Công an huyện Phúc Thọ phạt 360 trường hợp không bảo đảm PCCC

2023-09-19 19:07:27 0 Bình luận
Ngày 19/9, Thường trực Huyện uỷ - UBND huyện Phúc Thọ đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an huyện về thực hiện Nghị quyết của Huyện uỷ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực công tác đảm bảo ANTT và PCCC trên địa bàn huyện từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay. Theo đó, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) ngày càng được tăng cường, việc xây dựng phong trào toàn dân PCCC được chú trọng. Công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH được đẩy mạnh, nhất là nơi có nguy cơ cao về cháy nổ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhạy cảm về ANTT.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Công an các xã, thị trấn đã tổ chức ký cam kết với 2.280 cơ sở thuộc diện quản lý. Đã xử phạt vi phạm hành chính trên 360 trường hợp vi phạm về PCCC, với tổng số tiền phạt là 2,368 tỷ đồng. Đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ; duy trì hoạt động của các Đội dân phòng, Đội phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở.

Công an huyện tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp tiếp tục kéo giảm công trình vi phạm về PCCC; đôn đốc, giám sát các cơ sở chấp hành nghiêm quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ về PCCC, tháo gỡ khó khăn đối với cơ sở kinh doanh karaoke...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy Công an huyện Phúc Thọ đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời tiếp tục quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị liên quan đến vấn đề an ninh; tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại cuộc làm việc.

Công an huyện cũng cần tiếp tục tăng cường bám nắm địa bàn, đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa các loại tội phạm, nhất là tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản; triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển hóa các địa bàn xã trọng điểm về an ninh trật tự, tôn giáo...

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ đề nghị Công an huyện đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC cháy; quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở đình chỉ, tạm đình chỉ không đảm bảo yêu cầu về PCCC; đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở không thực hiện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00

Quán cà phê với những "bông hoa" đặc biệt

“Bông Hoa” là từ mà mọi người ở quán dùng để gọi nhân viên, đưa tay chụm lên miệng rồi mở bung ra là cách “nói” lời cảm ơn, hay gọi món bằng kí hiệu tay chính là những điểm đặc biệt khiến quán cà phê Flow-ee như một ngôi nhà chung của các bạn trẻ khiếm thính.
2024-04-21 23:22:53
Đang tải...