Văn Phú-Invest phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu ý nghĩa

2023-03-29 12:51:31
Ngày 25/3/2023 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra - An Hưng, Hà Đông với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên, thu về 300 đơn vị máu.

Trao giọt hồng nuôi mầm sống xanh

“Ngày thứ 7 sẻ chia” với thông điệp “Trao giọt hồng nuôi mầm sống xanh” là chương trình Hiến máu nhân đạo được tổ chức bởi Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest, phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương, thực hiện tại dự án The Terra - An Hưng (Hà Đông, Hà Nội). Tham gia sự kiện có sự góp mặt của toàn thể cán bộ nhân viên Văn Phú - Invest, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương, đông đảo cư dân đang sinh sống tại dự án The Terra - An Hưng, cùng nhiều tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và người dân đang sinh hoạt, làm việc trên địa bàn. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã thu được 300 đơn vị máu hiến tặng.

Cán bộ nhân viên Văn Phú - Invest cùng cư dân The Terra - An Hưng tham dự sự kiện hiến máu nhân đạo “Ngày thứ 7 sẻ chia”.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Văn Phú - Invest đại diện cho chủ đầu tư dự án The Terra - An Hưng chia sẻ: “Trong hành trình 20 năm phát triển của mình, Văn Phú - Invest luôn xác định cần gắn chặt lợi ích của doanh nghiệp với sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ tương lai. Chương trình phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương lần này là một trong những hoạt động như vậy, với mong muốn sẽ có nhiều hơn trẻ em được cứu sống, có nhiều hơn những hy vọng được trao đi, để chúng ta có một tương lai tốt hơn, nơi những mầm xanh tiếp tục được vươn lên từ những giọt máu hồng chia sẻ.”

Ông Nguyễn Huy Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Văn Phú - Invest phát biểu.

Bác sĩ Hà Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Truyền máu Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Văn Phú - Invest cùng các tình nguyện viên. Bác sĩ cho biết, trong thời gian vừa qua Bệnh viện Nhi Trung ương rơi vào tình trạng quá tải, thiếu máu nghiêm trọng. Do đó, có những thời điểm để cấp cứu kịp thời cho bệnh nhi, các y bác sĩ đã phải trực tiếp hiến máu. Vì vậy, chương trình này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh mà nó còn là sự động viên, khích lệ tinh thần và hỗ trợ đắc lực cho các cán bộ nhân viên y tế.

Cư dân The Terra - An Hưng cùng người dân khu vực xung quanh xếp hàng chờ đợi vào hiến máu.

Nhân rộng thêm những tấm lòng nhân ái

“Dù đã nhiều lần tham gia hiến máu nhưng lần hiến máu này thực sự đặc biệt đối với tôi, khi những giọt máu hiến tặng sẽ được dành cho trẻ nhỏ. Là một người mẹ, tôi hiểu, đồng cảm và thực sự xót xa khi nhìn thấy những đứa trẻ lâm vào hoàn cảnh nguy kịch cần đến máu. Vì vậy, khi biết việc làm của mình có thể cứu sống một em bé nào đó, tôi sẵn sàng và cảm thấy hạnh phúc.”, chị Lê Hà Trang, một cư dân sinh sống tại dự án The Terra - An Hưng chia sẻ.

Tình nguyện viên tham dự với tâm thế hồ hởi, hân hoan.

Cũng như chị Trang, anh Nguyễn Hoàng Hà, một cư dân tham gia hiến máu cho biết: “Tôi thấy thật vui vì có một chương trình ý nghĩa như thế này ngay tại tòa nhà tôi đang ở. Được biết mỗi một lần cho máu chúng ta có thể cứu sống được ba người. Với các bệnh nhi, một đơn vị máu thậm chí có thể cứu được 4 đến 5 em, tôi thấy rất tự hào. Cảm ơn Văn Phú - Invest đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa, nó không chỉ giúp gắn kết cộng đồng dân cư nơi đây mà còn tạo điều kiện để chúng tôi làm được thêm nhiều điều tốt đẹp.”

Niềm hạnh phúc của tình nguyện viên khi hoàn thành việc hiến tặng máu cho các bệnh nhi.

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được Văn Phú - Invest quan tâm, tổ chức nhằm khuyến khích sự sẻ chia và lan tỏa tinh thần trách nhiệm với cộng đồng tới đông đảo cán bộ - nhân viên cũng như cư dân sinh sống bên trong dự án do doanh nghiệp làm chủ đầu tư.

Trong hành trình 20 năm phát triển, Văn Phú - Invest cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực để ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như lập quỹ khuyến học, tặng học bổng, xây trường học, trung tâm bảo trợ xã hội… với mục tiêu chăm sóc cho thế hệ tương lai. Văn Phú - Invest đã nhiều lần nhận được bằng khen của Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, các Bộ ban ngành về những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...