XN Thương binh Quang Minh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn TP Hải Phòng

2023-05-16 15:13:55 0 Bình luận
Sáng 16/5, Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ 15 thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023.

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh (Xí nghiệp) đã phát huy tốt truyền thống vẻ vang của “bộ đội cụ Hồ’, thực hiện sâu sắc lời dậy của Bác: “thương binh tàn nhưng không phế”, không ỷ lại vào sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước mà tích cực vươn lên, hăng say lao động, tạo ra khối lượng của cải vật chất, đóng góp cho xã hội, giải quyết việc làm cho nhiều thương, bệnh binh, bộ đội xuất ngũ và con em các gia đình chính sách.

Ông Trần Hồng Quảng - TGĐ Xí nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Cùng với nhiệm vụ phát triển và sản xuất kinh doanh là công tác chăm lo đời sống công nhân lao động, nhiều năm qua, Xí nghiệp tích cực tham gia công tác thiện nguyện với số tiền từ 300-400 triệu đồng/năm. Xí nghiệp còn đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng và đưa bảo tàng Quang Minh vào hoạt động với gần 2.000 hiện vật, kỷ vật được lưu giữ, trưng bày…. góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống cho công nhân, người lao động của Xí nghiệp, các cháu học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố. Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và công tác xã hội, Xí nghiệp vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng giám đốc Xí nghiệp - Trần Hồng Quảng vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương chiến sĩ giải phóng hạng Ba, Huân chương kháng chiến hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Nhất và danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hồng Quảng - Tổng giám đốc Xí nghiệp - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, cho biết: Công trình gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp được xây dựng tại Nhà máy vật liệu xây dựng Trường Sơn (Gia Đức, Thủy Nguyên) và hoàn thành vào tháng 3 năm nay. Đây là ngôi nhà 3 tầng, diện tích sàn 500m2, hiện đại, chính là điểm nhấn về kiến trúc, đáp ứng giá trị bền vững về kỹ thuật, mỹ thuật và công năng. Công trình được đưa vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của Xí nghiệp. Đồng thời, công trình  còn  là niềm vui, là niềm tự hào của cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp. Với ý nghĩa đó, Xí nghiệp sẽ làm tốt công tác bảo vệ, phát huy tối đa giá trị công năng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất. Tổng Giám đốc cũng bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền…

Các đại biểu cùng gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...