Vĩnh Phúc: Giúp người lao động tìm việc làm mới sau dịch Covid - 19

2020-07-13 09:29:43
Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, một số doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự dẫn đến tình trạng nhiều lao động mất việc làm. Để giúp người lao động tìm việc làm mới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã xúc tiến công tác giới thiệu việc làm online, tổ chức các phiên giao dịch định kỳ, mở các phiên giao dịch việc làm lưu động…

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch tư vấn, giới thiệu việc làm qua website, trang fanpage của Trung tâm. Ngoài ra, các cán bộ làm công tác tư vấn, giới thiệu việc làm còn tích cực giới thiệu việc làm cho người lao động qua zalo, trang facebook cá nhân.

  Bên cạnh công tác giới thiệu việc làm online, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức trở lại các phiên giao dịch định kỳ giúp người lao động tìm việc làm mới sau dịch Covid - 19. Ảnh minh họa. 

Bà Lương Thị Hưng, Phó Trưởng phòng Giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cho biết, đây là hình thức giới thiệu việc làm mới, song kết quả đạt được khá tích cực. Cách thức hoạt động được diễn ra theo 2 chiều, có sự tương tác qua lại giữa doanh nghiệp và người lao động.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ chủ động cung cấp thông tin về nhu cầu, số lượng và vị trí tuyển dụng gửi về trung tâm, ngay sau khi nhận được thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp, trung tâm sẽ đăng tải thông tin tuyển dụng trên website, facebook, fanpage của Trung tâm.

Phía người lao động chỉ cần một phương tiện có kết nối internet (máy tính hoặc điện thoại) là có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và tham gia ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

Chị Bùi Thị Thu (Vĩnh Tường) cho biết: "Thông qua trang fanpage của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, tôi được tiếp cận với nhiều thông tin việc làm. Thay vì mất thời gian di chuyển đến tận nơi, tôi thực hiện việc tra cứu thông tin tuyển dụng ngay tại nhà, thông qua chiếc điện thoại thông minh. Không chỉ vậy, tôi còn được cán bộ của Trung tâm tư vấn, giải thích rất nhiệt tình. Sau một thời gian nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, tôi đã tìm được công việc phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân với mức lương ổn định, chế độ đãi ngộ tốt".

Trung tâm tổ chức trở lại các phiên giao dịch việc làm định kỳ kể từ ngày 28/5/2020 sau khi dịch bệnh Covid – 19 cơ bản đã được kiểm soát. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều lao động mất việc làm có nhu cầu tìm việc làm mới. Để đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho người lao động, Trung tâm mở phiên giao dịch việc làm lưu động tại Trường Cao đẳng Nghề Việt Xô số 1 từ ngày 19/6/2020.

Với nhiều phương thức giới thiệu việc làm cho người lao động, từ tháng 1– 5/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn cho 3.482 lượt lao động, giới thiệu việc làm cho 1.230 lao động, cung ứng cho doanh nghiệp 679 lao động.

Mặc dù kết quả đạt được tương đối khả quan, song, công tác giới thiệu việc làm còn gặp phải một số khó khăn, hạn chế. Số lượng doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng đã giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái (giảm 64%), đặc biệt là các doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu và đầu ra phụ thuộc vào thị trường các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid – 19.

Bên cạnh đó, nhiều lao động không sốt sắng tìm việc làm mới khiến thị trường lao động thời điểm này khá trầm lắng. Để đẩy mạnh hơn nữa công tác giới thiệu việc làm cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm tìm kiếm nguồn lao động có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; đồng thời, giúp người lao động tìm kiếm được những công việc phù hợp, góp phần ổn định cuộc sống sau dịch bệnh Covid – 19.

Giao Phong (Giao Thủy - Nam Định) - Hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Với mục tiêu phát triển hài hòa, bền vững kinh tế và văn hóa, thời gian qua Đảng ủy, UBND xã Giao Phong huyện Giao Thủy đã quan tâm chỉ đạo củng cố nâng cao chất lượng và tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao với nhiều giải pháp đồng bộ thiết thực.
2021-01-25 09:26:13

Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt – đơn vị tiên phong ngành đấu giá tài sản tại Việt Nam

HOANHAP.VN - Trong xu thế phát triển tất yếu của nghành “bán đấu giá”, Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt được thành lập với một Hội đồng cố vấn gồm các chuyên viên đấu giá, luật sư nhiều năm kinh nghiệm và được điều hành bởi các đấu giá viên của Bộ Tư pháp.
2021-01-25 08:44:04

Phát động Giải thưởng Sao Khuê 2021 cho các doanh nghiệp CNTT

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) chính thức phát động Chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021 – Giải thưởng uy tín dành cho lĩnh vực phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam. 
2021-01-25 07:35:00

BĐS vị trí cửa ngõ - tiêu chí “đinh” được giới đầu tư chọn xuống tiền

Sau một năm trầm lắng, giới đầu tư đang rục rịch xuống tiền tại các BĐS vị trí cửa ngõ của các thành phố lớn. Và Long An – địa phương tọa lạc ngay cửa ngõ TP.HCM đang nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư sành sỏi.
2021-01-24 20:59:55

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ Visa

Vừa qua, Home Credit vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
2021-01-24 20:16:02

Hơn 3 triệu người được nhận trợ cấp xã hội hằng tháng

Theo báo cáo của Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), tính đến tháng 12-2020, cả nước đang thực hiện trợ cấp xã hội hằng tháng cho 3.149.226 người, trong đó: 51.229 trẻ em mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng; 1.812.372 người cao tuổi; 1.096.027 người khuyết tật và 189.598 đối tượng bảo trợ xã hội khác với tổng kinh phí hơn 18,050 nghìn tỷ đồng, bao gồm chi trợ cấp xã hội hằng tháng và mua thẻ bảo hiểm y tế.
2021-01-23 12:30:00
Đang tải...