Có 16/26 điểm thi THPT quốc gia không có thí sinh dự thi môn Lịch sử

2016-04-11 19:46:58 0 Bình luận
Sở GD&ĐT Nghệ An vừa xây dựng xong phương án bố trí các điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Có 26 điểm thi chính, trong đó 16 điểm “trắng” thí sinh đăng ký môn Lịch sử.


Nghệ An sẽ có 26 điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Theo đó, năm 2016 số điểm thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia nhiều hơn 1 điểm so với Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong đó, trung bình mỗi huyện có một điểm thi. Riêng các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Đô Lương, Thanh Chương mỗi huyện sẽ có 2 điểm thi.

Cụm thi địa phương sẽ có 12.113 thí sinh dự thi ở 491 phòng thi. Điểm thi có số phòng nhiều nhất là THPT Quỳnh Lưu 1 và THPT Phan Đăng Lưu (Yên Thành) với 28 phòng thi. Điểm thi có số phòng ít nhất là 6 phòng tại Trường THPT Quỳ Châu. 

 
 

 

Đặc biệt, năm nay trong số 26 điểm thi, có tới 16 điểm thi ''trắng'' thí sinh đăng ký môn Sử với tổng số 41/12.113 thí sinh. Môn thi tự chọn có số thí sinh đăng ký nhiều nhất là Địa lý với 10.919 thí sinh.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An, con số hí sinh đăng ký môn có thể thay đổi sau ngày 30/4 khi học sinh hết thời hạn đăng ký thi. 

Như vậy, từ 1/4 đến 30/5, các đơn vị đăng ký dự thi thu phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo. Các Sở Giáo dục thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THTP chậm nhất ngày 25/7, trả chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chậm nhất 27/7./.

Tiêu đề đã được hoanhap.vn đặt lại.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vấn đề về trật tự xây dựng Phường Hạ Đình thực trạng và giải pháp

Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được kiến nghị của một số cán bộ hưu trí, thương bệnh binh trên địa bàn quận Thanh Xuân về việc nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân ảnh hưởng đến an ninh trật tự, mỹ quan đô thị, nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy khi các công trình, dự án này đi vào hoạt động.
2025-04-17 07:55:04

Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội trình diễn những tác phẩm bất hủ của Tchaikovsky

Vào lúc 20h ngày 19/4/2025 tại Phòng Hòa nhạc Lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khán giả yêu nhạc cổ điển sẽ có dịp đắm chìm trong không gian nghệ thuật đầy cảm xúc của "Tchaikovsky Night" - đêm nhạc tôn vinh những kiệt tác vượt thời gian của thiên tài âm nhạc người Nga.
2025-04-16 11:44:23

Bánh đa vừng lạc- hương vị mộc mạc níu giữ tuổi thơ

Giản dị như chính tên gọi của nó, bánh đa vừng lạc là món quà quê gắn bó với biết bao thế hệ người Việt. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ với bột gạo, vừng, lạc rang và một chút khéo léo người dân Thôn Gia Lộc, X.Việt Hùng, H.Đông Anh, TP. Hà Nội đã tạo nên chiếc bánh giòn rụm, thơm bùi - thứ hương vị khiến ai từng nếm thử đều khó có thể quên. Trong nhịp sống hiện đại, bánh đa vừng lạc vẫn giữ được nét mộc mạc, trở thành cầu nối đưa người ta trở về những ngày xưa thân thương bên bếp lửa rơm và tiếng cười rộn ràng nơi sân làng.
2025-04-15 15:44:15

Tôn vinh di sản văn hóa và lịch sử qua Cuộc thi Vẽ tranh cổ động dành cho học sinh THCS toàn quốc

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2025) và Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2025), ngày 12/4/2025, tại Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, cuộc thi vẽ tranh cổ động dành cho học sinh THCS trên toàn quốc chính thức được phát động đã thu hút sự quan tâm của học sinh trên toàn quốc, trong đó có các học sinh khuyết tật.
2025-04-15 08:54:56

Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2025

Vừa qua, tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông Sở Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2025.
2025-04-14 22:20:31

Tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của đất nước đón chào Ngày “Non sông thống nhất” các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
2025-04-14 16:11:41
Đang tải...