BIDV nhận 2 giải thưởng uy tín về Công nghệ thông tin và Mạng xã hội

2016-07-29 14:10:33 0 Bình luận
HOANHAP.VN -Ngày 20/07/2016 vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí Asian Banking and Finance (ABF) bình chọn và trao tặng đồng thời 2 giải thưởng uy tín: Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ và Vận hành 2016 (Vietnam Domestic Technology and Operations Bank of the Year) và Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về hoạt động Mạng xã hội (Social Media Initiative of the Year - Vietnam).
Giải thưởng được trao tặng dựa trên kết quả đánh giá của Hội đồng giám khảo ABF gồm các chuyên gia từ các tổ chức tài chính hàng đầu uy tín như Deloite, Ernst and Young Advisory LLP, KPMG và Pricewaterhouse Cooper.


Bà Trần Thanh Xuân - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT BIDV (thứ hai từ trái qua) và Bà Lê Vũ Diễm Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Trưởng Trung tâm Mạng xã hội (thứ ba từ phải qua) đại diện nhận 2 giải thưởng uy tín về Công nghệ thông tin và Mạng xã hội do Tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp BIDV được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về công nghệ và vận hành” . Năm 2016, BIDV được trao giải với dự án “Chuyển đổi hệ thống Công nghệ thông tin MHB sáp nhập vào BIDV”. ABF đánh giá rất cao dự án này bởi BIDV là ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên thực hiện việc sáp nhập hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) của một ngân hàng khác vào hệ thống CNTT sẵn có trong thời gian ngắn (4 tháng). Đây là khoảng thời gian ngắn kỷ lục trong lịch sử sáp nhập các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Phương thức chuyển đổi này đã tạo ra một xu hướng mới cho quá trình sáp nhập Ngân hàng thương mại tại Việt Nam bởi tính ưu việt về thời gian, tài chính, hiệu quả điều hành cũng như hoạt động kinh doanh.

Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về hoạt động Mạng xã hội” được ABF trao nhằm vinh danh vai trò tiên phong của BIDV tại Việt Nam trong việc ứng dụng Mạng xã hội trong hoạt động ngân hàng. BIDV là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có một trung tâm Mạng xã hội (Social media Command Center - SMCC). BIDV cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai hoạt động hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chính thức và bài bản trên kênh Mạng xã hội. Đây cũng là giải thưởng quốc tế về Mạng xã hội thứ 3 liên tiếp mà BIDV nhận được trong vòng hơn 1 năm qua (sau 2 giải thưởng trước đó là Tổ chức có hoạt động truyền thông Mạng xã hội tốt nhất và Ngân hàng bán lẻ châu Á có hoạt động Mạng xã hội được đánh giá cao).

Những giải thưởng uy tín từ tổ chức quốc tế này một lần nữa khẳng định chất lượng CNTT, sản phẩm dịch vụ, uy tín và sức cạnh tranh nổi bật của BIDV trên thị trường tài chính, ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời khẳng định định hướng phát triển đúng hướng của BIDV trong đầu tư và hệ thống CNTT và mạng xã hội. Thời gian tới, BIDV sẽ tập trung đổi mới sản phẩm, dịch vụ, chuyển đổi hệ thống ngân hàng cốt lõi nhằm hướng tới một ngân hàng đứng đầu Việt Nam và hàng đầu Đông Nam Á về mức độ ứng dụng CNTT.

BIDV là một trong những ngân hàng có nền CNTT hàng đầu Việt Nam. Trong 25 năm qua, các thế hệ cán bộ CNTT đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và tạo được những kết quả khả quan, đóng góp cho sự phát triển của BIDV. Từ những ngày đầu thành lập còn chập chững với hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực còn nghèo nàn, đến nay CNTT BIDV đã lớn mạnh, trở thành lĩnh vực cốt lõi trong hoạt động, giúp BIDV trở thành ngân hàng hiện đại, bắt kịp các ngân hàng tiên tiến trên thế giới. BIDV đã nhận nhiều giải thưởng dành cho hoạt động CNTT như: Giải thưởng Sao Khuê, Giải thưởng Ngân hàng điện tử Việt Nam tiêu biểu; Ngân hàng hoạt động xuất sắc nhất trên thị trường thẻ Việt Nam và khu vực Đông Dương,... Đặc biệt, ba năm liên tiếp (tính đến 2015), BIDV đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số ICT index (chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT và TT do Bộ TT&TT phối hợp với Hội tin học Việt Nam xây dựng và đánh giá)...



*. ABF là một tạp chí chuyên ngành hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cung cấp các thông tin và phân tích chuyên sâu trong lĩnh vực ngân hàng quốc tế. Đây là năm thứ 11 tạp chí ABF thực hiện đánh giá và trao thưởng cho các tổ chức, định chế tài chính trong khu vực Châu Á để vinh danh những kết quả và nỗ lực nổi bật của các tổ chức này trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới khách hàng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nữ cán bộ tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thấm nhuần những nét đẹp trong phong trào thi đua nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Bà Nguyễn Thị Huyền cán bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện Quế Phong được biết là một điển hình tiêu biểu đạt nhiều thành tích cao trong nhiều năm.
2025-05-14 16:30:00

SHB ra mắt giải pháp tài trợ linh hoạt cho ngành gạo, đồng hành cùng Chính phủ phát triển nông nghiệp bền vững

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai giải pháp tài chính toàn diện dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lúa gạo. Giải pháp tập trung vào tài trợ vốn, giúp đảm bảo dòng tiền lưu thông trong toàn bộ chuỗi sản xuất – kinh doanh, từ thu mua nguyên liệu, tạm trữ đến xuất khẩu.
2025-05-14 09:18:17

Thông tin đơn thư của người dân về việc mua bán đất nền tại TT Ba Hàng Đồi-Hoà Bình

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có nhận được đơn thư phản ánh của bà N.T.V, sinh năm 1978, thường trú tại Thôn Vai, TT Ba Hàng Đồi, Lạc Thuỷ, Hoà Bình.
2025-05-14 09:10:00

Diễu binh và duyệt binh: Những điểm khác biệt cơ bản

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cả diễu binh và duyệt binh đều là những hoạt động nhằm thể hiện sức mạnh quân sự của đất nước. Tuy nhiên, giữa hai hình thức này có những điểm khác biệt rõ rệt về quy mô, thành phần tham gia và mục đích tổ chức.
2025-05-14 08:48:35

Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành Bến cảng container quốc tế - Cảng Hải Phòng

Chiều 13/5, Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng container quốc tế số 3 & 4 do CTCP Cảng Hải Phòng phối hợp với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức
2025-05-13 18:45:00

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ ủng hộ thỏa thuận thương mại cùng có lợi

Sáng 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam để lắng nghe, giải quyết các vướng mắc, đề xuất giải pháp thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ.
2025-05-13 17:49:49
Đang tải...