Cựu chiến binh nổi tiếng với Giò me Nam Đàn - Nghệ An
Nhắc đến người cựu chiến binh một thời tham gia các chiến trường ác liệt để dành lại hòa bình bảo vệ tổ quốc, sau khi hòa bình ông trở về quê hương Nam Đàn lập nghiệp xây dựng gia đình. Với xuất phát điểm là một cựu chiến binh xuất ngũ trở về quê hương và là một người nông dân bình dị như bao người khác. Với trăn trở làm sao thay đổi cuộc sống gia đình ổn định, giảm nghèo bền vững cho bản thân, gia đình và mọi người dân xung quanh. Với tâm tình đó ông đã nuôi dưỡng và xây dựng cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm tại ngã ba chợ Nam Nghĩa - Nam Đàn nhiều năm qua được xem là cơ sở sản xuất và chế biến giò bê sạch đầy uy tín ở Nghệ An đó chính là ông Nguyễn Văn Cẩm sinh năm 1956 là chủ cơ sỡ sản xuất giò bê Sơn Cẩm Nam Đàn ( Nghệ An).
Ông Nguyễn Văn Cẩm chủ cơ sỡ sản xuất Giò bê Sơn Cẩm nổi tiếng Nam Đàn
Nhắc đến đặc sản Nam Đàn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến món giò bê nức tiếng (còn gọi là giò me) được làm từ thịt bê nuôi tại xã Nam Nghĩa - sản xuất thủ công theo phương pháp truyền thống từ nhiều năm nay. Với những tư tưởng hoài bão trong ông Nguyễn Văn Cẩm đã bắt tay sản xuất vào năm 2015, đến năm 2016 ông cùng mọi người đã sản xuất với quy mô lớn và tham gia các hội chợ quốc tế Festivan Huế có 18 nước tham gia. Festivan Nha Trang năm 2020 đạt giải ba quốc tế. Với mong muốn đưa món ăn thuần Việt, đặc sản của Nam Đàn đến với thượng khách xa gần, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm (Nam Nghĩa - Nam Đàn) nhiều năm liền tham gia Festival ẩm thực quốc tế - nơi tôn vinh những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và các nước bạn.
Sản phẩm giò bê Sơn Cẩm Nam Đàn đạt OCOP 4 sao năm 2020
Giò bê Sơn Cẩm là cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm Nam Đàn (Nghệ An) tự hào là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao năm 2020 và hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ khác trong và ngoài tỉnh, vinh dự được Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp Lê Minh Hoan ghé thăm gian hàng tại hội chợ quốc tế,…
Giò bê Sơn Cẩm luôn cam kết về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ thực khách gần xa. Cơ sở giò bê Sơn Cẩm đã được công nhận “Đạt yêu cầu về kiến thức an toàn thực phẩm”; “Đủ điều kiện an toàn thực phẩm” và được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An “Xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm”. Những năm qua, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm luôn nỗ lực để đáp ứng được những tiêu chí mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Và trong đó tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Tại cơ sở chế biến, các công nhân được trang bị bao tay, khẩu trang; khu sơ chế và đóng gói được tách biệt để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Đặc sản giò bê Sơn Cẩm Nam Đàn( Nghệ An)
Một điều mang lại sự khác biệt nữa của giò bê Sơn Cẩm là được từ thịt bê vùng Nam Nghĩa - Nam Đàn. Mùi vị thơm ngọt của thịt bê cộng với công thức chế biến truyền thống làm nghề lâu năm đã làm nên sự độc đáo, tinh tế, tạo nên hương vị riêng biệt cho món đặc sản xứ Nghệ này. Giờ bê Sơn Cẩm đa dạng phong phúc các sản phẩm như gà ủ nấm, giò bê, chân bê, bê muối, bò khô, xúc xích, nem chua,... Đặc biệt, giò bê Sơn Cẩm cam đoan không sử dụng chất bảo quản, không hàn the, không phụ gia... Giò được chế biến từ thịt đùi, ba chỉ nguyên miếng của thịt bê non dưới 1 năm tuổi, ướp với gia vị từ 2 - 3 giờ đồng hồ, sau đó đưa vào lò hấp cách thủy, để nguội và khâu cuối cùng là cho giò vào trong tủ đá để cấp đông. Màu sắc tự nhiên bắt mắt, thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, cùng với các loại gia vị... tạo sự đông kết trong quá trình chế biến, tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho người thưởng thức giò bê Sơn Cẩm nổi tiếng du khách xa gần.
Với truyền thống từ cái nôi phát triển giò bê Nam Đàn xứ Nghệ, Giò bê Sơn Cẩm nổi bật là cơ sở sản xuất giò bê đặc sản Nam Đàn nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Đến với Giò bê Sơn Cẩm, khách hàng sẽ được thưởng thức một đặc sản Nghệ An nổi tiếng khắp cả nước. Với quy trình sản xuất được quản lý chặt chẽ, khoa học, hệ thống quản lý chất lượng hiện đại, Giò bê Sơn Cẩm đã trải qua hàng chục năm phát triển, ngày càng củng cố được chỗ đứng của mình trong lòng thực khách xa gần nâng tầm giá trị OCOP Việt mang bản sắc hương vị riêng biệt của vùng quê hương Bác.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.