Tướng Hiệu vẫn đang “bắn Nỏ Thần” để bảo vệ chủ quyền dân tộc

2024-04-10 09:29:24 0 Bình luận
AHLLVTND, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu -nguyên thứ trưởng bộ quốc phòng, nguyên trung đoàn trưởng trung đoàn 27 từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh khẳng định: Các mũi tên đồng Cổ Loa đã bắn chết gần 50 vạn quân Tần, nỏ thần An Dương Vương có thật.

Mũi tên đồng Cổ Loa một lần bắn khiến giặc thây chết đầy đồng. Nó không những chứng minh trình độ kỹ thuật cao của cha ông chúng ta, mà còn chứng minh một điều quan trọng hơn, đó là cha ông người Việt đã được sinh ra ở đây từ thủa hồng hoang, đã chiến đấu qua bao thế hệ và bảo vệ thành công chủ quyền của đất nước trước mọi thế lực thù địch để truyền lại đất nước Việt Nam cho chúng ta tới ngày hôm nay .

Giữa trưa hè nắng gắt, Thượng Tướng Hiệu 78 tuổi cùng với Trung Tướng Giáo Sư - Tiến Sĩ Nguyễn Đình Chiến  vẫn đang ngắm bắn để kiểm chứng  nỏ thần phục dựng của kỹ sư vũ khí Vũ Đình Thanh. Vị tướng già reo lên mừng rỡ " trúng rồi " khi chùm hàng chục mũi tên Cổ Loa bắn ra từ nỏ thần phục dựng bắn trúng mục tiêu.

Thượng tướng khẳng định dù trải qua những năm tháng chiến đâu tại những chiến trường khốc liệt, phải chịu sự giày vò của bệnh tật nhưng tôi sẽ chiến đấu vì tổ quốc đến chừng nào có thể .

Thượng tướng chia sẻ: Thời gian qua chúng tôi đã thực hiện được những việc rất lớn cho lịch sử nước nhà, đó là phục dựng được nỏ thần An Dương Vương. Chúng tôi đã bắn thử cùng lúc 15 mũi tên Cổ Loa trúng mục tiêu rồi kiểm chứng về mặt lý thuyết và thực tế là loại nỏ đó -lọai nỏ bắn bằng ống  mà kỹ sư Thanh có bằng độc quyền sáng chế toàn thế giới, có hình dáng y hệt như trong lễ hội rước Nỏ Thần của người dân Cổ Loa xưa, có thể cùng lúc bắn được cả vạn mũi tên đồng Cổ Loa .

Nếu bắn từ độ cao từ 19 m trở lên thì sức sát thương một lần bắn một vạn mũi tên Cổ Loa vào đội hình tập trung của quân địch sẽ khiến toàn bộ quân địch bị tiêu diệt thây chết đầy đồng hệt như rất nhiều sử sách xưa đã ghi nhận. Chúng tôi hiện tại chưa có điều kiện bắn nỏ thần từ độ cao 19 m nhưng vì các mũi tên Cổ Loa có hình dáng, khối lượng hoàn toàn trùng hợp với các mũi tên flechette được thả từ máy bay trong thế chiến thứ nhất để tiêu diệt mục tiêu là bộ binh và kỵ binh (y hệt như quân Tần và quân Triệu Đà 2300 năm trước) nên chúng tôi có thể sử dụng kết quả từ các flechette thả từ máy bay trong thế chiến 1 tức là  tối thiểu từ 19 m sẽ gây sát thương , tốt nhất là từ độ cao 50 đến 220 m thì xuyên được cả mũ sắt . Như sử sách ghi lại: Vua An Dương Vương có đối địch với quân Triệu Đà tại vùng núi cao Tiên Du cao đến cả 600 m vậy thì nếu ở độ cao đó các flechette mũi tên đồng Cổ Loa sẽ có vận tốc lao vào giặc tới hơn 110 m/s và như vậy xuyên mọi giáp sắt cũng như xuyên táo quân giặc đúng như sử sách đã ghi .

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu cùng các nhà nghiên cứu thử nghiệm "bắn Nỏ thần"

Còn quan trọng hơn nữa khi chúng tôi đã tìm ra cách đánh của người Việt xưa để bắn chết 50 vạn quân Tần. Trong trường hợp này cùng sử dụng nguyên lý mà kỹ sư Thanh có bằng độc quyền sáng chế toàn thế giới nhưng sẽ là nỏ cá nhân đơn giản hơn- chỉ bắn 1 hoặc 2 mũi tên đồng Cổ Loa hay flechette Cổ Loa. Kỹ Sư Thanh nhờ làm việc tại tập đoàn hàng không vũ trụ Nga Almaz Antey nổi tiếng với các tên lửa phòng không S300, S500 nên có các đồng nghiệp là các chuyên gia vũ khí nhất thế giới và họ đã khẳng định khám phá của kỹ sư Thanh. Đó là người Việt xưa chính là người đã nghĩ ra nguyên lý đạn chùm flechette - tức là các tay nỏ người Việt đồng loạt bắn các mũi tên đồng Cổ Loa flechette ra xa từ núi cao vào đội hình tập trung của quân Tần. Các mũi tên Cổ Loa flechette này sau khi được đồng loạt bắn ra xa sẽ rơi tự do với vận tốc nhanh dần đều vào đầu giặc khiến cho hàng chục vạn quân Tần bị thương vong vì không có cách chống đỡ. Các mũi tên đồng Cổ Loa từ núi cao cả nghìn mét khi lao vào đầu giặc sẽ có  vận tốc lên cả 200 m/s thừa sức xuyên thủng mọi thứ thời đó . Đó là lý giải vì sao sử sách Trung Quốc nhắc đến cái chết của cả hàng chục vạn quân Tần .

