Vietnam Blockchain Summit 2022 khẳng định vị thế công nghệ của Việt Nam

2022-10-19 12:10:00
Buổi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) đã diễn ra thành công vào ngày 19/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Do Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chủ trì và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đồng hành về nội dung.

Hội nghị đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một sự kiện mang tính quốc tế về công nghệ blockchain nhằm tiếp thu kinh nghiệm từ những quốc gia đi trước và tiếp tục mở rộng chuỗi kết nối giữa các cộng đồng đam mê blockchain trong nước với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài. 

Những năm vừa qua, các Hội nghị thượng đỉnh về blockchain đã được tổ chức tại các thủ phủ thế giới như Dubai, Mỹ, Canada, UAE, Singapore, Hàn Quốc… Với lần tổ chức này, mục đích của Hội nghị là biến Việt Nam thành một trong những điểm đến hàng đầu đối với những tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân quan tâm đến công nghệ blockchain trong khu vực Đông Nam Á, bên cạnh việc khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu. 

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, phát biểu khai mạc sự kiện.

Về phía quốc tế, VBS hân hạnh đón tiếp đại diện từ các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ quốc tế như World Blockchain Summit Marvels, Korean Start-up Blockchain, FTX, OKX, Blockdaemon... Về phía Việt Nam, có đại diện từ VINASA và Hiệp hội Blockchain Việt Nam là ông Hoàng Văn Huây - Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam, ông Nguyễn Đoan Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam và ông Huy Nguyễn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

“Trong khi cơ sở dữ liệu truyền thống chỉ theo dõi hồ sơ cho các thực thể đơn lẻ, blockchain kết nối một nhóm các thực thể và cho phép dữ liệu được đồng bộ hóa giữa nhiều bên liên quan độc lập. Chính vì thế mà công nghệ blockchain đang mở ra những ứng dụng mới trong nền kinh tế toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh blockchain lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam hôm nay sẽ tạo ra các kết nối hiệp thương công nghệ, đóng góp vào sự thúc đẩy nềền kinh tế số trong thời gian tới. Sự kiện sẽ phổ cập đầy đủ các tính năng đặc biệt của công nghệ này và ghi nhận đề xuất phù hợp về chính sách tuân thủ khi các tổ chức trong nước và quốc tế phát triển mô hình kinh doanh ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam”, ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

Ông Phan Đức Trung chia sẻ về tiềm năng của CBDC

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Nam là diễn đàn quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia công nghệ, nhà đầu tư trong nước và quốc tế cùng nhau thảo luận về tiềm năng của blockchain và các xu hướng công nghệ mở rộng như Web3, DeFi, NFT, Metaverse… qua hơn 20 phiên thảo luận, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Kẻ tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chân bị bắt

Vinh bị bắt quả tang khi đang bán vé số mà trước đó hắn đã đánh tráo của người khuyết tật.
2023-09-26 20:08:38

Hôm nay 26/9, Trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An khai giảng

Sáng 26/9 , Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, chào đón gần 1.000 tân sinh viên khóa 17 về học tập tại trường.
2023-09-26 20:08:00

Liên hiệp Hội Người khuyết tật VN gặp mặt báo chí trước Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí trước sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028.
2023-09-26 20:00:00

14 thanh thiếu niên chạy xe máy ném chai lọ vào người đi đường bị bắt

Công an quận Hà Đông đã điều tra, làm rõ 14 đối tượng liên quan đến vụ gây rối, ném chai thủy tinh gây trọng thương người dân đi đường vào rạng sáng ngày 22/9.
2023-09-26 17:35:00

Việt Nam – Brazil phấn đấu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD vào năm 2030

Trưa 25/9 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với báo chí.
2023-09-26 11:03:20

Hơn 300 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội nông dân TP Hồ Chí Minh lần thứ XI

Sáng 26/9, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Khoảng 300 đại biểu sẽ làm việc trong 1,5 ngày, cùng thảo luận và quyết định phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Hội, phong trào nông dân Thành phố trong 5 năm tới.
2023-09-26 10:25:00
Đang tải...