Xúc động hình ảnh công an Phú Quốc cõng dân đi làm căn cước công dân

2022-08-06 21:20:00
Với nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD), Công an TP Phú Quốc đã đến từng nhà để phục vụ người dân. Ấn tượng đọng lại đó là hình ảnh chiến sĩ công an tận tụy hỗ trợ những người già yếu,... cõng dân đi làm CCCD…

Các anh xứng đáng là người Công an Nhân dân. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Chương trình với sự phối hợp của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Kiên Giang và Công an TP Phú Quốc.

Theo chỉ đạo của Công TP Phú Quốc, các cán bộ chiến sĩ phường, xã trên địa bàn TP đưa phương tiện đến tận nhà đưa, đón người già, người tàn tật... đến nơi làm thủ tục cấp CCCD, tiếp nhận thông tin, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh, sau đó, đưa người dân về lại nhà.

Các chiến sĩ công an đến từng nhà hỗ trợ người tàn tật đi làm CCCD. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Bà Huỳnh Thị Huy, ngụ ở khu phố 1, phường Dương Đông cho biết, gia đình bà có 3 người đi lại khó khăn, rất may được các chiến sĩ công an phường hỗ trợ nhiệt tình cõng đi làm CCCD. "Gia đình tôi cảm ơn các chiến sĩ công an đã hỗ trợ người nhà tôi đến làm CCCD" - bà Huỳnh Thị Huy nói.

Chiến sĩ công an cõng dân đến nơi làm CCCD và trở lại nhà. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Một người dân Phú Quốc cho hay, khi xem những hình ảnh công an cõng người già, người đi lại khó khăn trên lưng đi làm CCCD, tôi vô cùng cảm kích tấm lòng của họ, họ xứng đáng là người chiến sĩ công an nhân dân trong thời đại mới.

Chia sẻ với phóng viên, một cán chiến sĩ cõng người già, người đi lại khó khăn cho biết, chúng tôi cảm thấy rất vui khi đã giúp những người già, người đi lại khó khăn đi làm CCCD, xem đó là một trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng tôi trong công việc được Đảng và Nhà nước giao phó.

Chiến sĩ công an ngồi xuống thấp nhất có thể để phụng sự nhân dân. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Tính đến nay, số lượng người dân trên địa bàn TP Phú Quốc đã được cấp thẻ CCCD khoảng hơn 70%. Công an TP Phú Quốc cũng yêu cầu người dân nhanh chóng đổi thẻ CCCD sớm để tiện trong việc theo dõi và quản lý cư trú.

Những hoạt động của công an TP nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Luật Căn cước công dân năm 2014; Luật Cư trú năm 2020. Theo quy định, ngày 31/12/2022 sẽ chính thức bỏ quản lý cư trú bằng hình thức Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú và chuyển qua hình thức quản lý trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.
2022-09-29 18:50:00

Người mẹ nuôi đổi đời cậu bé Nùng liệt hai chân

3 năm trước, Lù Văn Chiến ngày ngày vẫn lết đôi chân lủng lẳng đến lớp. 3 năm sau, cậu bé ấy đã có thể chạy, đạp xe khắp xóm… Tất cả đều nhờ hành trình yêu thương từ một người phụ nữ xa lạ.
2022-09-29 18:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Chiều 29/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
2022-09-29 16:35:00
Đang tải...