XN Thương binh Quang Minh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn TP Hải Phòng

2023-05-16 15:13:55 0 Bình luận
Sáng 16/5, Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ 15 thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023.

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh (Xí nghiệp) đã phát huy tốt truyền thống vẻ vang của “bộ đội cụ Hồ’, thực hiện sâu sắc lời dậy của Bác: “thương binh tàn nhưng không phế”, không ỷ lại vào sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước mà tích cực vươn lên, hăng say lao động, tạo ra khối lượng của cải vật chất, đóng góp cho xã hội, giải quyết việc làm cho nhiều thương, bệnh binh, bộ đội xuất ngũ và con em các gia đình chính sách.

Ông Trần Hồng Quảng - TGĐ Xí nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Cùng với nhiệm vụ phát triển và sản xuất kinh doanh là công tác chăm lo đời sống công nhân lao động, nhiều năm qua, Xí nghiệp tích cực tham gia công tác thiện nguyện với số tiền từ 300-400 triệu đồng/năm. Xí nghiệp còn đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng và đưa bảo tàng Quang Minh vào hoạt động với gần 2.000 hiện vật, kỷ vật được lưu giữ, trưng bày…. góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống cho công nhân, người lao động của Xí nghiệp, các cháu học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố. Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và công tác xã hội, Xí nghiệp vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng giám đốc Xí nghiệp - Trần Hồng Quảng vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương chiến sĩ giải phóng hạng Ba, Huân chương kháng chiến hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Nhất và danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hồng Quảng - Tổng giám đốc Xí nghiệp - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, cho biết: Công trình gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp được xây dựng tại Nhà máy vật liệu xây dựng Trường Sơn (Gia Đức, Thủy Nguyên) và hoàn thành vào tháng 3 năm nay. Đây là ngôi nhà 3 tầng, diện tích sàn 500m2, hiện đại, chính là điểm nhấn về kiến trúc, đáp ứng giá trị bền vững về kỹ thuật, mỹ thuật và công năng. Công trình được đưa vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của Xí nghiệp. Đồng thời, công trình  còn  là niềm vui, là niềm tự hào của cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp. Với ý nghĩa đó, Xí nghiệp sẽ làm tốt công tác bảo vệ, phát huy tối đa giá trị công năng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất. Tổng Giám đốc cũng bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền…

Các đại biểu cùng gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bản tin Hòa Nhập số 11

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về giám sát chuyên đề thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
2023-12-02 21:40:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Sáng 2/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
2023-12-02 21:12:07

Bộ Quốc phòng công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 12

Sáng 2/12, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 12 tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Quân đoàn. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.
2023-12-02 12:02:00

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) năm 2023

Chiều ngày 1/12, Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật (NKT) 3/12 nhằm mục đích, tuyên truyền, nâng cao vị thế của NKT nói chung trong đó có người mù trên địa bàn tỉnh theo chủ đề của Liên Hợp Quốc đã chọn đó là” Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”.
2023-12-02 09:58:04

Hơn 1.300 diễn viên tham gia Liên hoan Nhạc kèn – Múa rối TP.HCM năm 2023

Tối 1/12, tại khu A công viên 23/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Liên hoan Nhạc kèn TP Hồ Chí Minh năm 2023 và Liên hoan Múa Rối. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Võ Trọng Nam.
2023-12-01 22:50:00

Phương tiện giao thông cho người khuyết tật phải có ký hiệu dễ nhìn thấy

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 85/2014 quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã quy định riêng yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo dành cho người khuyết tật.
2023-12-01 20:00:00
Đang tải...