Vĩnh Phúc: Giúp người lao động tìm việc làm mới sau dịch Covid - 19

2020-07-13 09:29:43
Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, một số doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự dẫn đến tình trạng nhiều lao động mất việc làm. Để giúp người lao động tìm việc làm mới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã xúc tiến công tác giới thiệu việc làm online, tổ chức các phiên giao dịch định kỳ, mở các phiên giao dịch việc làm lưu động…

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch tư vấn, giới thiệu việc làm qua website, trang fanpage của Trung tâm. Ngoài ra, các cán bộ làm công tác tư vấn, giới thiệu việc làm còn tích cực giới thiệu việc làm cho người lao động qua zalo, trang facebook cá nhân.

  Bên cạnh công tác giới thiệu việc làm online, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức trở lại các phiên giao dịch định kỳ giúp người lao động tìm việc làm mới sau dịch Covid - 19. Ảnh minh họa. 

Bà Lương Thị Hưng, Phó Trưởng phòng Giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cho biết, đây là hình thức giới thiệu việc làm mới, song kết quả đạt được khá tích cực. Cách thức hoạt động được diễn ra theo 2 chiều, có sự tương tác qua lại giữa doanh nghiệp và người lao động.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ chủ động cung cấp thông tin về nhu cầu, số lượng và vị trí tuyển dụng gửi về trung tâm, ngay sau khi nhận được thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp, trung tâm sẽ đăng tải thông tin tuyển dụng trên website, facebook, fanpage của Trung tâm.

Phía người lao động chỉ cần một phương tiện có kết nối internet (máy tính hoặc điện thoại) là có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và tham gia ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

Chị Bùi Thị Thu (Vĩnh Tường) cho biết: "Thông qua trang fanpage của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, tôi được tiếp cận với nhiều thông tin việc làm. Thay vì mất thời gian di chuyển đến tận nơi, tôi thực hiện việc tra cứu thông tin tuyển dụng ngay tại nhà, thông qua chiếc điện thoại thông minh. Không chỉ vậy, tôi còn được cán bộ của Trung tâm tư vấn, giải thích rất nhiệt tình. Sau một thời gian nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, tôi đã tìm được công việc phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân với mức lương ổn định, chế độ đãi ngộ tốt".

Trung tâm tổ chức trở lại các phiên giao dịch việc làm định kỳ kể từ ngày 28/5/2020 sau khi dịch bệnh Covid – 19 cơ bản đã được kiểm soát. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều lao động mất việc làm có nhu cầu tìm việc làm mới. Để đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho người lao động, Trung tâm mở phiên giao dịch việc làm lưu động tại Trường Cao đẳng Nghề Việt Xô số 1 từ ngày 19/6/2020.

Với nhiều phương thức giới thiệu việc làm cho người lao động, từ tháng 1– 5/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn cho 3.482 lượt lao động, giới thiệu việc làm cho 1.230 lao động, cung ứng cho doanh nghiệp 679 lao động.

Mặc dù kết quả đạt được tương đối khả quan, song, công tác giới thiệu việc làm còn gặp phải một số khó khăn, hạn chế. Số lượng doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng đã giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái (giảm 64%), đặc biệt là các doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu và đầu ra phụ thuộc vào thị trường các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid – 19.

Bên cạnh đó, nhiều lao động không sốt sắng tìm việc làm mới khiến thị trường lao động thời điểm này khá trầm lắng. Để đẩy mạnh hơn nữa công tác giới thiệu việc làm cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm tìm kiếm nguồn lao động có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; đồng thời, giúp người lao động tìm kiếm được những công việc phù hợp, góp phần ổn định cuộc sống sau dịch bệnh Covid – 19.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Đồng chí Trần Đức Hoạt được bầu làm Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm

Chiều 11-8, Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bế mạc. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự đại hội.
2020-08-13 14:25:00

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57
Đang tải...