Xúc động hình ảnh công an Phú Quốc cõng dân đi làm căn cước công dân

2022-08-06 21:20:00 0 Bình luận
Với nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD), Công an TP Phú Quốc đã đến từng nhà để phục vụ người dân. Ấn tượng đọng lại đó là hình ảnh chiến sĩ công an tận tụy hỗ trợ những người già yếu,... cõng dân đi làm CCCD…

Các anh xứng đáng là người Công an Nhân dân. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Chương trình với sự phối hợp của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Kiên Giang và Công an TP Phú Quốc.

Theo chỉ đạo của Công TP Phú Quốc, các cán bộ chiến sĩ phường, xã trên địa bàn TP đưa phương tiện đến tận nhà đưa, đón người già, người tàn tật... đến nơi làm thủ tục cấp CCCD, tiếp nhận thông tin, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh, sau đó, đưa người dân về lại nhà.

Các chiến sĩ công an đến từng nhà hỗ trợ người tàn tật đi làm CCCD. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Bà Huỳnh Thị Huy, ngụ ở khu phố 1, phường Dương Đông cho biết, gia đình bà có 3 người đi lại khó khăn, rất may được các chiến sĩ công an phường hỗ trợ nhiệt tình cõng đi làm CCCD. "Gia đình tôi cảm ơn các chiến sĩ công an đã hỗ trợ người nhà tôi đến làm CCCD" - bà Huỳnh Thị Huy nói.

Chiến sĩ công an cõng dân đến nơi làm CCCD và trở lại nhà. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Một người dân Phú Quốc cho hay, khi xem những hình ảnh công an cõng người già, người đi lại khó khăn trên lưng đi làm CCCD, tôi vô cùng cảm kích tấm lòng của họ, họ xứng đáng là người chiến sĩ công an nhân dân trong thời đại mới.

Chia sẻ với phóng viên, một cán chiến sĩ cõng người già, người đi lại khó khăn cho biết, chúng tôi cảm thấy rất vui khi đã giúp những người già, người đi lại khó khăn đi làm CCCD, xem đó là một trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng tôi trong công việc được Đảng và Nhà nước giao phó.

Chiến sĩ công an ngồi xuống thấp nhất có thể để phụng sự nhân dân. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Tính đến nay, số lượng người dân trên địa bàn TP Phú Quốc đã được cấp thẻ CCCD khoảng hơn 70%. Công an TP Phú Quốc cũng yêu cầu người dân nhanh chóng đổi thẻ CCCD sớm để tiện trong việc theo dõi và quản lý cư trú.

Những hoạt động của công an TP nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Luật Căn cước công dân năm 2014; Luật Cư trú năm 2020. Theo quy định, ngày 31/12/2022 sẽ chính thức bỏ quản lý cư trú bằng hình thức Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú và chuyển qua hình thức quản lý trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11

Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá

Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00

Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất tại một số trường học ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2025-11-21 12:24:26

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam

Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.
2025-11-21 11:03:16

Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam sẽ có gần 300 nhạc sĩ, nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự

Ngày 20/11/2025, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam.
2025-11-21 08:14:35
Đang tải...