Vụ cháy nhà 5 người tử vong: Hoàn cảnh của nạn nhân qua lời kể của hàng xóm

2022-04-21 11:32:19 0 Bình luận

Theo bà Đàm Thị Thanh (hàng xóm) kể lại, vụ cháy xảy ra khoảng 12h40', khi bà đang nằm ngủ thì nghe tiếng động mạnh. Một lúc sau, nghe tiếng tri hô "cháy, cháy, cứu tôi với" không rõ là người dân hay nạn nhân kêu cứu, bà vội gọi con chạy ra.

"Cháy cả căn nhà, khói bốc lên ngùn ngụt, lan cả xe máy. Thật đau xót 5 người tử vong, trong đó có 2 trẻ nhỏ", bà Thanh nói.

Còn một nhân chứng khác kể, khoảng 12h30 nghe tiếng hai bố con anh Bùi Ngọc L. (39 tuổi) và cháu Bùi Quang H. (12 tuổi) đứng trên mái nhà kêu cứu, người dân vội chạy đến ứng cứu nước và khăn ướt.

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Dân Việt)

Khi được cứu thoát nạn, anh L. bỏng hết chân tay, hỏi "Cứu được nhà cháy không?". Người dân xung quanh nói dối "cứu được hết rồi, cứ lên xe cứu thương đi", không ngờ 5 người trong gia đình đều tử nạn.

Hàng xóm cũng cho biết, ngôi nhà xảy ra hoả hoạn là của bà Đoàn Thị M., 74 tuổi, có hai con trai là anh Bùi Ngọc L. và Bùi Ngọc K. Hoàn cảnh bà M. khó khăn, từ ngày chồng mất, bà sống khổ cực.

"Nhà nghèo, ai cho gì bà cũng nhận mang về bán đồng nát kiếm thêm thu nhập. Chúng tôi đau xót vì nhìn thấy mà không làm được gì, lửa cháy ngùn ngụt", nhân chứng nói.

Được biết, bên trong căn nhà của bà M. có nhiều vật liệu dễ cháy. Hàng xóm từng nói với chủ hộ nên làm lại đường dây điện để tránh nguy hiểm.

(Ảnh: Trí thức trẻ)

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TP. Hà Nội, vụ cháy xảy ra tại nhà bà Đoàn Thị M. (tiếp giáp nhà B9 tập thể Kim Liên). Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP đã điều động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy thuộc Công an quận Đống Đa và Công an quận Hai Bà Trưng đến hiện trường.

Tại khu vực cháy có 2 người đã tự thoát sang mái nhà tầng 2 bên cạnh, là anh Bùi Ngọc L. và cháu Bùi Quang H. Lực lượng chức năng triển khai thang đưa 2 người từ mái nhà xuống vị trí an toàn.

Đồng thời, lực lượng PCCC triển khai tổ chức chữa cháy và tìm kiếm người bị nạn, tại tầng 2 phát hiện 1 nạn nhân còn dấu hiệu hô hấp, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nhưng không qua khỏi.

Khu vực cháy tại tầng 1 của nhà bà M. xây 3 tầng (tầng 1 diện tích khoảng 33m2, tầng 2 diện tích khoảng 20m2, tầng 3 khoảng 10m2). Đến 1h23', đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân hoả hoạn đang được điều tra, làm rõ. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06

TP.Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 40 tỷ đồng ứng phó với mưa lũ

Ngày 23/11, ngay sau khi xuống sân bay Tuy Hòa (Đắk Lắk), Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng do ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền, vật tư y tế hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra.
2025-11-24 07:47:00
Đang tải...