Khởi công dự án khu nghĩ dưỡng cao cấp trong lòng Khu Di tích lịch sử Quốc gia Tân Trào

2022-10-19 14:26:27 0 Bình luận

Dự án Flamingo Tân Trào có vị trí gần Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Được phát triển theo mô hình điểm đón tiếp, nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hoá quy mô gần 25 ha, tổng mức đầu tư 663 tỉ đồng.

Dự án Flamingo Tân Trào được kỳ vọng là dự án khác biệt khu vực Trung du Miền núi phí Bắc

Flamingo Tân Trào dự kiến sẽ có khoảng 2.000 phòng đón khách với các sản phẩm như Shophouse, Homestay cùng tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn 4 sao đáp ứng nhu cầu khách du lịch đến với Tuyên Quang suốt 4 mùa. Dự án sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động trong quý 4/2023.

Flamingo Tân Trào dự kiến đi vào hoạt động trong Quý 4/2023

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Dự án Flamingo Tân Trào là một trong những bước thực hiện thu hút các dự án đầu tư phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái, du lịch lịch sử - văn hóa thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào...; xây dựng khu du lịch Tân Trào cơ bản đáp ứng các tiêu chí của khu du lịch Quốc gia mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII đã xác định.

Dự án có vị trí thuận lợi, có thể kết nối thuận tiện với nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp, độc đáo của tỉnh. Với tiềm năng khai thác du lịch lịch sử, cách mạng, văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng đã khẳng định đây là một trong những dự án quan trọng của tỉnh.

Phối cảnh dự án Flamingo Tân Trào (Tuyên Quang)

Sau khi hoàn thành, dự án Flamingo Tân Trào sẽ đáp ứng thêm nhu cầu phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách; đồng thời, tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho nhân dân địa phương, tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Tỉnh Tuyên Quang là một trong những địa phương có tới hơn 600 di tích lịch sử, văn hoá đã cho thấy tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, tâm linh. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch vẫn chưa phát triển tương xứng.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang, chỉ tính riêng trong 8 tháng năm 2022, ước tính tỉnh đã thu hút được 1,6 triệu lượt khách, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 240 tỉ đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VPBank tung gói ưu đãi lãi suất, cơ hội cho chủ hộ kinh doanh vượt bão lạm phát

Nhằm tiếp sức nguồn vốn và tạo đà tăng trưởng bền vững cho hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn bậc nhất thị trường, với gói vay kinh doanh thế chấp chỉ từ 5,39%/năm, mang đến cơ hội tiếp cận tài chính linh hoạt và hiệu quả cho nhóm khách hàng đang phát triển bùng nổ này.
2025-04-10 12:35:14

Thành phố Hải Phòng ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch 36/KH-BCĐĐA06 về việc “thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025”.
2025-04-10 11:20:44

Nam Định: Công bố quyết định sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh vào Báo Nam Định

Sáng 9/4/2025, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 41 sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2025 và công bố các quyết định về công tác tổ chức và cán bộ.
2025-04-10 09:17:28

Nơi người khiếm thị ổn định cuộc sống nhờ nghề massage trị liệu

Nằm trong con ngõ nhỏ ở phố Trần Bình (Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy), tiệm Tẩm quất massage người mù Phương Phương đã và đang tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động là người mù và người khiếm thị.
2025-04-10 07:44:03

Tổng Bí thư Tô Lâm: "100% người có công và gia đình người có công sẽ được chăm lo toàn diện về vật chất và tinh thần"

"Đến năm 2030, 100% người có công và gia đình người có công sẽ có mức sống trung bình khá trở lên, được chăm lo toàn diện về vật chất và tinh thần", Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu trong cuộc gặp mặt ngày 9/4.
2025-04-09 18:55:26

Nghệ An: Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội Làng Sen năm 2025

Chiều 9/4, UBND tỉnh Nghệ An và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức họp báo Lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng đài "Bác Hồ về thăm quê" chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
2025-04-09 18:00:00
Đang tải...