Vụ công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam: Có dấu hiệu hình sự!

2017-11-01 15:25:19 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Buổi làm việc giữa Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội với Công an TP Hà Nội và VKSND TP Hà Nội và bà Nguyễn Thu Trang cho thấy, có dấu hiệu hình sự trong vụ phát hiện 14.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc của công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam.
Chiều 31/10, bà Nguyễn Thu Trang - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam tiếp tục có mặt tại đội Quản lý thị trường số 6 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) để giải trình vụ việc 14.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ của công ty này bị cơ quan chức năng thu giữ ngày 18/10.


Ngoài các bên liên quan, buổi làm việc có sự tham dự của ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương).

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 6 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã bắt giữ số lượng hàng hóa có giá trị lớn của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (TS Naturat) tại địa chỉ lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 6 đã thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm thuộc 10 dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm mang tính chất thực phẩm chức năng nhãn hiệu Korea, New Zealand, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, tem, nhãn sản phẩm theo quy định. Một số sản phẩm mang thương hiệu và địa chỉ của Công ty TS Natural nhưng không có giấy tờ công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.


Một số mặt hàng mỹ phẩm bị thu giữ.

Đại diện công ty TS Natural thừa nhận, toàn bộ thành phẩm bị thu giữ được đóng gói và dán nhãn mác tại địa chỉ trên bằng 1 máy hàn, 3 máy sấy dùng để co màng sản phẩm. Toàn bộ số sản phẩm hàng hóa bị thu giữ chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ theo quy định.

Đại diện công ty TS Natural cũng thừa nhận những sai phạm của công ty này bao gồm: không có số công bố sản phẩm mỹ phẩm hợp pháp, chưa có giấy xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng… và xin được tiêu hủy số lượng hàng hóa vi phạm lên tới trên 11 tỷ đồng trên.


Sản phẩm Hoàng cung ann làm giả nguồn gốc xuất xứ thậm chí còn được dán tem chống hàng giả.

Sau khi nghe Chi cục QLTT Hà Nội, đại diện Đội QLTT số 6 báo cáo vụ việc kiểm tra, đại diện Viện kiểm sát nhân dân cho ý kiến “Căn cứ hồ sợ vụ việc có dấu hiệu hình sự rõ ràng (giả xuất sứ, nguồn gốc hàng hóa). Các sản phẩm đều không có chứng từ, có các dụng cụ để dán mác hàng hóa. Vụ việc này phải chuyển cơ quan điều tra để làm rõ các hành vi vi phạm”.

Cũng tại cuộc họp này, đại diện Chi cục QLTT Hà Nội cho biết “Đây vụ việc vi phạm có quy mô lớn. Theo đánh giá của Chi cục QLTT Hà Nội thì đây là vụ có dấu hiệu hình sự”.


Kết thúc buổi làm việc, đại diện các ngành đều thống nhất sự việc có dấu hiệu hình sự, và chuyển toàn bộ tang vật, hồ sơ sang Cảnh sát điều tra (PC46), Công an Hà Nội để tiếp tục điều tra, xác minh theo quy định. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo

Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56

HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51

Công bố và quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La

Ngày 11/11/2025, Thanh tra tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La.
2025-11-13 09:02:33

Phát huy sức mạnh nội sinh, giữ vững độc lập, tự chủ của đất nước

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược trong phát triển đất nước, kết hợp hài hòa giữa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, giữa phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh với mở rộng đối ngoại, bảo đảm môi trường hòa bình để phát triển bền vững.
2025-11-13 08:40:58

Khai mạc hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2025

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2025. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành Nông nghiệp và Môi trường.
2025-11-12 23:22:03

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội: Thúc đẩy giáo dục đại học, kiến tạo các cụm đổi mới sáng tạo tại Hòa Lạc

Chiều 12/11, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội (khóa XVIII), các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết. Trong đó, các giải pháp phát triển giáo dục - đào tạo và khoa học công nghệ, đặc biệt là tầm nhìn phát triển khu đô thị đại học Hòa Lạc, đã nhận được sự quan tâm sâu sắc.
2025-11-12 21:38:00
Đang tải...