Các kết quả nêu trên có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ chủ quyền của dân tộc hiện nay. Hiện tại ta và Trung Quốc có mối quan hệ rất tốt, dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư - Chủ tịch Tập Cận Bình thực tế chúng ta không có một tranh chấp nào căng thẳng trên biển đông, đó là điều chúng ta rất cám ơn chủ tịch Tập Cận Bình. Tuy vậy, tại Trung Quốc vẫn có những nhóm người, những thế lực không ngừng nghỉ tạo cớ để vi phạm chủ quyền của đất nước mà chúng ta thấy tuyên bố là chủ quyền đường lưỡi bò từ hơn hai nghìn năm trước - ám chỉ thời đó chúng ta chưa tồn tại. Nhưng bằng chứng rõ ràng về chiến thắng 50 vạn quân Tần,về triều đại An Dương Vương và Hùng Vương qua câu truyện Nỏ Thần, qua các mũi tên đồng khảo cổ Cổ Loa, qua loại nỏ đặc biệt mà thế giới công nhận bắn được các mũi tên Cổ Loa đó như nguyên lý đạn chùm flechette ngày nay ...chứng minh rõ ràng từ thủa hồng hoang ông cha ta đã ở đây, đã lập nên đất nước này ,đã dựng nên những triều đại hùng mạnh và với công nghệ cao hơn hẳn kẻ thù có nghĩa là chủ quyền chúng ta rõ ràng không thể chối cãi được- Tướng Hiệu phân tích .

Hiện tại nhìn vào chiến tranh Nga Ucraina, chúng ta thấy rằng tổng thống Putin tuyên bố người Ucraina chính là người Nga nên Nga giải phóng và người Nga thì không nên cầm súng chống lại người Nga . Tôi không nói đúng sai của tổng thống Putin tại đây nhưng tôi có so sánh vì các nhà khoa học Trung Quốc không biết vì lí do nào đó muốn chứng minh người Việt chúng ta là một bộ phận người Trung Quốc. Thậm chí họ còn xuất bản ý tưởng đó lên tờ báo chính thức là nhân dân nhật báo quốc tế gọi là lãng từ hồi đầu ý là một người con hư của gia đình nên quay về với gia đình mình. Tuy đây chỉ là ý kiến của một số nhà khoa học Trung Quốc nhưng chúng ta cẩn thận vẫn hơn. Tôi già yếu bệnh tật nhưng vẫn sẵn sàng bắn nỏ, sẵn sàng cùng kỹ sư Thanh xem xét kỹ lưỡng các mũi tên đồng Cổ Loa ... đó là nỗ lực không ngừng của tôi. Ý nguyện của tôi chiến đấu không ngừng nghỉ vì tổ quốc mà ở đây là mặt trận tư tưởng -mặt trận vô cùng quan trọng.

Tôi rất vui mừng vì chúng tôi đã thành công tái hiện các triều đại xưa của người Việt là An Dương Vương và các vua Hùng. Đây là minh chứng cho sự tồn tại độc lập song song với các triều đại Trung Hoa, đánh nhau với nhà Tần là triều đại tổ tiên của Trung Quốc. Triều đại của nước ta có loại vũ khí hoàn toàn riêng biệt -công nghệ cao siêu đến mức mà hàng nghìn năm quân địch không thể hiểu nổi. Các mũi tên đồng Cổ Loa vừa nhanh mạnh lại uy lực còn dân ta lại có cách đánh khác biệt rõ ràng. Điều đó khẳng định chúng ta là người Việt ở đây từ thủa hống hoang. Nếu tất cả người Việt chúng ta đều hiểu  như thế thì chắc chắn quyết tâm bảo vệ tổ quốc sẽ hơn - tướng Hiệu tâm huyết .

Đơn giản thôi, 50 vạn quân Tần tổ tiên người Trung Quốc khi  đến Văn Lang - Âu Lạc thì đã bị  bắn chết hết bằng công nghệ đạn chùm của thế kỷ 20 mà bằng chứng là các mũi tên đồng Cổ Loa  flechette còn nằm trong bảo tàng lịch sử thì làm sao mà 2000 năm trước người Trung Quốc biết được đến biển đông như một số tuyên bố được .Tất cả người Việt cần biết rõ việc này, tướng Hiệu nhấn mạnh .  

Thêm một điều nữa chúng tôi thực hiện những công việc lớn lao nêu trên mà không cần một xu nào của nhà nước. Tôi đi sang Cổ Loa bắn nỏ phải đi xe bus rồi taxi vì tôi đã già rồi nhưng chúng tôi là thế, nhiều đồng đội tôi đã ngã xuống vì đất nước đến cả mạng sống của mình còn không tiếc thì như tôi đây dù già yếu nhưng làm được việc gì có lợi cho đất nước thì tôi sẽ làm .

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hương Bác Hồ, tặng quà trẻ khuyết tật

Sáng 22/5, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00
Đang tải...