Xã viên HTX Đồng Tiến (Lạng Sơn): Đã đồng ý bảo lãnh tín dụng

2016-03-23 09:03:13
(hoanhap.vn) - Trong các bài viết trước, hoanhap.vn đã liên tục phản ảnh về những thiếu sót trong việc thực hiện hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến và Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn mà mấu chốt của vấn đề ở đây là việc bảo lãnh của bên thứ ba- HTX Đồng Tiến.
HTX Đồng Tiến là cổ đông sáng lập của Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến. Để giúp Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến có vốn kinh doanh trong lúc khó khăn, HTX Đồng Tiến đã dùng Giấy chứng nhận QSDĐ của mình bảo lãnh với Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn cho Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến vay vốn nhưng không thông qua Đại hội xã viên.


Dự án siêu thị Đồng Tiến

Sau khi hoanhap.vn có bài viết phản ánh, ông Phạm Văn Từ- Chủ nhiệm HTX Đồng Tiến đã có bức tâm thư gửi Tòa soạn thừa nhận những thiếu sót trên và hứa sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục theo quy định của luật HTX, cũng như giúp phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn hoàn thiện đầy đủ thủ tục của theo quy định của pháp luật về cho vay. 

Chiều ngày 19/3 vừa qua, HTX Đồng Tiến đã tiến hành triệu tập Đại hội xã viên bất thường để giải quyết những tồn tại nêu trên. Đại hội có tổng số 24/27 xã viên tham gia. Phóng viên hoanhap.vn cũng đã có mặt tham dự Đại hội.


Đại hội xã viên bất thường HTX Đồng Tiến ngày 19/3

Sau khi nghe Chủ nhiệm Phạm Văn Từ nói về quá trình hình thành và phát triển của HTX Đồng Tiến, Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến cũng như những khó khăn về nguồn vốn mà công ty đang gặp phải. Đại đa số xã viên tham dự Đại hội (22/24), tương đương 92% số xã viên của HTX Đồng Tiến đã nhất trí với phương án dùng giấy chứng nhận QSDĐ của mình bảo lãnh cho Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến vay vốn tại Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn với hạn mới tối đã là 25 tỷ. Nếu vượt quá hạn mức trên, HTX Đồng Tiến sẽ không chịu trách nhiệm. Trường hợp có xảy ra rủi ro, giá trị QSDĐ của HTX Đồng Tiến sẽ phải được phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn ưu tiên giải quyết.

Hoanhap.vn hoan nghênh tinh thần, thái độ tiếp thu ý kiến công luận của Ban Chủ nhiệm HTX Đồng Tiến và chúc cho “mối lương duyên” giữa HTX Đồng Tiến và Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến ngày càng bền chặt và phát triển, tạo được nhiều công ăn việc làm cho bà con xã viên.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

TP.HCM chào mừng Ngày thơ Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao hoạt động Ngày thơ Việt Nam năm nay. Các hoạt động diễn ra sôi nổi là tin hiệu vui cho hoạt động văn hóa – nghệ thuật trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 13:05:32
Đang tải...