XN Thương binh Quang Minh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn TP Hải Phòng

2023-05-16 15:13:55
Sáng 16/5, Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ 15 thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023.

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh (Xí nghiệp) đã phát huy tốt truyền thống vẻ vang của “bộ đội cụ Hồ’, thực hiện sâu sắc lời dậy của Bác: “thương binh tàn nhưng không phế”, không ỷ lại vào sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước mà tích cực vươn lên, hăng say lao động, tạo ra khối lượng của cải vật chất, đóng góp cho xã hội, giải quyết việc làm cho nhiều thương, bệnh binh, bộ đội xuất ngũ và con em các gia đình chính sách.

Ông Trần Hồng Quảng - TGĐ Xí nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Cùng với nhiệm vụ phát triển và sản xuất kinh doanh là công tác chăm lo đời sống công nhân lao động, nhiều năm qua, Xí nghiệp tích cực tham gia công tác thiện nguyện với số tiền từ 300-400 triệu đồng/năm. Xí nghiệp còn đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng và đưa bảo tàng Quang Minh vào hoạt động với gần 2.000 hiện vật, kỷ vật được lưu giữ, trưng bày…. góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống cho công nhân, người lao động của Xí nghiệp, các cháu học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố. Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và công tác xã hội, Xí nghiệp vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng giám đốc Xí nghiệp - Trần Hồng Quảng vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương chiến sĩ giải phóng hạng Ba, Huân chương kháng chiến hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Nhất và danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hồng Quảng - Tổng giám đốc Xí nghiệp - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, cho biết: Công trình gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp được xây dựng tại Nhà máy vật liệu xây dựng Trường Sơn (Gia Đức, Thủy Nguyên) và hoàn thành vào tháng 3 năm nay. Đây là ngôi nhà 3 tầng, diện tích sàn 500m2, hiện đại, chính là điểm nhấn về kiến trúc, đáp ứng giá trị bền vững về kỹ thuật, mỹ thuật và công năng. Công trình được đưa vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của Xí nghiệp. Đồng thời, công trình  còn  là niềm vui, là niềm tự hào của cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp. Với ý nghĩa đó, Xí nghiệp sẽ làm tốt công tác bảo vệ, phát huy tối đa giá trị công năng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất. Tổng Giám đốc cũng bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền…

Các đại biểu cùng gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...