Vĩnh Phúc: Cảnh sát giao thông liên tục xử lý người ra đường 'quên' luật

2022-04-26 10:00:00 0 Bình luận
Đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 lấy trọng tâm là kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đấu tranh với các tội phạm và vi phạm pháp luật...

Từ 15/4, Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5. Cùng thời điểm này, Cảnh sát giao thông 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng tổ chức lễ xuất quân.

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) tổ công tác  Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên do Thiếu tá Hoàng Văn Quân  (Phó đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Khu công nghiệp Thăng Long 3 Vĩnh Phúc thuộc địa bàn huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được nhiều trường hợp người dân ra đường vẫn vô tư "quên mũ bảo hiểm", chở 3 bằng xe máy, xe máy không gương, chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện...

Tại chốt kiểm tra, không chỉ thanh niên mà ngay cả trung niên khi vi phạm hầu như đều có chung lý do "nhà gần", "quên" để giải thích cho việc không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện.

Trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, nhiều trường hợp người dân ra đường vẫn vô tư "quên mũ bảo hiểm".

Theo ghi nhận, vào cuối buổi chiều, mật độ giao thông Khu công nghiệp Thăng Long 3 Vĩnh Phúc khá đông. Chỉ trong ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, xử lý vi phạm hàng loạt phương tiện cả ô tô lẫn xe máy.

Tổ công tác đã dừng kiểm tra xe máy mang BKS 88G1-156.xx do một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm, người đàn ông này phát hiện lực lượng CSGT đã vội vã quay đầu xe định bỏ chạy.

Lập tức, một chiến sĩ Tổ công tác đã đứng phía dưới kịp thời ra dừng xe, yêu cầu người đàn ông không đội mũ bảo hiểm vào chốt CSGT để giải quyết vi phạm. Tại đây, người điều khiển xe BKS 88G1-156.xx là Nguyễn M H (SN 1978, ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) không xuất trình được giấy tờ xe và GPLX theo qui định.

Khi gặp lực lượng CSGT một số trường hợp quay đầu, phóng nhanh để né tránh bị xử lý.

Tiếp đó, Tổ công tác cũng dừng một xe máy nhãn hiệu Vision mang BKS 88G1-899.xx do anh Mai Văn T. (SN 1993, ở Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) điều khiển với lý do anh T. không đội mũ bảo hiểm. Thấy CSGT, anh T. cũng quay đầu xe định bỏ chạy nhưng bất thành, nên đã "tâm phục khẩu phục" vào chốt CSGT ký biên bản vi phạm.

Anh T thanh minh "Từ công ty về nhà đoạn đường gần nên tôi chủ quan không đội mũ bảo hiểm, sau khi nghe chiến sĩ CSGT tuyên truyền từ giờ cứ đi ra đường là tôi đội mũ bảo hiểm để vệ chính mình và chấp hành luật giao thông".

Tổ công tác làm nhiệm vụ đã phát hiện và yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính, xử lý các lỗi vi phạm xe máy không gương, chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện...

Tương tự, trường hợp anh Nguyễn Văn H (SN 1985, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc ) điều khiển xe máy 88G1-040.2x trên khung xe treo 2 mũ bảo hiểm không đội, chỉ khi thấy CSGT, anh H. mới dừng xe lại để đội mũ bảo hiểm. Anh H đã bị lập biên bản về hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Tất cả trường hợp bị phát hiện, lực lượng CSGT đều xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thiếu tá Hoàng Văn Quân (Phó đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) cho biết: Chỉ trong vòng 1 giờ, Tổ công tác đã lập biên bản xử lý 5 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm không đội mũ bảo hiểm, trong đó tạm giữ 2 phương tiện. Do đặc thù trên địa bàn trong quá trình cắm chốt, các Tổ công tác sẽ phân công cán bộ, chiến sỹ dừng xe, đón lõng, không để người vi phạm thấy CSGT thì quay đầu xe tháo chạy, gây mất ATG...

"Khu công nghiệp Thăng Long 3 Vĩnh Phúc có nhiều đường nhánh, đường rẽ, ngõ nhỏ, nên chỉ cần thấy bóng lực lượng CSGT là người vi phạm sẽ quay đầu bỏ chạy, trước thực tế này, Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên đã bố trí các tổ công tác có người "đón lõng", kiên quyết xử lý vi phạm. Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên đã phối hợp chặt chẽ với công an xã, phường, thị trấn trên tuyến địa bàn để đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về Luật Giao thông đường bộ, quy định về mức xử phạt, tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm, khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình và xây dựng văn hóa giao thông khi tham gia giao thông… ", Thiếu tá Quân cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam

Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
2023-12-05 19:46:23

Người khuyết tật vùng vẫy

Đó là lần thứ ba trong tuần, khu nội trú đón thêm một người bị trói tay chân, vùng vẫy trên chiếc giường sắt.
2023-12-05 19:40:41

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38
Đang tải...