Xét tốt nghiệp THCS từ ngày 16/5

2016-04-08 19:13:01
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn xét tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016. Trong đó, sở quy định chi tiết về thời gian và điều kiện xét tuyển.

Ảnh minh họa

Hoàn thành chương trình vào ngày 9/5

Theo đó, từ ngày 9/5/2016, các cơ sở giáo dục tổ chức công tác kiểm tra học kỳ II để hoàn thành việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 9.

Các cơ sở giáo dục phải hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo chính xác việc đánh giá, xếp loại học sinh, ghi đầy đủ kết quả rèn luyện và học tập của học sinh vào sổ gọi tên, ghi điểm và học bạ.

Hồ sơ xét tốt nghiệp

Bản sao giấy khai sinh; Học bạ (bản chính), trường hợp bản chính thất lạc, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể; Bản chính hoặc bản sao giấy xác nhận đối tượng được ưu tiên; Giấy xác nhận phẩm chất đạo đức với những người học xong THCS từ những năm trước.

Về Giấy xác nhận phẩm chất đạo đức:

Đối với người học đã về cư trú ở địa phương, thì do UBND xã, phường, thị trấn cấp. Nếu đang làm việc tại cơ quan doanh nghiệp thì do cơ quan doanh nghiệp trực tiếp quản lý cấp.

Đối với người đang thi hành án phạt tù hoặc đang bị hạn chế quyền công dân, đang tập trung trong các trường giáo dưỡng hoặc các cơ sở tập trung giáo dục tệ nạn xã hội thì do cơ quan quản lý người học cấp.

Thành phần Hội đồng xét tốt nghiệp

Hội đồng xét tốt nghiệp gồm Chủ tịch là cấp trưởng hoặc cấp phó của cơ sở giáo dục; Phó chủ tịch là cấp phó của cơ sở giáo dục; Thư kí là thư kí hội đồng trường hoặc tổ chuyên môn; Ủy viên gồm tất cả các tổ trưởng tổ chuyên môn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Tổng phụ trách và tất cả các giáo viên chủ nhiệm lớp 9.

Thông báo trước 15 ngày nếu thiếu hồ sơ

Đối với người đang học tại cơ sở giáo dục, thủ trưởng đơn vị đó có trách nhiệm tập hợp đủ hồ sơ. Trường hợp thiếu hồ sơ, phải thông báo cho người học trước ngày hội đồng xét tốt nghiệp làm việc 15 ngày để bổ sung hồ sơ.

Đối với người học chưa tốt nghiệp THCS của năm trước, thủ trưởng cơ sở giáo dục thông báo công khai tại đơn vị mình trước ngày hội đồng xét tốt nghiệp làm việc 30 ngày để người học chuẩn bị hồ sơ và dự thi.

Cấp giấy tốt nghiệp tạm thời trước ngày 30/5/2016

Thời gian xét công nhận tốt nghiệp với các trường THCS, TT Giáo dục thường xuyên : Từ ngày 16/5 đến hết ngày 19/5/2016.

Các phòng GD&ĐT: Hoàn thành việc duyệt danh sách công nhận tốt nghiệp THCS của các cơ sở giáo dục để các cơ sở giáo dục cấp xong giấy tốt nghiệp tạm thời cho người học trước ngày 30/5 để phục vụ công tác tuyển sinh.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng hướng dẫn thực hiện các chính sách ưu tiên và tiêu chuẩn công nhận tốt nghiệp với từng trường hợp.

Cấp 3 bản sao bằng tốt nghiệp nếu có nhu cầu

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và Bằng tốt nghiệp được cấp cho mỗi người học 1 bản, không thu phí. Bản sao bằng tốt nghiệp được cấp tối đa cho mỗi người học 3 bản (nếu có nhu cầu).

Sở GD&ĐT sẽ lập đoàn kiểm tra trong thời gian xét tốt nghiệp

Cùng với một số hướng dẫn khác, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT thành lập Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp, lập các kế hoạch cụ thể, hướng dẫn chi tiết đến các cơ sở giáo dục, tổ chức thanh kiểm tra nghiêm túc công tác xét tốt nghiệp.

Trong thời gian xét công nhận tốt nghiệp THCS, Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tại các cơ sở giáo dục, các Phòng GD&ĐT. Đồng thời, xem công tác này là một trong những tiêu chuẩn đánh giá thi đua của các đơn vị./.

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32
Đang tải...