Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại do mưa lũ
2016-10-17 09:23:41
0 Bình luận
Trước những thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, ngày 16/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình một tỷ đồng (mỗi tỉnh 500 triệu đồng).
![]() |
Người dân huyện Minh Hóa đang dọn dẹp nhà, cửa hàng sau khi nước rút. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN) |
Theo đó, hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ có người chết, 5 triệu đồng/người bị thương; đồng thời hỗ trợ trực tiếp các hộ bị sập, lún, hư hỏng nhà cửa.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 13-16/10, trên địa bàn các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa rất to trên diện rộng, diễn biến phức tạp, gây ngập lụt.
Tính đến ngày 16/10, mưa lũ đã làm 21 người chết, mất tích; 18 người bị thương. Tổng số nhà ngập, hư hỏng là 100.383 nhà...
Nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh lộ, huyện lộ và giao thông nông thôn bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông; trong đó, Quảng Bình là tỉnh có nhiều thiệt hại nhất với 15 người chết, 13 người bị thương.
Tại xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), chỉ trong một đêm 15/10, hàng chục gia đình đã trắng tay khi bị lũ cuốn trôi tàu cá.
Theo thống kê, sau trận lũ, xã có 18 tàu cá bị nạn. Cụ thể có 2 tàu bị sóng đánh vỡ, mắc cạn; 13 tàu bị chìm và 3 tàu bị mất tích, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Người dân cùng lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt tàu.
Theo ông Hồ Quang Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 15/10, nước trên thượng nguồn đổ về, mưa to gió lớn, bến tàu của Cảnh Dương bị trôi gần 100 chiếc tàu.
Tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ của Tổ đội đoàn kết, Hải đội hai, Cảng vụ Hòn La Quảng Bình đã lai dắt được nhiều tàu về nơi tránh trú.
Gia đình chị Võ Thị Thanh Hương, ở xã Cảnh Dương vừa mới sửa chữa tàu cách đây 4 tháng với chi phí hơn 200 triệu, chưa kịp ra khơi thì tàu của gia đình chị đã bị lũ nhấn chìm.
Cách bờ biển xã Cảnh Dương khoảng vài trăm mét là những tàu nằm mắc cạn và bị chìm ở cửa biển. Nhìn tàu chìm nhưng người dân lo không đủ chi trả vì tiền trục vớt quá nhiều.
Trước thiệt hại lớn của bà con ngư dân xã Cảnh Dương, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn.
Cùng với việc khắc phục hậu quả trận lũ, người dân Cảnh Dương đang gấp rút đưa tàu thuyền trú tránh bão số 7.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo TTXVN
Cách mạng Tháng Tám 1945: Giá trị lịch sử và bài học đấu tranh giành, giữ nền độc lập
80 năm đã trôi qua, thắng lợi và bài học lịch sử của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vẫn là một sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Khát vọng độc lập, tự do, cùng với một đường lối chính trị đúng đắn và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra xung lực hồi sinh mạnh mẽ, góp phần làm nên thành công của cách mạng Tháng Tám, xây dựng một Nhà nước Việt Nam mới.
2025-07-17 22:05:05
Quảng Ninh: Có hay không? một hộ xin nơi thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mãi mà không được
Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thúy Anh, ở tổ 47 khu 3 ( Bạch Đằng) nay là phường Hồng Gai, Quảng Ninh phản ánh gia đình mình đang phải thuê nhà ở khi mình có ô đất mua của Dự án đã nộp tới 95% tiền góp vốn, nay đề nghị dựng trên thổ đất ấy một căn nhà tạm làm nơi ở và để thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mà mãi không được.
2025-07-17 21:51:22
Tư duy quân sự trong thời bình: Phương châm "bốn tại chỗ" của Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – một di sản chiến lược
Nơi kinh nghiệm trận mạc giao thoa với thực tiễn phòng chống thiên tai và ứng phó các thách thức phi truyền thống
2025-07-16 18:59:32
Chủ tịch nước Lương Cường dự khai mạc Kỳ họp Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC
Sáng 16/7, Chủ tịch nước Lương Cường tham dự khai mạc Kỳ họp lần thứ ba năm 2025 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC 3). Đây là sự kiện cấp khu vực quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp.
2025-07-16 15:33:22
Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị Xúc tiến Đầu tư tại Hải Phòng
Ngày 15/7, trong khuôn khổ Tuần lễ hội nghị lần thứ ba Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC3), TP.Hải Phòng đã long trọng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thương mại với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến chiến lược của kỷ nguyên mới”. Chủ tịch nước Lương Cường về dự
2025-07-15 22:00:58
Công an TP.Hải Phòng công bố các Quyết định về công tác cán bộ
Công an TP.Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Công về công tác cán bộ đối với chức danh Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra; Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự và cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam; Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra.
2025-07-15 18:42:27