Việt Nam tiếp tục hợp tác Australia đào tạo ngành logistics

2022-04-14 16:52:04 0 Bình luận
Sáng ngày 14/ 4/ 2022, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) đã chính thức công bố giai đoạn tiếp theo của hoạt động hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Việt Nam.

Trong bốn năm qua, Aus4Skills (Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực) đã đẩy mạnh việc gắn kết các doanh nghiệp logistics với GDNN ở Việt Nam, giúp bảo đảm kỹ năng của sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành logistics.

Kể từ năm 2017, có hơn 5.300 sinh viên một số cơ sở GDNN được hưởng lợi từ chương trình Aus4Skill thông qua việc chất lương giảng dạy được nâng cao. Tỷ lệ nhập học vào các khóa liên quan đến ngành logistics của các cơ sở này đã tăng gấp 8 lần và sinh viên tốt nghiệp tại đây rất được các nhà tuyển dụng chào đón vì họ có thể làm việc ngay.

Dự án trị giá lên tới 13,8 triệu đô la Úc (tương đương khoảng 246 tỷ đồng), bắt đầu vào năm 2021 và sẽ mở rộng thành công mô hình gắn kết nói trên trong hơn 4 năm (2021-2025).

Ảnh: Lao động

Dự án được thiết kế nhằm giúp Việt Nam nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động - một yếu tố thiết yếu để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng vào năm 2045 là trở thành một quốc gia có mức thu nhập cao.

Hoạt động hỗ trợ này tập trung vào ngành logistics - một ngành được Việt Nam ưu tiên phát triển. Đến năm 2025, ngành này được kỳ vọng sẽ đóng góp từ 8%-10% tổng thu nhập quốc dân. Đây cũng là ngành mà Australia có rất nhiều kinh nghiệm.

Sự hỗ trợ của Australia thông qua chương trình Aus4Skills sẽ tập trung hợp tác với Tổng cục GDNN, Bộ LĐTBXH, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các cơ sở GDNN và các doanh nghiệp đối tác.

Các hoạt động của Dự án sẽ tạo cơ hội phát triển chuyên môn cho giáo viên, các nhà quản lý, lãnh đạo GDNN, xây dựng khung đảm bảo chất lượng đào tạo và chương trình phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, với sự hỗ trợ và gắn kết chặt chẽ của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Dự án cũng sẽ tiếp tục tạo cơ hội để phụ nữ, người khuyết tật tiếp cận được với GDNN và việc làm trong ngành logistics do ngành này vốn được coi là ngành nghề dành cho nam giới, mặc dù phụ nữ có đủ kỹ năng và năng lực.

Cũng tại lễ công bố dự án, các bên hợp tác cũng tổ chức Hội thảo về "Áp dụng Mô hình GDNN theo dẫn dắt của doanh nghiệp logistics - Định hướng cho Việt Nam".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công tác cán bộ: then chốt của then chốt - câu chuyện từ Nhà Xuất bản và Tạp chí Khoa học xã hội.

“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” — lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu còn vang vọng trong từng mạch máu của hệ thống chính trị nước ta.
2025-10-28 20:33:52

Chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng

Chiều 28/10, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng tổ chức hội nghị hợp tác cùng phát triển, chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng. Đại diện các sở, ban, ngành, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, gần 50 tổng công ty xây dựng lớn trong nước đã tham dự
2025-10-28 16:56:21

Đổi mới công tác dân vận trong thời kỳ công nghệ số

Trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ, công tác dân vận của Đảng cần được đổi mới toàn diện, ứng dụng công nghệ, tăng cường tương tác, lắng nghe, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và chế độ.
2025-10-27 16:01:21

CHÍNH THỨC: Timor Leste (Đông Timo) gia nhập ASEAN

Sau 14 năm nỗ lực, Timor Leste chính thức trở thành thành viên thứ 11 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mở ra chương mới cho tiến trình hội nhập khu vực, khẳng định sức sống, bản lĩnh và khát vọng phát triển vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của Đông Nam Á.
2025-10-27 15:54:44

Hải Phòng thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 30 HĐND thành phố

TP.Hải Phòng vừa hoàn thành chương trình kỳ họp thứ 30 (chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 2026, thông qua 21 Nghị quyết; nhiều nội dung quan trọng đã được kịp thời cụ thể hoá; quyết định một số cơ chế, chính sách góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.
2025-10-27 06:56:59

Giải “bóng đá làng xã” và câu chuyện về tình yêu thể thao của người dân Tân Đồng

Giải “bóng đá làng” của người dân xã Hậu Lộc là một sự kiện văn hóa không thể thiếu trong đời sống cộng đồng tại địa phương. Hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống LHTN Hậu Lộc nói chung và đoàn thanh niên thôn Tân Đồng nói riêng.
2025-10-26 19:00:00
Đang tải...