Xín Mần: Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai 03 chương trình mục tiêu Quốc gia

2024-09-04 13:10:00 0 Bình luận
Ngày 20/2, UBND huyện Xín Mần có buổi làm việc với lãnh đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn về việc đánh giá tiến độ triển khai 03 chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai 03 chương trình mục tiêu Quốc gia

Năm 2024, tổng số vốn kế hoạch giao là 305.259 triệu đồng, trong đó vốn đầu tư là 155.640 triệu đồng, vốn sự nghiệp 149.620 triệu đồng. Để đảm bảo kế hoạch giải ngân các nguồn vốn, ngay từ đầu năm huyện, đã ban hành kế hoạch thực hiện từng chương trình, cũng như thành lập các tổ công tác hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025; tổ công tác theo dõi tiến độ giải ngân các nguồn vốn thực hiện các chương trình dự án năm 2024-2025… Tại buổi làm việc, các ngành, các xã, thị trấn đã nêu ra các phương án kế hoạch thực hiện theo từng lĩnh vực, cũng như đề xuất những khó khăn, vướng mắc cần được phối hợp để tháo gỡ.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn cần tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng phần việc để có phương án chỉ đạo thực hiện giải ngân hiệu quả; chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn để tháo gỡ những vướng mắc, tăng cường công tác kiểm tra tính hiệu quả các chương trình dự án đã lựa chọn; chặt chẽ trong công tác xây dựng, thẩm định lập hồ sơ, đảm bảo việc tạm ứng, hoàn tạm ứng các công trình; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, cũng như chủ động hoàn thiện hồ sơ quyết toán các công trình đã bàn giao đưa vào sử dụng; tập trung và quyết tâm cao nhất trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả 03 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện Xín Mần./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ

Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06
Đang tải...