Xã viên HTX Đồng Tiến (Lạng Sơn): Đã đồng ý bảo lãnh tín dụng

2016-03-23 09:03:13 0 Bình luận
(hoanhap.vn) - Trong các bài viết trước, hoanhap.vn đã liên tục phản ảnh về những thiếu sót trong việc thực hiện hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến và Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn mà mấu chốt của vấn đề ở đây là việc bảo lãnh của bên thứ ba- HTX Đồng Tiến.
HTX Đồng Tiến là cổ đông sáng lập của Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến. Để giúp Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến có vốn kinh doanh trong lúc khó khăn, HTX Đồng Tiến đã dùng Giấy chứng nhận QSDĐ của mình bảo lãnh với Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn cho Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến vay vốn nhưng không thông qua Đại hội xã viên.


Dự án siêu thị Đồng Tiến

Sau khi hoanhap.vn có bài viết phản ánh, ông Phạm Văn Từ- Chủ nhiệm HTX Đồng Tiến đã có bức tâm thư gửi Tòa soạn thừa nhận những thiếu sót trên và hứa sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục theo quy định của luật HTX, cũng như giúp phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn hoàn thiện đầy đủ thủ tục của theo quy định của pháp luật về cho vay. 

Chiều ngày 19/3 vừa qua, HTX Đồng Tiến đã tiến hành triệu tập Đại hội xã viên bất thường để giải quyết những tồn tại nêu trên. Đại hội có tổng số 24/27 xã viên tham gia. Phóng viên hoanhap.vn cũng đã có mặt tham dự Đại hội.


Đại hội xã viên bất thường HTX Đồng Tiến ngày 19/3

Sau khi nghe Chủ nhiệm Phạm Văn Từ nói về quá trình hình thành và phát triển của HTX Đồng Tiến, Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến cũng như những khó khăn về nguồn vốn mà công ty đang gặp phải. Đại đa số xã viên tham dự Đại hội (22/24), tương đương 92% số xã viên của HTX Đồng Tiến đã nhất trí với phương án dùng giấy chứng nhận QSDĐ của mình bảo lãnh cho Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến vay vốn tại Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn với hạn mới tối đã là 25 tỷ. Nếu vượt quá hạn mức trên, HTX Đồng Tiến sẽ không chịu trách nhiệm. Trường hợp có xảy ra rủi ro, giá trị QSDĐ của HTX Đồng Tiến sẽ phải được phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn ưu tiên giải quyết.

Hoanhap.vn hoan nghênh tinh thần, thái độ tiếp thu ý kiến công luận của Ban Chủ nhiệm HTX Đồng Tiến và chúc cho “mối lương duyên” giữa HTX Đồng Tiến và Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến ngày càng bền chặt và phát triển, tạo được nhiều công ăn việc làm cho bà con xã viên.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam

Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
2023-12-05 19:46:23

Người khuyết tật vùng vẫy

Đó là lần thứ ba trong tuần, khu nội trú đón thêm một người bị trói tay chân, vùng vẫy trên chiếc giường sắt.
2023-12-05 19:40:41

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38
Đang tải...