Gần 300 VĐV tham dự giải đua thuyền Rowing và Canoeing 2016

2016-11-10 09:17:18 0 Bình luận
Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia của Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam.
Chiều 9/11 tại Hà Nội, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Tổng cục TDTT giới thiệu về Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch quốc gia năm 2016. Theo đó, giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 10 - 19/11 tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền Hải Phòng, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.


Một trong những mục tiêu chính của giải là tuyển chọn được các tay chèo xuất sắc để chuẩn bị chó SEA Games và ASIAD. (Ảnh: Trọng Phú)

Nội dung đua thuyền Rowing có 111 VĐV thuộc 13 đoàn tham dự, tranh tài tại 20 nội dung thi đấu cự ly 2.000m. Nội dung đua thuyền Canoeing có 181 VĐV thuộc 23 đoàn, tranh tài ở 36 nội dung Canoeing và Kayak với 3 cự ly 200m, 500m và 1.000m. Tổng cục TDTT sẽ trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các VĐV về nhất, nhì, ba của từng cự ly thi đấu. Liên đoàn sẽ tặng cờ cho các đoàn nhất, nhì, ba toàn đoàn theo bảng tổng sắp huy chương.

Tổng Thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam Nguyễn Hải Đường cho biết: “Giải đấu năm nay quy tụ gần 300 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành phố. Trong đó Rowing có 111 vận động viên tranh tài ở 20 nội dung thi đấu cự ly 2.000m cho nam và nữ. Giải Canoeing có 181 vận động viên tranh tài ở 36 nội dung Canoeing và Kayak với 3 cự ly 200m, 500m, 1.000m cho nam và nữ”.

Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia của Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, được tổ chức hàng năm, nhằm đánh giá trình độ tập luyện của toàn bộ vận động viên đua thuyền trong cả nước.

Thông qua giải đấu, các nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia, tập huấn chuẩn bị lực lượng thi đấu các giải quốc tế năm 2017, ASIAD năm 2018, vòng loại Olympic năm 2020...

Đua thuyền Rowing và Canoeing là những môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Thế vận hội Olympic, ASIAD. Trong những năm qua, phong trào tập luyện đua thuyền đã phát triển rộng khắp cả nước với hàng trăm vận động viên của 28 tỉnh, thành tham gia.

Về thành tích đỉnh cao, các đội tuyển đua thuyền Việt Nam đã giành được nhiều kết quả trên đấu trường từ khu vực đến quốc tế. Cụ thể, Việt Nam đã 3 lần vượt qua vòng loại đầy thử thách để đến với đấu trường Olympic Athen 2004, London 2012 và Rio – Brazil 2016; giành 3 vị trí Á quân tại đấu trường Đại hội Thể thao châu Á – ASIAD; lần đầu tiên có vận động viên giành ngôi vô địch châu Á môn Canoeing 2015…/.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Dương Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 2/8, Đảng bộ phường Dương Nội (thành phố Hà Nội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham gia của 156 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ phường.
2025-08-02 16:36:34

Dưới cờ vinh quang: Tôn vinh những giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ

Ngày 1/8, Ban Tổ chức chương trình "Dưới cờ vinh quang" đã tổ chức gặp mặt báo chí tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội để thông tin chính thức về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức và định hướng truyền thông của chương trình.
2025-08-02 10:48:17

Nhiều điểm văn hóa mở cửa miễn phí dịp Quốc khánh 2/9

Từ ngày 1 đến 3/9/2025, hàng loạt bảo tàng và điểm văn hóa lớn tại Thủ đô Hà Nội sẽ mở cửa miễn phí phục vụ người dân và du khách, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
2025-08-02 10:44:01

Đồng hành cùng bà con vùng lũ Nghệ An

Sáng ngày 31/7, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho các hộ dân tại xã Tương Dương (Nghệ An) bị ngập lụt trong đợt lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 Wipha vừa qua.
2025-08-02 08:19:00

Hải Phòng lấy ý kiến về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố

Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng đã tổ chức họp, cho ý kiến về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 - 2030.
2025-08-02 06:15:35

TP.Hải Phòng phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

Đó là một trong những mục tiêu quan trọng mà TP.Hải Phòng nhấn mạnh tại phiên họp trực tuyến thường kỳ vào 31/7 vừa qua. Phiên họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội tháng 7; triển khai nhiệm vụ tháng 8 và những tháng tiếp theo.
2025-08-01 16:20:54
Đang tải...