Ukraine ảm đạm, hàng chục người bị thương vong

2022-02-24 22:00:24 0 Bình luận
Tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine đang từng giây phút trở nên căng thẳng, không khí ảm đạm, đã không ít người bị thương.

New York Times đưa tin, Tổng thống Ukraine hôm 24/2 đư ra tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga, khi nước này mở chiến dịch quân sự ở Donbass. Người đứng đầu Ukraine kêu gọi tất cả công dân sẵn sàng bảo vệ đất nước, chính quyền sẽ cấp vũ khí cho tất cả những ai muốn.

Theo hãng thông tấn Interfax, nhiều vụ nổ đã xảy ra tại sân bay Boryspil, sân bay lớn nhất Ukraine và các căn cứ quân sự ở miền đông và miền nam nước này. Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine cho biết họ đã nhanh chóng sơ tán hành khách và nhân viên ra khỏi sân bay Boryspil. 

Theo Sky News, một cố vấn trong văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, đã có thương vong dân sự. Theo cố vấn này, có hơn 40 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.  

Nhiều nơi ở Ukraine, người dân đã đổ xô đi rút tiền, xuống ga tàu điện ngầm trú ẩn hoặc nhanh chóng di tản sang các khu vực khác. Tại thủ đô Kiev, tiếng còi báo động các cuộc không kích đã vang lên. Người dân cũng nghe thấy một số tiếng nổ lớn gần thành phố. 

Người dân thủ đô Kiev hôm 24/2 đã tìm cách rời khỏi thành phố hoặc di chuyển về phía tây, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông. 

Theo tờ New York Times, ngay cả với hàng tấn vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự được các đồng minh phương Tây hỗ trợ trong những tuần qua, quân đội Ukraine vẫn lép vế trước lực lượng và công nghệ tân tiến của Nga. 

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine kêu gọi những người sẵn sàng chiến đấu gia nhập lực lượng bảo vệ lãnh thổ. Hôm 23/2, Ukraine tuyên bố chiêu mộ các công dân tuổi từ 18-60 vào lực lượng chiến đấu dự bị. Một sắc lệnh được ký ngày 23/2 cũng cho phép người dân được mang vũ khí và tự vệ.  

Sky News dẫn lời lực lượng biên phòng Ukraine cho hay, các lực lượng của Ukraine đang chiến đấu với quân đội Nga ở Kopani và thành phố Kherson (nam Ukraine). Theo lực lượng này, 3 lính biên phòng Ukraine đã thiệt mạng và một người khác bị thương. 


 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Ban Cơ yếu Chính phủ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chiều 11/9, lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã diễn ra tại Hà Nội. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng cơ yếu đã lập nhiều chiến công thầm lặng, mã hóa - giải mã kịp thời hàng triệu bức điện mật, góp phần vào thắng lợi lịch sử của dân tộc, từ chiến dịch Việt Bắc, biên giới, Điện Biên Phủ đến tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
2025-09-12 18:20:00

Tuần lễ kết nối 2025: Chung tay vì tiêu dùng xanh

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Line (Khu đô thị ParkCity Hanoi, quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Cục Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương), cùng UBND các phường Dương Nội, Phú Diễn và Từ Liêm tổ chức Chương trình chuỗi kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững – Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2025.
2025-09-12 16:27:36

Người vợ liệt sĩ 87 tuổi và ước mơ một mái nhà cuối đời

Ngày 17/2/1979, quân Trung Quốc đồng loạt nổ súng tiến công xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Đó là ngày máu lửa, tang thương nhưng cũng khắc ghi bao tấm gương hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc. Trong dòng ký ức ấy, có câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1938, TP Lào Cai) – người vợ liệt sĩ đã đi qua gần cả thế kỷ trong mất mát, cơ cực, và nay ở tuổi 87, bà vẫn chỉ có một ước nguyện giản dị: một mái nhà vững chãi để an yên tuổi già, để thờ chồng cho trọn đạo nghĩa.
2025-09-12 10:53:38

TP.Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm mô hình ‘tiếp công dân trực tuyến’

Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 3549/QĐ-UBND triển khai mô hình thí điểm “tiếp công dân trực tuyến”. Đây là giải pháp nhằm hiện đại hóa hoạt động tiếp công dân, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số.
2025-09-12 07:58:44

TP.Hải Phòng lấy ý kiến xây dựng một số dự thảo Luật trình Quốc hội khóa XV

Ngày 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị, lấy ý kiến đóng góp vào một số dự thảo Luật sẽ trình tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
2025-09-12 07:13:08

Động lực tăng trưởng và thách thức trên thị trường tiếp thị và tiêu dùng Việt Nam 2025

Ngày 11/9/2025, tại Hà Nội, hơn 200 đại biểu từ cơ quan quản lý, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp đã cùng tham dự Diễn đàn Tiếp thị và Tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI) tổ chức.
2025-09-11 14:25:00
Đang tải...