Công an huyện Phúc Thọ phạt 360 trường hợp không bảo đảm PCCC

2023-09-19 19:07:27 0 Bình luận
Ngày 19/9, Thường trực Huyện uỷ - UBND huyện Phúc Thọ đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an huyện về thực hiện Nghị quyết của Huyện uỷ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực công tác đảm bảo ANTT và PCCC trên địa bàn huyện từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay. Theo đó, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) ngày càng được tăng cường, việc xây dựng phong trào toàn dân PCCC được chú trọng. Công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH được đẩy mạnh, nhất là nơi có nguy cơ cao về cháy nổ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhạy cảm về ANTT.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Công an các xã, thị trấn đã tổ chức ký cam kết với 2.280 cơ sở thuộc diện quản lý. Đã xử phạt vi phạm hành chính trên 360 trường hợp vi phạm về PCCC, với tổng số tiền phạt là 2,368 tỷ đồng. Đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ; duy trì hoạt động của các Đội dân phòng, Đội phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở.

Công an huyện tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp tiếp tục kéo giảm công trình vi phạm về PCCC; đôn đốc, giám sát các cơ sở chấp hành nghiêm quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ về PCCC, tháo gỡ khó khăn đối với cơ sở kinh doanh karaoke...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy Công an huyện Phúc Thọ đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời tiếp tục quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị liên quan đến vấn đề an ninh; tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại cuộc làm việc.

Công an huyện cũng cần tiếp tục tăng cường bám nắm địa bàn, đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa các loại tội phạm, nhất là tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản; triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển hóa các địa bàn xã trọng điểm về an ninh trật tự, tôn giáo...

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ đề nghị Công an huyện đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC cháy; quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở đình chỉ, tạm đình chỉ không đảm bảo yêu cầu về PCCC; đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở không thực hiện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

BRG Golf Hanoi Festival để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng gôn thủ quốc tế

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã khép lại vào tối Chủ nhật ngày 26-11 tại sân gôn Legend Hill Country Club với chức vô địch thuộc về gôn thủ Lee Sang-ho cùng điểm số 146 gậy.
2023-11-30 15:23:50

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
2023-11-30 10:26:44

Vinh danh 33 huấn luyện viên, vận động viên thể thao người khuyết tật

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12, 33 cá nhân là HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
2023-11-29 14:21:32

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52
Đang tải...