Công an huyện Phúc Thọ phạt 360 trường hợp không bảo đảm PCCC

2023-09-19 19:07:27 0 Bình luận
Ngày 19/9, Thường trực Huyện uỷ - UBND huyện Phúc Thọ đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an huyện về thực hiện Nghị quyết của Huyện uỷ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực công tác đảm bảo ANTT và PCCC trên địa bàn huyện từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay. Theo đó, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) ngày càng được tăng cường, việc xây dựng phong trào toàn dân PCCC được chú trọng. Công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH được đẩy mạnh, nhất là nơi có nguy cơ cao về cháy nổ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhạy cảm về ANTT.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Công an các xã, thị trấn đã tổ chức ký cam kết với 2.280 cơ sở thuộc diện quản lý. Đã xử phạt vi phạm hành chính trên 360 trường hợp vi phạm về PCCC, với tổng số tiền phạt là 2,368 tỷ đồng. Đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ; duy trì hoạt động của các Đội dân phòng, Đội phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở.

Công an huyện tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp tiếp tục kéo giảm công trình vi phạm về PCCC; đôn đốc, giám sát các cơ sở chấp hành nghiêm quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ về PCCC, tháo gỡ khó khăn đối với cơ sở kinh doanh karaoke...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy Công an huyện Phúc Thọ đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời tiếp tục quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị liên quan đến vấn đề an ninh; tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại cuộc làm việc.

Công an huyện cũng cần tiếp tục tăng cường bám nắm địa bàn, đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa các loại tội phạm, nhất là tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản; triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển hóa các địa bàn xã trọng điểm về an ninh trật tự, tôn giáo...

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ đề nghị Công an huyện đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC cháy; quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở đình chỉ, tạm đình chỉ không đảm bảo yêu cầu về PCCC; đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở không thực hiện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều 24/7, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Đồ Sơn, trong đó có mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Mó.
2024-07-24 21:20:32

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00
Đang tải...