“Vui cùng con ba mẹ nhé”- món quà ấm áp dành cho các gia đình khiếm thị nhân dịp Giáng Sinh

2020-12-21 18:19:39
Sáng 20 tháng 12, tại Hội người mù quận Hoàn kiếm, một buổi sinh hoạt gia đình nhân dịp Giáng sinh dành cho các bố mẹ khiếm thị và các con có tên "Vui cùng con ba mẹ nhé!" . Chương trình đã được tổ chức bởi chị Đỗ Minh Phương với sự đồng hành của BlindLink và hỗ trợ bởi YogaCore. Sự kiện này đã đem đến một không gian ấm cúng dành cho các gia đình, nơi bố mẹ có thể cùng con vui chơi và tham gia các hoạt động bổ ích như chơi trò chơi, tô màu, đọc truyện và thảo luận.

Anh Hoàng Văn Lý- Chủ tịch hội người mù Hoàn Kiếm chia sẻ: “Đây là hoạt động rất mới mà hội người mù Hoàn Kiếm bắt đầu khởi động từ tháng 12 này. Chương trình nhằm mục đích tạo ra không gian sinh hoạt gia đình vui vẻ cuối tuần, đặc biệt dành cho nhóm đối tượng chịu thiệt thòi, ít có cơ hội được tổ chức hay tham gia các hoạt động ngoại khóa; tạo cơ hội để cha mẹ có thể cùng con vui chơi, tham gia các hoạt động, v.v. và từ đó giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn; Giúp trẻ được tiếp cận với những câu chuyện cổ tích thời hiện đại và có hình dung về bình đẳng giới là gì; Qua từng hoạt động và đặc biệt là hoạt động trẻ cùng nhau tự kể lại những câu chuyện cổ tích của riêng mình  từ đó giúp cha mẹ hiểu hơn về góc nhìn, cá tính của con, v.v."

 Hoạt động đầu tiên của  chương trình là trò chơi “Gà con đâu rồi?” mà bố mẹ là những người khiếm thị sẽ tìm và ôm lấy con mình bằng cách nhận biết tiếng của con.

 Hào hứng với trò chơi “gà con đâu rồi “

 

Sau đó các bạn  nhỏ  được cùng bố mẹ tô màu hoặc xé giấy màu dán lên những bức tranh là các chi tiết trong câu chuyện về bình đẳng giới có tên “Truyện thần kỳ ở vương quốc giầy”.  sau khi cùng nhau tô màu cho các bức tranh, 2 bạn nhỏ được mời lên đọc to câu chuyện cho tất cả cùng nghe và sau đó cùng thảo luận.  Thông qua hoạt động bổ ích này, các em nhỏ đã hiểu được ý nghĩa của câu chuyện rằng ai cũng có quyền được tự do chọn cho mình một con đường và thoải mái bước đi trên con đường ấy.

Những tác phẩm ngộ nghĩnh được tạo ra từ chính bàn tay các em nhỏ

Lần đầu được tiếp xúc với  các anh chị người khiếm thị và các em nhỏ tại hội người mù quận Hoàn Kiếm, chị Đỗ Minh Phương không dấu nổi sự xúc động cũng như cảm phục về sự nỗ lực của người khiếm thị.

Chị Phương chia sẻ: Sau buổi ngày hôm nay, tôi cứ nghĩ sao mình nhận được nhiều thế, từng ấy sự chân thành và trong sáng cơ mà. Trẻ con không biết nói dối, ta cho chúng tình yêu và chúng sẽ cho lại mình gấp 10 lần tình yêu thương ấy. Gần đây thì tôi hiểu thêm là cả người lớn cũng vậy. Hãy đối xử với mọi người bằng tình yêu thương và lòng trắc ẩn, kể cả những người chưa đối xử tốt với mình.

Những món quà nhỏ sẽ đem đến cho các bé niềm vui ấm áp trong mùa Giáng Sinh

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ khiếm thị niềm vui trong mùa Giáng Sinh, chị Phương đã tự tay mình chuẩn bị những món quà để tặng cho các em. Chị  hi vọng với những món quà đã được chuẩn bị bằng sự chân thành này, các bé sẽ có một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp; các gia đình khiếm thị sẽ có nhiều hơn nữa những cơ hội để tham gia hoặc tổ chức các hoạt động đem lại nhiều niềm vui và bài học bổ ích

Thương binh Đào Duy Cử: Còn sức là còn tìm đồng đội

Nguyên Tiểu đội phó thuộc Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 320, Quân khu 8. Chiến tranh kết thúc, ông đi học rồi trở thành cán bộ ngành điện lực, trong lòng luôn trăn trở nỗi niềm: “Là hạt gạo trên sàng, tôi tri ân những đồng đội đã ngã xuống. Tôi sẽ tiếp tục đi tìm, đưa các anh về quê hương”.
2021-03-07 07:46:44

Nhiều người khuyết tật hưởng lợi từ chương trình khảo sát, trợ giúp pháp lý

Từ năm 2018-2020, Trung tâm Vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Nông dân (HND) tỉnh thực hiện sáng kiến giám sát về thực thi chính sách hỗ trợ người khuyết tật (NKT) để các chuyên gia tư vấn pháp luật miễn phí cho NKT.
2021-03-07 07:37:52

Người đi tìm hình của Nước

Nhằm hưởng ứng kỉ niệm 80 năm sự kiện ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021). Sáng ngày 6/3, tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM), Hội Cựu Chiến binh Quận 1 đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “30 NĂM NGƯỜI ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC”.
2021-03-06 17:33:01

Tỉnh Tuyên Quang: Thực hiện Chương trình trợ giúp Phụ nữ khuyết tật giai đoạn 2021- 2030

Thực hiện Quyết định số 1190/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình trợ giúp người khuyết tật (NKT) giai đoạn 2021-2030; Thực hiện Kế hoạch số 389-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác NKT, ngày 30/1/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang đã ký văn bản số 16/KH-UBND phê duyệt kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021- 2030 trên địa bàn tỉnh.
2021-03-06 15:13:28

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu thị trường, chiếm 40,1% tổng trái phiếu phát hành

Nghị định 81 có hiệu lực khiến lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong quý 4/2020 giảm tốc khá mạnh. Tuy nhiên, số lượng TPDN tính chung cả năm 2020 vẫn là con số “khủng” với 455.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 12% GDP Việt Nam.
2021-03-05 10:53:39

Xây nhà phải đảm bảo 33 tiêu chí an toàn dành cho trẻ nhỏ

Hàng loạt các vụ việc tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em do sự sao nhãng của người lớn. Vậy thì một ngôi nhà phải được xây dựng, sắp xếp như thế nào để có thể phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích?
2021-03-05 10:34:33
Đang tải...