Cháy chung cư 19 người chết: Câu nói của cậu bé 12 tuổi cứu sống người hàng xóm

2022-01-11 18:25:03 0 Bình luận
Vụ cháy chung cư thảm khốc diễn ra vào ngày 9/1, tại thành phố New York, Mỹ để lại nỗi đau thương và ất mát cho những người ở lại.

Trước đó, hôm 9/1 tại chung cư 19 tầng ở khu Bronx, New York xảy ra một vụ hoả hoạn. Vụ cháy khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có 9 em nhỏ và được coi là một trong những vụ hỏa hoạn chết chóc nhất ở New York trong ba thập kỷ qua. Hơn 50 người bị thương, 13 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo Stefan Ringel, cố vấn cấp cao của Thị trưởng Eric Adams, các em nhỏ thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn đều dưới 16 tuổi. Đa số người sống trong tòa chung cư là người Hồi giáo, nhiều người nhập cư từ quốc gia Tây Phi Gambia.

Chung cư nơi xảy ra hoả hoạn

Bà Renee Howard, 68 tuổi, cư dân tòa nhà thổn thức khi nghĩ đến những mất mát mà cộng đồng phải trải qua. Chúng tôi ở trên tầng 18. Mustapha đập cửa. Cậu bé chỉ muốn biết mọi người đều ổn. Mustapha có đôi mắt xanh đẹp tuyệt và tất cả những gì bạn thấy là lòng tốt của cậu. Cậu bé nói 'Đóng cửa vào, đi đến cửa sổ'. Và tôi đã đứng cạnh cửa sổ ít nhất 7 tiếng trước khi lính cứu hỏa đến", bà nói.

Thế nhưng, chỉ Howard sống sót, nhưng Mustapha Dukuray, 12 tuổi, là một trong 17 người, trong đó có 8 trẻ em thiệt mạng trong vụ cháy lớn. Theo giới chức trách, ỏa hoạn bắt nguồn từ máy sưởi điện bị trục trặc trong một căn hộ thông tầng nằm ở tầng hai và tầng ba tòa nhà. Cửa vào căn hộ bỏ ngỏ, khiến lửa và khói lan rộng.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Du lịch lễ 2/9: Sun World ba miền tưng bừng cờ hoa, ngập tràn ưu đãi

Dịp Quốc khánh 2/9, toàn bộ hệ thống Sun World từ Bắc vào Nam đồng loạt khoác lên mình sắc đỏ cờ hoa, biến mỗi công viên thành một “không gian lễ hội” đúng nghĩa. Loạt ưu đãi đặc biệt từ các Sun World cũng đem đến cho du khách cơ hội thỏa sức vui chơi với mức giá cực kỳ hấp dẫn.
2025-08-20 14:12:55

SHB cùng đất nước kiến tạo “Niềm tin số”

Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB – ông Đỗ Quang Vinh cùng hơn 300 KOL và các nhà quản lý, doanh nghiệp, nền tảng góp mặt tại Hội nghị KOL toàn quốc cùng nhau kiến tạo bản đồ niềm tin số quốc gia.
2025-08-20 14:02:56

Cách mạng Tháng Tám 1945 – Ngọn cờ bất diệt, chân lý sáng ngời, muôn đời sống mãi

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 – Sự kiện “long trời lở đất” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đã khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho Nhân dân ta.
2025-08-20 11:40:05

Tác phẩm viết về AHLĐ Trần Hồng Quảng đoạt giải B giải báo chí 'Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám'

Trong không khí trang trọng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Lễ trao giải Cuộc thi báo chí "Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám" do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối 19/8/2025 tại Hà Nội.
2025-08-20 11:05:00

Hiệp hội VAIDE trao quyết định bổ nhiệm nhân sự

Sáng ngày 20/8 Ban thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người bệnh tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
2025-08-20 09:56:34

Quảng Ninh: Khánh thành và khởi công nhiều công trình hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 19/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng Nhà nước dự Lễ khánh thành và khởi công 250 dự án công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh (2.9.1945-2.9.2025). Tổng Bí thư và Thủ tướng dự tại điểm cầu trung tâm truyền hình trực tuyến, theo đó là 80 điểm cầu tại 34 địa phương trong cả nước. Quảng Ninh có 3 điểm cầu khánh thành-khởi công các dự án và 6 điểm khánh thành-khởi công các dự án của tỉnh với nhiều công trình hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội.
2025-08-19 21:37:00
Đang tải...