Vĩnh Phúc: Cảnh sát giao thông liên tục xử lý người ra đường 'quên' luật

2022-04-26 10:00:00
Đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 lấy trọng tâm là kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đấu tranh với các tội phạm và vi phạm pháp luật...

Từ 15/4, Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5. Cùng thời điểm này, Cảnh sát giao thông 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng tổ chức lễ xuất quân.

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) tổ công tác  Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên do Thiếu tá Hoàng Văn Quân  (Phó đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Khu công nghiệp Thăng Long 3 Vĩnh Phúc thuộc địa bàn huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được nhiều trường hợp người dân ra đường vẫn vô tư "quên mũ bảo hiểm", chở 3 bằng xe máy, xe máy không gương, chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện...

Tại chốt kiểm tra, không chỉ thanh niên mà ngay cả trung niên khi vi phạm hầu như đều có chung lý do "nhà gần", "quên" để giải thích cho việc không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện.

Trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, nhiều trường hợp người dân ra đường vẫn vô tư "quên mũ bảo hiểm".

Theo ghi nhận, vào cuối buổi chiều, mật độ giao thông Khu công nghiệp Thăng Long 3 Vĩnh Phúc khá đông. Chỉ trong ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, xử lý vi phạm hàng loạt phương tiện cả ô tô lẫn xe máy.

Tổ công tác đã dừng kiểm tra xe máy mang BKS 88G1-156.xx do một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm, người đàn ông này phát hiện lực lượng CSGT đã vội vã quay đầu xe định bỏ chạy.

Lập tức, một chiến sĩ Tổ công tác đã đứng phía dưới kịp thời ra dừng xe, yêu cầu người đàn ông không đội mũ bảo hiểm vào chốt CSGT để giải quyết vi phạm. Tại đây, người điều khiển xe BKS 88G1-156.xx là Nguyễn M H (SN 1978, ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) không xuất trình được giấy tờ xe và GPLX theo qui định.

Khi gặp lực lượng CSGT một số trường hợp quay đầu, phóng nhanh để né tránh bị xử lý.

Tiếp đó, Tổ công tác cũng dừng một xe máy nhãn hiệu Vision mang BKS 88G1-899.xx do anh Mai Văn T. (SN 1993, ở Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) điều khiển với lý do anh T. không đội mũ bảo hiểm. Thấy CSGT, anh T. cũng quay đầu xe định bỏ chạy nhưng bất thành, nên đã "tâm phục khẩu phục" vào chốt CSGT ký biên bản vi phạm.

Anh T thanh minh "Từ công ty về nhà đoạn đường gần nên tôi chủ quan không đội mũ bảo hiểm, sau khi nghe chiến sĩ CSGT tuyên truyền từ giờ cứ đi ra đường là tôi đội mũ bảo hiểm để vệ chính mình và chấp hành luật giao thông".

Tổ công tác làm nhiệm vụ đã phát hiện và yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính, xử lý các lỗi vi phạm xe máy không gương, chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện...

Tương tự, trường hợp anh Nguyễn Văn H (SN 1985, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc ) điều khiển xe máy 88G1-040.2x trên khung xe treo 2 mũ bảo hiểm không đội, chỉ khi thấy CSGT, anh H. mới dừng xe lại để đội mũ bảo hiểm. Anh H đã bị lập biên bản về hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Tất cả trường hợp bị phát hiện, lực lượng CSGT đều xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thiếu tá Hoàng Văn Quân (Phó đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên) cho biết: Chỉ trong vòng 1 giờ, Tổ công tác đã lập biên bản xử lý 5 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm không đội mũ bảo hiểm, trong đó tạm giữ 2 phương tiện. Do đặc thù trên địa bàn trong quá trình cắm chốt, các Tổ công tác sẽ phân công cán bộ, chiến sỹ dừng xe, đón lõng, không để người vi phạm thấy CSGT thì quay đầu xe tháo chạy, gây mất ATG...

"Khu công nghiệp Thăng Long 3 Vĩnh Phúc có nhiều đường nhánh, đường rẽ, ngõ nhỏ, nên chỉ cần thấy bóng lực lượng CSGT là người vi phạm sẽ quay đầu bỏ chạy, trước thực tế này, Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên đã bố trí các tổ công tác có người "đón lõng", kiên quyết xử lý vi phạm. Đội CSGT - TT Công an huyện Bình Xuyên đã phối hợp chặt chẽ với công an xã, phường, thị trấn trên tuyến địa bàn để đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về Luật Giao thông đường bộ, quy định về mức xử phạt, tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm, khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình và xây dựng văn hóa giao thông khi tham gia giao thông… ", Thiếu tá Quân cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
2022-12-07 10:27:44

Nữ nghệ sỹ guitar Bokyung Byun sẽ tham gia show của dàn nhạc SSO ở Nhà Hát Lớn

Mùa diễn “Mặt trời trở lại” của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ tiếp tục “hâm nóng” bầu không khí âm nhạc của thủ đô bằng sự sôi động của buổi hòa nhạc Latin tối 11/12/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự góp mặt của một tài năng đang lên - nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Hàn Quốc Bokyung Byun.
2022-12-07 10:23:09

Ford Việt Nam đạt doanh số kỷ lục trong 2 tháng cuối năm

Ford Việt Nam đã ghi nhận tổng số lượng xe được bán ra trong tháng 11/2022 đạt 4.506 chiếc, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021.
2022-12-07 08:36:38

Hải Phòng: Ra quân 'Ngày Thanh niên hành động vì đại dương xanh'

Sáng 4/12, tại huyện đảo Cát Hải, gần 500 đại biểu là đại diện UNESCO tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) Việt Nam cùng nhóm các nhà Khoa học trẻ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên một số trường Đại học và người dân trên thị trấn Cát Bà đã tham gia sự kiện “Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh”.
2022-12-05 20:19:00

Nhà thoáng, sáng “thuận tự nhiên” - Sự khác biệt của chủ đầu tư Văn Phú - Invest

Gió, không khí, nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, hệ sinh thái, v.v… luôn là một trong những vấn đề được các kiến trúc sư, kỹ sư tại Văn Phú - Invest nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ khi hình thành bản vẽ, từ đó tạo nên những sản phẩm đặc trưng, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng.
2022-12-05 18:41:12

Hội nhà báo Việt Nam và Belarus ký kết hợp tác trao đổi

Chiều 5/12, Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) và Tổ chức xã hội “Hội Nhà báo Belarus” đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí.
2022-12-05 17:40:54
Đang tải...