Công an huyện Phúc Thọ phạt 360 trường hợp không bảo đảm PCCC

2023-09-19 19:07:27 0 Bình luận
Ngày 19/9, Thường trực Huyện uỷ - UBND huyện Phúc Thọ đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an huyện về thực hiện Nghị quyết của Huyện uỷ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực công tác đảm bảo ANTT và PCCC trên địa bàn huyện từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay. Theo đó, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) ngày càng được tăng cường, việc xây dựng phong trào toàn dân PCCC được chú trọng. Công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH được đẩy mạnh, nhất là nơi có nguy cơ cao về cháy nổ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhạy cảm về ANTT.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Công an các xã, thị trấn đã tổ chức ký cam kết với 2.280 cơ sở thuộc diện quản lý. Đã xử phạt vi phạm hành chính trên 360 trường hợp vi phạm về PCCC, với tổng số tiền phạt là 2,368 tỷ đồng. Đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ; duy trì hoạt động của các Đội dân phòng, Đội phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở.

Công an huyện tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp tiếp tục kéo giảm công trình vi phạm về PCCC; đôn đốc, giám sát các cơ sở chấp hành nghiêm quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ về PCCC, tháo gỡ khó khăn đối với cơ sở kinh doanh karaoke...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy Công an huyện Phúc Thọ đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời tiếp tục quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị liên quan đến vấn đề an ninh; tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại cuộc làm việc.

Công an huyện cũng cần tiếp tục tăng cường bám nắm địa bàn, đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa các loại tội phạm, nhất là tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản; triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển hóa các địa bàn xã trọng điểm về an ninh trật tự, tôn giáo...

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ đề nghị Công an huyện đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC cháy; quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở đình chỉ, tạm đình chỉ không đảm bảo yêu cầu về PCCC; đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở không thực hiện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Du lịch lễ 2/9: Sun World ba miền tưng bừng cờ hoa, ngập tràn ưu đãi

Dịp Quốc khánh 2/9, toàn bộ hệ thống Sun World từ Bắc vào Nam đồng loạt khoác lên mình sắc đỏ cờ hoa, biến mỗi công viên thành một “không gian lễ hội” đúng nghĩa. Loạt ưu đãi đặc biệt từ các Sun World cũng đem đến cho du khách cơ hội thỏa sức vui chơi với mức giá cực kỳ hấp dẫn.
2025-08-20 14:12:55

SHB cùng đất nước kiến tạo “Niềm tin số”

Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB – ông Đỗ Quang Vinh cùng hơn 300 KOL và các nhà quản lý, doanh nghiệp, nền tảng góp mặt tại Hội nghị KOL toàn quốc cùng nhau kiến tạo bản đồ niềm tin số quốc gia.
2025-08-20 14:02:56

Cách mạng Tháng Tám 1945 – Ngọn cờ bất diệt, chân lý sáng ngời, muôn đời sống mãi

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 – Sự kiện “long trời lở đất” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đã khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho Nhân dân ta.
2025-08-20 11:40:05

Tác phẩm viết về AHLĐ Trần Hồng Quảng đoạt giải B giải báo chí 'Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám'

Trong không khí trang trọng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Lễ trao giải Cuộc thi báo chí "Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám" do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối 19/8/2025 tại Hà Nội.
2025-08-20 11:05:00

Hiệp hội VAIDE trao quyết định bổ nhiệm nhân sự

Sáng ngày 20/8 Ban thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người bệnh tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
2025-08-20 09:56:34

Quảng Ninh: Khánh thành và khởi công nhiều công trình hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 19/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng Nhà nước dự Lễ khánh thành và khởi công 250 dự án công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh (2.9.1945-2.9.2025). Tổng Bí thư và Thủ tướng dự tại điểm cầu trung tâm truyền hình trực tuyến, theo đó là 80 điểm cầu tại 34 địa phương trong cả nước. Quảng Ninh có 3 điểm cầu khánh thành-khởi công các dự án và 6 điểm khánh thành-khởi công các dự án của tỉnh với nhiều công trình hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội.
2025-08-19 21:37:00
Đang tải...