thành khối u, từ đó giúp phòng ngừa và giảm tái phát hiệu quả. Đó là lý do vì sao lunasin vừa có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đã hình thành, vừa phòng ngừa và giảm tái phát, trong khi các phương pháp hiện đại thì không làm được điều này.

+ Lunasin có chi phí hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều người mắc. Bởi phương pháp hỗ trợ từ chế phẩm chứa lunasin có chi phí chỉ khoảng gần 3 triệu đồng/tháng, trong khi, các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay khá tốn kém, ví dụ như một số thuốc hóa trị có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm.

Như vậy, với tác dụng hữu hiệu trên nhiều phương diện, vừa ức chế nhân lên tế bào ung thư, vừa tăng cường đào thải tế bào già, lỗi trong cơ thể, hoạt chất sinh học lunasin có khả năng làm giảm kích thước khối u, ức chế di căn và giảm nguy cơ tái phát ung thư phổi hiệu quả.

Ngoài ra, lunasin còn được biết đến với nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư phổi như chống viêm, chống oxy hóa, chống đột biến gen,…

 

Lunasin chiết xuất từ đậu tương có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Với những ưu điểm nổi trội của lunasin được chứng minh qua các nghiên cứu, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã ứng dụng hoạt chất này vào thực tế điều trị ung thư. Và ở Việt Nam, trong hội thảo tháng 12/2019 ở BV K Tân Triều, các chuyên gia đã công bố một tin vui cho người bị ung thư phổi: Đó là lần đầu tiên tại nước ta, lunasin được ứng dụng vào thực tế trong một sản phẩm mới có tên là thực phẩm bảo vệ sức khỏe TUMOLUNG.

TUMOLUNG - Bước chuyển biến nhảy vọt từ ưu điểm của LUNASIN dành cho người bị ung thư phổi

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung ra đời đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa hoạt chất lunasin tham gia vào quá trình hỗ trợ điều trị ung thư phổi. Tumolung có thành phần chính là Lunatumo (hỗn hợp của soy protein chứa lunasin, cao khổ sâm bắc và chiết xuất thyme - cỏ xạ hương) kết hợp với một số thảo dược quý khác, sản phẩm có những tác dụng ưu việt như:

1. Tumolung ức chế nhân lên và tiêu diệt tế bào ung thư đã hình thành, trong đó có tế bào ung thư phổi

Tác dụng này được thể hiện qua 2 mặt đó là:

- Ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào ung thư

Đặc điểm của tế bào ung thư phổi đó là có độ ác tính cao, có nghĩa là chúng nhân lên và phân chia vô độ với tốc độ rất nhanh. Do đó, để kiểm soát được bệnh cần có phương pháp ức chế sự nhân lên, tăng sinh không kiểm soát này và tiêu diệt những tế bào ung thư đã hình thành. Tumolung là sản phẩm thảo dược đầu tiên đáp ứng được các yêu cầu trên bởi sự có mặt của lunasin và các thảo dược quý như cao hoàng kỳ, cao khổ sâm bắc, cao cọ xẻ có tác dụng ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào ung thư, điều hòa quá trình chết tế bào theo chương trình, đào thải tế bào già, lỗi ra khỏi cơ thể.

- Tăng cường hệ miễn dịch để tiêu diệt tế bào khối u

Hệ miễn dịch là một “công cụ” đắc lực trong việc nâng cao hiệu quả điều trị ung thư, bao gồm cả ung thư phổi. Cơ quan này giúp cơ thể chúng ta kiểm soát quá trình phát triển của những tế bào đột biến sinh học, đặc biệt là tế bào ung thư. Do đó, khi hệ miễn dịch suy yếu sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại bao gồm cả tế bào ung thư phổi trong cơ thể phát triển mạnh mẽ khiến bệnh tình chuyển biến xấu, giảm tuổi thọ của người mắc. Vì thế, để nâng cao hiệu quả điều trị thì cần phải tác động vào vấn đề này, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó tăng khả năng phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư phổi. Thấu hiểu được điều đó, các nhà khoa học đã bào chế Tumolung với những thành phần có khả năng đáp ứng mục tiêu này, đó là cao khổ sâm, chiết xuất thyme - cỏ xạ hương, cao hoàng kỳ, cao mạch chủ, cao quả khế.

2. Tumolung phòng ngừa mắc ung thư phổi và giảm nguy cơ bệnh tái phát

Bên cạnh tác dụng nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi, giảm tỷ lệ tái phát, sản phẩm Tumolung còn là một trong những giải pháp ưu việt giúp phòng ngừa mắc ung thư phổi. Tác dụng này có được là do các thành phần trong sản phẩm thảo dược Tumolung đã làm gián đoạn các bước trong quá trình hình thành khối ung thư ở phổi, đó là chống viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng năng lượng tế bào, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, chống dị sản và chống loạn sản tế bào. Cụ thể, thành phần nổi trội là hoạt chất lunasin trong Tumolung tác động vào các giai đoạn sớm, mầm mống của quá trình sinh ung thư, do vậy có thể phòng ngừa và giảm nguy cơ tái phát hiệu quả. Bên cạnh đó, sự kết hợp với các thảo dược như chiết xuất thyme - cỏ xạ hương, cao bồ công anh, cao khổ sâm bắc, cao mạch chủ có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, giảm nguy cơ tạo gốc tự do, ngăn chặn quá trình tăng sinh tế bào ung thư, bao gồm ung thư phổi trong cơ thể ngay từ những bước đầu.

6 LÝ DO NÊN DÙNG NGAY TUMOLUNG ĐỂ PHÒNG NGỪA, HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ U PHỔI:

  1. Tumolung là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa thành phần lunasin có tác dụng ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào ung thư giống tác dụng của các hóa chất trị liệu ung thư (chemotherapy), hoạt chất này có sinh khả dụng cao qua đường uống (trong khi các chất chống ung thư khác thường không bền trong môi trường acid và bắt buộc phải sử dụng qua đường tiêm).
  2. Thành phần chính là hoạt chất lunasin đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới về các bệnh u bướu.
  3. Tumolung tác động chọn lọc trên tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành nên có thể sử dụng lâu dài.
  4. Giá thành hợp lý, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng.
  5. Tumolung có tác dụng chủ yếu là ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào ung thư, có thể sử dụng cho ung thư phổi ở nhiều giai đoạn khác nhau.
  6. Thành phần 100% tự nhiên không gây tác dụng phụ, có thể dùng để phòng ngừa u phổi hoặc phối hợp với biện pháp tây y để tăng hiệu quả điều trị.

Do vậy, Tumolung là lựa chọn hữu hiệu giúp đạt được các mục tiêu trong điều trị ung thư phổi nêu trên. Sản phẩm dành cho những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm, người sống trong gia đình có tiền sử mắc bệnh. Tumolung là “trợ thủ đắc lực” có tác dụng hỗ trợ điều trị các trường hợp đã mắc bệnh, làm tăng cường sức đề kháng và nâng cao hiệu quả của các phương pháp hiện đại. 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Liên hệ tổng đài miễn cước: 18006302, hotline (ZALO/VIBER): 0916.751.651/ 0916.767.653.

Website: https://tumolung.vn/

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh! 

Huế chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đã ký công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.
2020-08-08 14:57:59

Họa sĩ Lê Duy Ứng và chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An trao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Trực ở thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hội An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
2020-08-07 19:59:45

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36
Đang tải...