Vietnam Blockchain Summit 2022 khẳng định vị thế công nghệ của Việt Nam

2022-10-19 12:10:00 0 Bình luận
Buổi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) đã diễn ra thành công vào ngày 19/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Do Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chủ trì và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đồng hành về nội dung.

Hội nghị đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một sự kiện mang tính quốc tế về công nghệ blockchain nhằm tiếp thu kinh nghiệm từ những quốc gia đi trước và tiếp tục mở rộng chuỗi kết nối giữa các cộng đồng đam mê blockchain trong nước với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài. 

Những năm vừa qua, các Hội nghị thượng đỉnh về blockchain đã được tổ chức tại các thủ phủ thế giới như Dubai, Mỹ, Canada, UAE, Singapore, Hàn Quốc… Với lần tổ chức này, mục đích của Hội nghị là biến Việt Nam thành một trong những điểm đến hàng đầu đối với những tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân quan tâm đến công nghệ blockchain trong khu vực Đông Nam Á, bên cạnh việc khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu. 

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, phát biểu khai mạc sự kiện.

Về phía quốc tế, VBS hân hạnh đón tiếp đại diện từ các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ quốc tế như World Blockchain Summit Marvels, Korean Start-up Blockchain, FTX, OKX, Blockdaemon... Về phía Việt Nam, có đại diện từ VINASA và Hiệp hội Blockchain Việt Nam là ông Hoàng Văn Huây - Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam, ông Nguyễn Đoan Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam và ông Huy Nguyễn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

“Trong khi cơ sở dữ liệu truyền thống chỉ theo dõi hồ sơ cho các thực thể đơn lẻ, blockchain kết nối một nhóm các thực thể và cho phép dữ liệu được đồng bộ hóa giữa nhiều bên liên quan độc lập. Chính vì thế mà công nghệ blockchain đang mở ra những ứng dụng mới trong nền kinh tế toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh blockchain lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam hôm nay sẽ tạo ra các kết nối hiệp thương công nghệ, đóng góp vào sự thúc đẩy nềền kinh tế số trong thời gian tới. Sự kiện sẽ phổ cập đầy đủ các tính năng đặc biệt của công nghệ này và ghi nhận đề xuất phù hợp về chính sách tuân thủ khi các tổ chức trong nước và quốc tế phát triển mô hình kinh doanh ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam”, ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

Ông Phan Đức Trung chia sẻ về tiềm năng của CBDC

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Nam là diễn đàn quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia công nghệ, nhà đầu tư trong nước và quốc tế cùng nhau thảo luận về tiềm năng của blockchain và các xu hướng công nghệ mở rộng như Web3, DeFi, NFT, Metaverse… qua hơn 20 phiên thảo luận, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bạn đọc với Tạp chí - Tạp chí với bạn đọc

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), 18 năm ra số Tạp chí Hướng nghiệp & Hòa nhập đầu tiên, và hơn 7 năm ra mắt Tạp chí điện tử Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - sau đây gọi tắt là Tạp chí), Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều đóng góp quý báu, những tình cảm chân thành của đơn vị chủ quản, thành viên của Hiệp hội, cộng tác viên, bạn đọc gần xa gửi về Tạp chí. Ban bạn đọc xin giới thiệu cùng độc giả.
2024-06-19 16:12:56

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00
Đang tải...