Hội nghị Ban Chấp hành lần 2 của HH DN Thương binh và Người khuyết tật VN

2023-04-16 09:25:00 0 Bình luận
Chiều 15/4, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam tổ chức phiên họp lần thứ hai của Ban chấp hành Hiệp hội để triển khai nhiều nội dung quan trọng liên quan đến Nghị quyết của Đại hội.

Tham gia điều hành Hội nghị có AHLĐ Trần Hồng Quảng Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn Văn Quỳnh phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội. Tham dự Hội nghị có ông Dương Minh Đỗ, ông Đặng Văn Thanh, ông Phạm Trung Trình , ông Lê Văn Lộc phó Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn Ngọc Quyết, UVTT Hiệp hội và nhiều thành viên khác của Hiệp hội.

Ông Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội cho biết ngay sau kết thúc Đại hội của Hiệp hội khóa 4, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Thường trực và Ban Thường vụ Hiệp hội đã tập trung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Văn phòng phối hợp, tham mưu soạn thảo các loại văn bản trên cơ sở cụ thể hóa Điều lệ và Nghị quyết của Đại hội để trình Ban Thường vụ xem, xét quyết định.

AHLĐ Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc Hội nghị

Thường trực Hiệp hội đã làm việc với lãnh đạo Bộ Nội vụ và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và một số Vụ có liên quan; Với lãnh đạo một số địa phương của thành phố Hà Nội, để tranh thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện cho hoạt động của Hiệp hội. Tham gia các hoạt động phối hợp với các thành viên trong Cụm thi đua Khối kinh tế - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thường trực Hiệp hội đã quyết định chuyển Trụ sở của Hiệp hội từ số 64/279 Đội Cấn, quận Ba Đình về địa chỉ số: LK17.TT04 Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Báo cáo hoạt động của Hiệp hội sau Đại hội

Ông Nguyễn Văn Quỳnh – phó Chủ tịch Hiệp hội báo cáo tình hình kết quả hoạt động của Hiệp hội sau Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thực hiện Nghị quyết của Đại hội, Ban Chấp hành, Thường vụ BCH Hiệp hội, Ban Thường trực đã ban hành 12 Quyết định, 7 Quy chế và một số văn bản liên quan đến việc triển khai công tác hội theo quy định của Điều lệ Hiệp hội mới sửa đổi, bổ sung. Chủ tịch Hiệp hội đã ra Quyết định số 90/QĐ-VAIDE ngày 12/11/2022 thành lập Ban Phát triển dự án đất của Hiệp hội tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Ban gồm 6 thành viên do ông Nguyễn Văn Quỳnh- Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội làm Trưởng ban.

 Ông Nguyễn Văn Quỳnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội báo cáo tình hình kết quả hoạt động của Hiệp hội

Chủ tịch Hiệp hội Trần Hồng Quảng đã được Ủy ban TW MTTQ Việt Nam bầu bổ sung vào Ủy viên Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và đã tham dự các hội nghị do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức và các hội nghị triển khai công tác thi đua do Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam tổ chức.

Tháng 3/2023, Thường trực Hiệp hội có văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị có ý kiến với UBND tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện hỗ trợ cho Công ty TNHH Thương binh 27/7 Chiến Thắng (Sầm Sơn, Thanh Hóa) được đưa 30 xe điện vào hoạt động kinh doanh; Văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tạo điều kiện cho một số Công ty hội viên thuê bãi biển để tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phương hướng năm 2023

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng là năm kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (14/ 4/ 2003 – 14/ 4/ 2023).

Hiệp hội, Hội, hội viên trong Hiệp hội, đặc biệt là Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập tổ chức các hình thức tuyên truyền phù hợp (thông qua Hội nghị hội thảo trực tiếp và trực tuyển, thông qua mạng internet và các nền tảng kỹ thuật số, các tài liệu, pa-nô....) để phổ biến và quán triệt sâu rộng tới các tổ chức cá nhân trong đơn vị về các các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, đặc biệt là tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phổ biến sâu rộng các văn bản quy định về công tác thi đua khen thưởng như: Chỉ thị số 34- CT/TW ngày 7 tháng 4 năm 2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” văn bản quy phạm pháp luật, Kế hoạch số 16/KH-HĐTĐKT ngày 31/8/2021 của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương về thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội hàng năm và Kế hoạch 5 năm (2021- 2025).

Các thành viên Ban Chấp hành tham gia thảo luận tại Hội nghị.

Bám sát nội dung phong trào thi đua do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc và các ngành, địa phương phát động nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và giai đoạn 2021- 2025 để triển khai gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của trọng tâm của đơn vị trong năm 2023.

Tích cực hưởng ứng thông qua các chương trình, kế hoạch hành động cụ để thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và UBTW MTTQ Việt Nam phát động như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ hàng Việt Nam chất lượng cao;chuyển đổi số Quốc gia phát triển kinh tế số, kinh tế tuần hoà; Tích cực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; Xây dựng nếp sống văn minh và gia đình, khu dân cư, cơ quan, đơn vị văn hóa; Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới; chung tay giúp đỡ người nghèo và địa phương có điều kiện đặc biệt khó khăn; chung tay xây dựng và bảo vệ biên giới, biển, đảo quê hương, công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” đối với người có công...

Các tập thể được vinh danh.

Hội nghị Ban Chấp hành – Kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã hoàn thành Chương trình đề ra. Các uỷ viên Ban Chấp hành đã phát huy dân chủ và đổi mới tích cực nghiên cứu, tham gia đóng góp nhiều ý kiến và thống nhất biểu quyết thông qua các Báo cáo, đề xuất và dự thảo các văn bản  do Ban thường vụ trình, thuộc thẩm quyền của Ban Chấp hành.

Ban Thường vụ Hiệp hội xin tiếp thu ý kiến của các ủy viên Ban Chấp hành, để nghiên cứu và bổ sung hoàn thiện các báo cáo, văn bản phục vụ hoạt động Hiệp hội và công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Hiệp hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...